สไวร์ พร็อพเพอร์ตี้ส์คว้าที่ดินเพื่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยทำเลทองกลางกรุงเทพฯสไวร์ พร็อพเพอร์ตี้ส์จับมือซิตี้ เรียลตี้เตรียมพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมหรูบนที่ดินฟรีโฮลด์ที่หาได้ยากยิ่งใจกลางถนนวิทยุ

กรุงเทพฯ – สไวร์ พร็อพเพอร์ตี้ส์ประกาศการเข้าซื้อหุ้น 40% ของที่ดินบนถนนวิทยุ ซึ่งเป็นหนึ่งในโลเคชันที่เป็นที่ต้องการที่สุดในกรุงเทพฯ เพื่อการพัฒนาเป็นที่อยู่อาศัย โดยการเข้าซื้อที่ดินผืนนี้เป็นการซื้อจากเอชเคอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ลิมิเต็ด ด้วยมูลค่าราว 2.4 พันล้านบาท

การเข้าซื้อที่ดินในครั้งนี้ถือเป็นการลงทุนครั้งแรกของสไวร์ พร็อพเพอร์ตี้ส์ในตลาดอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพมหานคร โดยบริษัทฯ มีแผนที่จะพัฒนาที่ดินซึ่งตั้งอยู่ในทำเลทองบนถนนวิทยุ ให้กลายเป็นโครงการคอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี ภายใต้ความร่วมมือกับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทยอย่างบริษัท ซิตี้ เรียลตี้ จำกัด

มร. ทิม แบล็คเบิร์น ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสไวร์ พร็อพเพอร์ตี้ส์

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาเริ่มต้นทำธุรกิจในตลาดอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพักอาศัยในกรุงเทพมหานคร ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในตลาดเกิดใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเรามองเห็นศักยภาพในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยระดับไฮเอนด์ที่เพียบพร้อมด้วยคุณภาพ นอกจากนี้ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังมีความสำคัญต่อกลยุทธ์การลงทุนเพื่อพัฒนาที่อยู่อาศัยของเรา และเราจะยังคงแสวงหาโอกาสใหม่ๆ ที่ช่วยให้เราสามารถนำแบรนด์ที่อยู่อาศัยระดับพรีเมียมของเราไปสู่ตลาดใหม่ในภูมิภาคอย่างต่อเนื่องต่อไป” มร. ทิม แบล็คเบิร์น ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสไวร์ พร็อพเพอร์ตี้ส์ กล่าว

“นี่คือโอกาสที่หาได้ยากยิ่งในการพัฒนาพื้นที่ฟรีโฮลด์ใจกลางกรุงเทพฯ และภายใต้การทำงานอย่างใกล้ชิดกับซิตี้ เรียลตี้ พันธมิตรที่ทั้งมีชื่อเสียงและมีประสบการณ์อันยาวนานในประเทศไทย เรามั่นใจว่าเราจะสามารถพัฒนาแลนมาร์คแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ได้สำเร็จแน่นอน”

ทั้งนี้ ที่ดินแปลงนี้มีขนาด 12,666 ตารางเมตร (หรือประมาณ 3,166 ตารางวา) ตั้งอยู่บนทำเลที่โดดเด่นใจกลางกรุงเทพฯ โดยโครงการที่จะพัฒนาขึ้นนั้นสามารถมองเห็นวิวที่เปิดโล่งของทั้งสวนลุมพินีและสวนเบญจกิติ ซึ่งนอกจากพื้นที่ดังกล่าวจะอยู่ตรงข้ามกับสวนลุมพินีแล้ว ยังตั้งอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โรงเรียนนานาชาติ โรงแรมห้าดาว และสถานทูตของนานาประเทศอีกด้วย

