อาจารย์ช่วง มูลพินิจ จัดแสดงผลงานเดี่ยว The Original Sketch ณ MeArt* Gallery


การสร้างสรรค์ภาพวาดลายเส้นของศิลปินแห่งชาติ สาขา ทัศนศิลป์ อาจารย์ช่วง มูลพินิจ ในวัย 82 ปี ผู้มีความงดงามละเมียดละไม กับความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น คือการผสมผสานลายเส้นเข้ากับศิลปะสมัยใหม่ได้อย่างกลมกลืน โดยความงามที่อาจารย์ช่วงสร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นศิลปะลายเส้นที่แสดงให้เห็นถึงความสนใจในวิถีธรรมชาติ


อาจารย์ช่วง อยากให้ผลงานศิลปะในทุกยุค สามารถอยู่ร่วมกัน ผ่านการสัมผัส มองเห็นด้วยสายตา และ ทรรศนาความงามของธรรมชาติ ที่ล้วนให้สิ่งที่สวยงามออกสู่สายตา และ ส่งไปยังหัวใจผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะได้เสมอ ในครั้งนี้นับเป็นเกียรติ กับทาง MeArt* Gallery ที่ได้รับการจัดแสดงผลงาน จากอาจาย์ช่วง มูลพินิจ นำมาจัดแสดง ล้วนเป็นภาพสะสม ภาพที่ผ่านการลงลายเส้นโดยดินสอกับกระดาษไข มองเห็นเป็นผลงานต้นตำรับของศิลปะความงามลายเส้น ในงานนิทรรศการ The Original Sketch

นายแพทย์ อภิชาติ จริยาวิลาศ ภัณฑารักษ์ แห่ง MeArt* Gallery กล่าวว่า “ขอบคุณอาจารย์ช่วง ที่ให้เกียรติ MeArt* Gallery ได้มีโอกาสไปคัดเลือก สัมผัสความงาม ผ่านผลงานภาพลายเส้นอันสวยงาม เพราะ ความงามคือศิลปะ และ ศิลปะอยู่คู่กับผู้คนในทุกยุคสมัย จึงอยากให้ผู้ที่สนใจเข้ามาร่วมชมกัน นิทรรศการ The Original Sketchs ของอาจารย์ ช่วง มูลพินิจ จัดแสดงที่ MeArt* Gallery ตั้งแต่วันที่ 6 – 29 เมษายน 2023 ในฐานะผู้ที่รักและชอบงานศิลปะ และ เป็นผู้ที่ชอบผลงานอาจารย์ช่วง มูลพินิจ อยากเรียนเชิญให้คนรุ่นใหม่ หรือ ผู้ที่สนใจ เป็นแฟนผลงานอาจารย์ช่วงได้มาดูภาพลายเส้นแบบฉบับต้นตำรับ ในนิทรรศการ The Original Sketch ในครั้งนี้”


นิทรรศการ The Original Sketch นี้เปิดแสดงทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 6 -29 เมษายน 2566 เวลา 11.00-20.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) ณ MeArt* Gallery @ ชั้น 2 Rivercity Bangkok สนใจผลงานหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่โทร.085-9259955 หรือ meartgallery.th@gmail.com

Advertisement