Rolls-Royce Motor Cars เปิดตัว Spectre ยานยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกซึ่งถือเป็นการเปิดศักราชใหม่ของยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้าระดับซูเปอร์ลักชัวรีของแบรนด์ รถยนต์ของลูกค้ารายแรกจะถูกส่งมอบในไตรมาสที่ 4 ของปีค.ศ. 2023

Torsten Müller-Ötvös, Rolls-Royce CEO ตอกย้ำว่า Spectre คือ “…คือยนตรกรรม Rolls-Royce ก่อนและค่อยเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า…” สร้างขึ้นจากสถาปัตยกรรมแห่งความหรูหราของโรลส์-รอยซ์ซึ่งแข็งแกร่งกว่าโรลส์-รอยซ์รุ่นก่อน ๆ ถึง 30%  Spectre จะเป็น Ultra-Luxury Electric Super Coupé คันแรกของโลก   รถสี่ที่นั่งที่แท้จริงคือผู้สืบทอดทางจิตวิญญาณของ Phantom Coupé

Spectre เป็นชื่อที่เป็นส่วนหนึ่งของมรดกตกทอดของ Rolls-Royce ซึ่งการเลือกใช้ชื่อที่สื่อความหมายของโลกแห่งสภาวะที่ไร้ตัวตนมาอย่างยาวนานบ่งบอกถึงสาระสำคัญของการขับเคลื่อนที่แทบจะเงียบสนิทของ Rolls-Royce และเป็นครั้งแรกที่มีการใช้ชื่อนี้สำหรับการผลิตรุ่นยนตรกรรมของ Rolls-Royce 

การออกแบบ เทคโนโลยีและบีสโป๊ก อีกระดับ

การออกแบบเส้นหลังคาลาดลงด้านท้ายของ Spectre ได้รับแรงบันดาลใจจากโลกที่ห่างไกลจากยานยนต์ รวมถึงโอต์กูตูร์ ประติมากรรมสมัยใหม่ การออกแบบทางทะเล การตัดเย็บเสื้อผ้า และศิลปะร่วมสมัย ส่งผลให้มีค่าแรงเสียดทานอากาศต่ำที่สุดเท่าที่ Rolls-Royce เคยมีมา

Spectre มาพร้อมกับคุณลักษณะสั่งทำพิเศษที่ล้ำสมัยทางเทคโนโลยีที่สุดในปัจจุบัน โดยมีแบบประตูให้เลือกทั้งแบบ Starlight Doors หรือบุด้วยไม้ Canadel Panelling  แผงหน้าปัดเรืองแสงที่รายล้อมด้วยหมู่ดาวมากกว่า 5,500 ดวง   เบาะนั่งด้านหน้าแบบใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการตัดเย็บเสื้อผ้าสไตล์อังกฤษ  สถาปัตยกรรมดิจิทัลที่หรูหราซึ่งออกแบบใหม่ทั้งหมดภายใต้ชื่อ SPIRIT ระบบสมองกลอัจฉริยะ ‘Decentralised Intelligence’ ที่ปฏิวัติวงการซึ่งส่งมอบ “Rolls-Royce in high definition” ด้วยตัวแปรตัวรับ-ส่ง 141,200 ข้อมูล และแบตเตอรี่น้ำหนัก 700 กก. ทำหน้าที่ช่วยลดเสียงรบกวนภายนอกเข้ามายังภายในห้องโดยสาร

นอกจากนี้  SPIRIT ยังผสานรวมแอปพลิเคชัน Whispers ของแบรนด์อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งเป็นคลับระดับโลกของ Rolls-Royce ที่สงวนสิทธิ์พิเศษสำหรับสมาชิกเท่านั้น ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถโต้ตอบกับรถของตนได้จากระยะไกล

และรับข้อมูลสดที่รวบรวมโดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านข่าวกรองด้านความหรูหราของแบรนด์

วิศวกรรมศาสตร์

ระบบช่วงล่าง Planar ของ Spectre ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่นุ่มนวล ‘ประดุจนั่งอยู่บนพรมวิเศษ’ ที่โดดเด่นของแบรนด์ให้กับยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์รุ่นต่อไป โดยช่วยลดปัญหาขณะขับขี่ที่ความเร็วสูง ในขณะเดียวกันก็รับประกันการบังคับเลี้ยว การหยุดรถ และการส่งกำลังด้วยการควบคุมที่ง่ายดาย

Spectre ไม่เพียงแต่ทำให้การคาดการณ์ของ Charles Rolls ผู้ก่อตั้งบริษัทซึ่งทำนายอนาคตของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าไว้ในปีค.ศ. 1900 เป็นจริงเท่านั้นแต่ยังเป็นตัวแทนของการรักษาคำสัญญาที่ CEO ของเราให้ไว้ว่าจะนำ Rolls-Royce พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบออกสู่ตลาดภายในทศวรรษนี้   เพื่อให้แน่ใจว่า Spectre พร้อมสำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการสูงที่สุดในโลก Spectre จึงได้รับการทดสอบที่หลากหลายอย่างต่อเนื่องซึ่งเท่ากับการใช้งาน Rolls-Royce มากกว่า 400 ปี

ไฮไลท์:

  • Spectre คือคำพยากรณ์ที่เป็นจริง  การยึดมั่นในคำสัญญา และภารกิจอันน่าทึ่งที่สำเร็จ
  • Spectre “แสดงให้เห็นว่า Rolls-Royce เหมาะกับการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างสมบูรณ์แบบเพียงใด”
  • Spectre ประกาศจุดเริ่มต้นของยุคยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบของ Rolls-Royce Motor Cars
  • สร้างขึ้นจากสถาปัตยกรรมโครงสร้างอลูมิเนียมแห่งความหรูหราของ Rolls-Royce
  • Spectre ใช้สถาปัตยกรรมซอฟต์แวร์ SPIRIT ใหม่พร้อมบูรณาการ Whispers อย่างเต็มรูปแบบ
  • Ultra-Luxury Electric Super Coupé คันแรกของโลกซึ่งเป็นผู้สืบทอดทางจิตวิญญาณของ Phantom Coupé
  • รถยนต์ของลูกค้ารายแรกจะถูกส่งมอบในไตรมาสที่สี่ของปีค.ศ. 2023
Advertisement