ในปี 2565 สไวร์ พร็อพเพอร์ตี้ส์ได้ประกาศแผนการลงทุนมูลค่ารวม 100,000 ล้านดอลลาร์ฮ่องกงในตลาดหลัก ได้แก่ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และจีนแผ่นดินใหญ่ เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของบริษัทฯ ในอีก 10 ปีข้างหน้า ซึ่งเงินลงทุนประมาณ 20% จะถูกจัดสรรไปกับโอกาสในการพัฒนาที่อยู่อาศัยในตลาดเหล่านี้ นอกจากกรุงเทพฯ แล้ว สไวร์ พร็อพเพอร์ตี้ส์ยังมีโครงการที่อยู่อาศัยหลายโครงการที่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาในเมืองสำคัญๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไม่ว่าจะเป็น โฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม และจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย สำหรับสิงคโปร์นั้น บริษัทฯ ได้พัฒนาโครงการ EDEN ซึ่งเป็นโครงการที่อยู่อาศัยระดับอัลตราลักชัวรีที่ออกแบบโดย Thomas Heatherwick จาก Heatherwick Studio โดยคอนโดมิเนียมทั้งหมด 20 ห้องชุดในโครงการนี้ขายได้รวมมูลค่า 293 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ในเดือนมีนาคม 2564

#

เกี่ยวกับสไวร์ พร็อพเพอร์ตี้ส์

สไวร์ พร็อพเพอร์ตี้ส์ คือบริษัทพัฒนาและบริหารอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ การค้าปลีก โรงแรม และที่พักอาศัย โดยเน้นการพัฒนาโครงการแบบมิกซ์ยูสในไพรม์โลเคชันหรือทำเลที่เป็นใจกลางการสัญจรของผู้คน สไวร์ พร็อพเพอร์ตี้ส์จดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง โดยพอร์ตการลงทุนของบริษัทฯ ในฮ่องกงประกอบด้วย Taikoo Place, Cityplaza, Pacific Place และ Citygate Outlets และพอร์ตโฟลิโอในฮ่องกงทั้งหมดของบริษัทมีพื้นที่โดยรวมประมาณ 16.8 ล้านตารางฟุต (หรือประมาณ 1.56 ล้านตารางเมตร)

ในจีนแผ่นดินใหญ่ สไวร์ พร็อพเพอร์ตี้ส์มีการพัฒนาโครงการแบบมิกซ์ยูสที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว 6 โครงการในปักกิ่ง กวางโจว เฉิงตู และเซี่ยงไฮ้ ได้แก่ Taikoo Li Sanlitun และ INDIGO ในปักกิ่ง HKRI Taikoo Hui และ Taikoo Li Qiantan ในเซี่ยงไฮ้ Taikoo Hui Guangzhou และ Sino-Ocean Taikoo Li ในเฉิงตู INDIGO II ในกรุงปักกิ่ง Taikoo Li Xi’an รวมถึงโครงการค้าปลีกแห่งใหม่ในซานย่าที่ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา พอร์ตโฟลิโอในจีนแผ่นดินใหญ่ทั้งหมดของบริษัทฯ รวมแล้วมีพื้นที่ประมาณ 14 ล้านตารางฟุต (หรือประมาณ 1.3 ล้านตารางเมตร)

นอกเหนือจากฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่แล้ว บริษัทฯ ยังมีการลงทุนในสหรัฐอเมริกา อินโดนีเซีย และเวียดนามอีกด้วย

ในวาระครบรอบ 50 ปีของสไวร์ พร็อพเพอร์ตี้ส์ บริษัทฯ ได้ฉลองความสำเร็จและค่านิยมหลักเบื้องหลังของความสำเร็จตลอด 50 ปีที่ผ่านมาภายใต้ธีม “ORIGINAL. ALWAYS” ซึ่งคำว่า “ORIGINAL” เป็นการเน้นย้ำถึงจิตวิญญาณแห่งการมองการณ์ไกลและการคิดค้นนวัตกรรมใหม่อยู่เสมอของสไวร์ พร็อพเพอร์ตี้ส์ ส่วนคำว่า “ALWAYS” แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาระยะยาวของบริษัทฯ

ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ http://www.swireproperties.com

Advertisement