เอไอเอ ประเทศไทย เปิดตัว “เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์” อาคารสำนักงานเกรดพรีเมียม

เอไอเอ ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 85 ปี พร้อมเปิดตัวโครงการ เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์ ออฟฟิศพรีเมียมเกรดเอ ออกแบบตามระดับมาตรฐานอาคารสากล LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) และ WELL Building Standard ระดับโกลด์ บนถนนบางนา-ตราด ทำเลศักยภาพในการลงทุนแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ชูคอนเซ็ปต์ “A Harmony of Work, Wellbeing and Sustainability” ตอกย้ำคำมั่นสัญญาของเอไอเอที่ต้องการให้คนไทยมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

กรุงเทพฯ, 26 มกราคม 2566 – เอไอเอ ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 85 ปี เดินหน้าลงทุนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง จัดงานเปิดตัว “เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์ AIA East Gateway” อาคารสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกระดับพรีเมียมแห่งใหม่ บนทำเลยุทธศาสตร์ถนนบางนา-ตราด กม. 4.5 อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งโครงการแห่งนี้ถือเป็นอสังหาริมทรัพย์แห่งที่ 3 ของเอไอเอ ประเทศไทย หลังประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการพัฒนาโครงการอาคารสำนักงานให้เช่ามาแล้ว 2 โครงการ ได้แก่ เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ และเอไอเอ สาทร ทาวเวอร์ พิธีเปิดอาคารได้รับเกียรติจากนายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง และประธานกรรมการ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เป็นประธาน โดยมี ดร. สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมธุรกิจประกันภัย ดร. เอ็ดมันด์ ซือ ประธานอิสระ กลุ่มบริษัทเอไอเอ และนายนิคฮิล แอดวานี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากเอไอเอ และพันธมิตรทางธุรกิจกว่า 100 ท่าน เข้าร่วมงาน

เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์ เป็นอาคารสำนักงานให้เช่าระดับพรีเมียมมาตรฐานอาคารสีเขียว ที่สะท้อนความมุ่งมั่น และความสำเร็จในการเป็นผู้นำด้าน ESG ทั้งในระดับประเทศและภูมิภาคเอเชีย และสร้างมาตรฐานอาคารสำนักงานให้ทัดเทียมสากล พร้อมตอบโจทย์ผู้ประกอบการ และนักลงทุนรุ่นใหม่ที่มองหาอาคารสำนักงานที่ถูกออกแบบมาอย่างทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมนำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกและไลฟ์สไตล์อันล้ำสมัย สอดรับกับแนวคิด “A Harmony of Work, Wellbeing and Sustainability” ที่มุ่งสร้างสมดุลย์ของชีวิตและการทำงานให้ลงตัว

สำหรับการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ของกลุ่มบริษัทเอไอเอ ถือเป็นการตอกย้ำด้านการบริหารพอร์ตการลงทุนของบริษัทในการกระจายการลงทุนเพื่อลดความเสี่ยง โดยอาคารเอไอเอ อีสต์ เกตเวย์ สร้างขึ้นต่อจากโครงการเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ย่านรัชดาภิเษก และอาคารเอไอเอ สาทร ทาวเวอร์ ที่เปิดตัวขึ้นในปี 2557 และ 2559 ซึ่งอาคารทั้งสองแห่งได้รับรางวัลจากหลากหลายสถาบันทั้งระดับประเทศและระดับนานาชาติ อีกทั้งยังมีอัตราการเช่าสูงกว่า 90% ด้วยอาคารทั้งสามแห่งของเอไอเอ ประเทศไทย ตั้งอยู่ในทำเลที่เป็นจุดยุทธศาสตร์ทางธุรกิจของกรุงเทพฯ โดยมีพื้นที่สำนักงานให้เช่ารวมทั้งสิ้น 167,000 ตร.ม.  

พิธีเปิดอาคารดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง และประธานกรรมการ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ร่วมแสดงความยินดี และขึ้นกล่าวยกย่องวิสัยทัศน์ของเอไอเอ ประเทศไทย ในการเปิดตัวแลนด์มาร์คที่สำคัญแห่งใหม่ในย่านบางนา-ตราด ว่า “เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์ เป็นโครงการที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับภูมิทัศน์โครงสร้างพื้นฐานของย่านบางนา ด้วยทำเลที่ตั้งอันยอดเยี่ยมนี้จะดึงดูดบริษัททั้งในและต่างประเทศที่ต้องการพัฒนาธุรกิจในเขตโครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC เพราะบางนาถือเป็นหนึ่งในย่านการค้าที่เติบโตเร็วที่สุดในกรุงเทพฯ จึงมีโอกาสทางธุรกิจมากมาย อีกทั้งการพัฒนาโครงการครั้งนี้ ยังเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจที่ยั่งยืนของประเทศไทยต่อไป”

ดร. สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมธุรกิจประกันภัย กล่าวในขณะร่วมงานฉลองความสำเร็จในโอกาสครบรอบ 85 ปี ของเอไอเอ ประเทศไทย ว่า “ขอแสดงความยินดีกับเอไอเอในโอกาสฉลองครบรอบ 85 ปีในประเทศไทย เอไอเอเป็นบริษัทประกันชีวิตชั้นนำที่มีส่วนในการสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของไทยอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ความคิดริเริ่มใหม่ ๆ หลายโครงการของเอไอเอ ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงอันก่อให้เกิดประโยชน์ ไม่เพียงแค่ต่ออุตสาหกรรมประกันชีวิต แต่ยังรวมถึงสังคมและประเทศของเรา “เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์” เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จ ที่เป็นตัวอย่างที่ดีของบริษัทประกันชีวิตที่มีวิสัยทัศน์ยอดเยี่ยมและความมุ่งมั่นในระยะยาว ที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตต่อไปอย่างยั่งยืนอีกด้วย”

นายนิคฮิล แอดวานี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวถึงจุดเด่นและความพรีเมียมของอาคารสำนักงานแห่งใหม่ของเอไอเอว่า “โครงการนี้มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ทั้งสำหรับธุรกิจ SME และองค์กรขนาดใหญ่ ด้วยทำเลที่ตั้งและการเดินทางที่สะดวกสบาย การออกแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสิ่งอำนวยความสะดวกที่หาใครเทียบได้ยาก” พร้อมเสริมว่า “เรามั่นใจว่าอาคารแห่งนี้จะกลายเป็นผู้เล่นหลักในการเป็นศูนย์กลางการพัฒนาธุรกิจและการค้าของอีอีซีในอีกไม่ช้า และยังทำให้เรามั่นใจและมุ่งมั่นในการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทย  โครงการนี้ยังถือเป็นอีกก้าวสำคัญของแผนการลงทุนด้านอสังริมทรัพย์ของเอไอเอ ที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจระดับท้องถิ่นให้แข็งแกร่ง และแสดงให้เห็นถึงตัวอย่างที่ดีของการพัฒนาที่ยั่งยืน ทั้งนี้ เอไอเอได้มอบการดูแลให้กับหลายล้านครอบครัวทั่วประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียมาหลายทศวรรษ การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นับเป็นอีกวิธีหนึ่งในการช่วยสนับสนุนให้คนมีชีวิตที่ดีขึ้น ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจและมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศให้ยั่งยืน”

อาคารสำนักงานของเอไอเอ ประเทศไทย ได้รับการยอมรับเป็นอย่างสูงจากมืออาชีพในอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ โดยในปี 2563 เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์ ได้คว้า 2 รางวัลอันทรงเกียรติจากงานมอบรางวัล พร็อพเพอร์ตี้ กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ 2020 อันได้แก่ รางวัลอาคารสำนักงานที่มีภูมิทัศน์สถาปัตย์ยอดเยี่ยม (Best Office Landscape) และรางวัลอาคารสำนักงานที่มีสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยม (Best Office Architectural Design Award)

เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์ เป็นอาคารสำนักงานระดับพรีเมียมเกรดเอ ได้รับการออกแบบและก่อสร้างอาคารอย่างยั่งยืนตามมาตรฐานอาคารสากล LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) และ WELL Building Standard ระดับโกลด์ อาคารสูง 33 ชั้น มีพื้นที่ให้เช่ารวมประมาณ 70,000 ตร.ม. แบ่งเป็นพื้นที่สำนักงานให้เช่า 60,000 ตร.ม. และพื้นที่ค้าปลีกให้เช่า 10,000 ตร.ม. โดยพื้นที่สำนักงานตั้งอยู่บนชั้น 6 ถึงชั้น 33 มีพื้นที่ต่อชั้นกว้าง 1,900 ถึง 2,200 ตร.ม. เน้นความโปร่งโล่งด้วยความสูงตั้งแต่พื้นถึงเพดาน 3 เมตร ขนาดพื้นที่เริ่มต้นที่ 85 ตร.ม. จนถึงพื้นที่ขนาดใหญ่เต็มชั้น 2,200 ตร.ม. ถูกออกแบบให้ไม่มีเสากั้นกลางพื้นที่เช่า เพื่อเปิดให้ใช้สอยพื้นที่ได้ทุกตารางเมตร และสามารถจัดสรรพื้นที่การทำงานได้หลายรูปแบบ โดยพื้นที่ระหว่างชั้นสามารถติดตั้งบันไดภายในออฟฟิศได้เพื่อความสะดวกของผู้ใช้งาน ในส่วนของพื้นที่ค้าปลีก ตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้น 3 มีขนาดเริ่มต้นที่ 20 ตร.ม. พร้อมต้อนรับร้านค้า คาเฟ่และร้านสะดวกซื้อต่างๆ ส่วนของพื้นที่ฟิตเนสและสระว่ายน้ำระบบเกลือจัดไว้บริการอยู่บนชั้น 4 พร้อมพื้นที่ Co-working Space บนชั้น 4 และชั้น 5

เพื่อสนับสนุนแนวคิดที่ต้องการให้ผู้เช่าได้มีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี บนชั้น 5 ของอาคาร ได้ออกแบบให้มีพื้นที่ AIA Vitality Zone ที่ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมายมายด้านสุขภาพ ลู่วิ่งยาวขนาด 400 เมตร รวมถึงพื้นที่ทำงานแบบเปิดโล่ง และโซนสวนผักออร์แกนิก (Urban Farming) นอกจากนี้ ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง พร้อมกล้องวงจรปิดและระบบจดจำใบหน้า รวมถึงลิฟต์โดยสาร 18 ตัว สำหรับการใช้งานและการเข้าถึงได้อย่างสะดวกง่ายดายและปลอดภัยสำหรับผู้เช่าและผู้มาเยือนทุกคน พร้อมที่จอดรถ 1,250 คัน และจุดที่ชาร์จไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ EV ที่มีไว้พร้อมให้บริการ

เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์ ตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นสนามบินสุวรรณภูมิ ห้างสรรพสินค้าเมกาบางนา และเซ็นทรัลบางนา ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค โรงเรียนนานาชาติชั้นนำ หรือโครงการที่อยู่อาศัยต่างๆ และยังอยู่ใกล้เส้นทางเข้า-ออกกรุงเทพฯ และถนนสายหลัก ซึ่งสามารถเดินทางสัญจรไปมาได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ อาคารแห่งนี้ยังได้รับประโยชน์จากการพัฒนาพื้นที่ในอนาคตของย่านบางนา-ตราด ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) แห่งใหม่ในโซนกรุงเทพตะวันออก ปัจจุบันสามารถเข้าถึงได้โดยรถไฟฟ้าสายสีเขียว (ลาดพร้าว-สำโรง) และในอนาคต อาคารเอไอเอ อีสต์ เกตเวย์ จะอยู่ห่างจาก MRT สถานีศรีเอี่ยม เพียง 350 เมตร จากรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (สำโรง-สวนหลวง ร.9)

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของอาคารเอไอเอ อีสต์ เกตเวย์ สามารถเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ www.aiaeastgateway.com หรือติดต่อ ณ สำนักงานขาย หรือหากต้องการสอบถามเกี่ยวกับการเช่าอาคารสำนักงานหรือพื้นที่ค้าปลีก สามารถติดต่อได้ทางโทรศัพท์ 02-119-1500 วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 08.30 – 17.00 น.

——————————————AIA Thailand Launches Premium ‘AIA East Gateway’ Building in Bangna

• Designed to serve a new generation of tenants looking for an outstanding workplace with modern, eco-friendly design and features
• Reflects AIA’s launch concept of “A Harmony of Work, Wellbeing and Sustainability”
• Launch of AIA Thailand’s third premium building coincides with the company’s 85th anniversary

Bangkok – January 26, 2023 – AIA Thailand today launched a premium office and retail building, AIA East Gateway. Strategically located on Bangna-Trat Road KM4.5, AIA East Gateway is AIA Thailand’s third commercial development, following the success of AIA Capital Center and AIA Sathorn Tower. The opening, coinciding with AIA Thailand’s 85th anniversary, was presided over by Mr. Krisada Chinavichara, Permanent Secretary of the Ministry of Finance and Chairman of the Board of The Office of Insurance Commission, in the presence of Dr. Suthiphon Thaveechaiyagarn, Secretary General, Office of Insurance Commission, Dr. Edmund Tse, AIA Group Independent Non-executive Chairman and Independent Non-executive Director, Mr. Nikhil Advani, Chief Executive Officer, AIA Thailand, and over 100 guests representing AIA executives, potential tenants and business partners.

AIA East Gateway has been designed to serve a new generation of tenants looking for modern, and sustainable design, with state-of-the-art lifestyle amenities that offer “A Harmony of Work, Wellbeing and Sustainability”. This premium green office building reflects AIA’s commitment to become an ESG leader in Thailand and Asia.

This new location in the Bangna-Trat area comes after two previous developments, AIA Capital Center on Ratchadapisek Road and AIA Sathorn Tower, opened in 2014 and 2016, respectively. Both pre-existing buildings have received local and international awards and have maintained an occupancy rate of over 90 per cent. AIA now has total lettable space area of 167,000 sq.m. across the three buildings, all of which are situated in strategic business areas.

During his inaugural address, Mr. Krisada Chinavichara, Permanent Secretary of the Ministry of Finance and Chairman of the Board of The Office of Insurance Commission, congratulated and praised AIA Thailand for its vision and foresight for this significant landmark in the Bangna-Trat area. “AIA East Gateway is an exciting addition to the district’s infrastructure landscape. Its desirable location will attract both local and international companies seeking to develop their business in the Eastern Economic Corridor (EEC). As one of Bangkok’s fastest-rising commercial zones, it is perfectly positioned to provide access for its tenants to new opportunities and to participate in Thailand’s sustainable economic development.”

Dr. Suthiphon Thaveechaiyagarn, Secretary General, Office of Insurance Commission, celebrated the success for AIA Thailand on the company’s 85th anniversary. “Congratulations to AIA for its 85th anniversary in Thailand. AIA Thailand is the leading insurance company who has been playing a leading role in supporting Thailand’s economy and social development. Many of AIA’s initiatives create big and positive impact to not only in the life insurance industry, but also to our community and country. AIA East Gateway marks another success and set a good example of a life insurer with great vision and long-term commitment that will drive sustainable economic growth.”

Mr. Nikhil Advani, Chief Executive Officer, AIA Thailand, highlighted the advantages and premium features of AIA’s new office property. “This project has a lot to offer to both SMEs and large corporations, thanks to its prime location and easy access, environmental-friendly design and unmatched facilities. We have no doubt that this building will soon become a major player in the business development and commercial hub of the EEC. This project reinforces our confidence and commitment to the Thai economy. It is another step forward in our real estate investment plans to boost district economies and showcase the best in sustainable development. Having protected millions of families across Thailand and Asia, investing in real estate is another way to facilitate better lives for the community, drive the local economy and contribute to the country’s sustainable development.”

AIA Thailand’s office buildings enjoy high recognition from professionals in the real estate industry. In 2020, AIA East Gateway received two Thailand Property Awards for ‘Best Office Landscape’ and ‘Best Office Architectural Design’. AIA East Gateway is a 33-storey Grade A building with office and retail areas of approximately 60,000 sq.m. and 10,000 sq.m., respectively. It has been designed according to international LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) and WELL standards at the Gold level. From the 6th to the 33rd floors, large office floor plates offer column-free layouts and surface areas ranging from 1,900 to 2,200 sq.m., with a ceiling height of three meters. The size of office units ranges from 85 sq.m., up to 2,200 sq.m for an entire floor.

The building offers various well-being facilities such as a fitness center, a saltwater swimming pool and an “AIA Vitality Zone” equipped with an open-air working space, a 400-meter running track and an urban farming zone. A sophisticated security system with CCTV and facial recognition turnstile, plus 18 destination-control passenger lifts provide easy and safe access for all tenants and visitors. The car park accommodates 1,250 car spaces, some with EV chargers.

AIA East Gateway enjoys proximity to Suvarnabhumi Airport, Mega Bangna, Central Bangna, BITEC, residential projects, and allows quick access to and from Bangkok and key arterial roads. AIA East Gateway is located approximately 350 meters from MRT Si lam station and is accessible through the BTS Green Line (Lat Prao – Samrong) and in the future through the MRT Yellow Line (Samrong – Suan Luang Ro 9).

For more information, please visit our website www.aiaeastgateway.com or contact our Sales office for further inquiries about office and retail space by phone: 02-119-1500, Monday-Friday, from 08.30-17.00 hours. 

Advertisement