ส.ส.เกษมฯ รับไฟเขียวหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ลุยพื้นที่เต็มกำลัง ชูปรับทุกข์ ผูกมิตร เพื่อ ปชช.รากหญ้าให้อยู่ดีกินดีมีความสุข มัดใจชาวบ้านในชุมชน สู้กระแสแลนด์สไลด์ เชื่อรักษาฐานที่มั่นเขต 1 โคราช ได้แน่นอน

นายเกษม ศุภรานนท์ ส.ส.เขต1 จ.นครราชสีมา พรรคเศรษฐกิจไทย นำทีมงานลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยือนผู้นำชุมชน และประชาชนเพื่อรับฟังเรื่องราวทุกข์ร้อน พร้อมมอบถุงยังชีพให้ตัวแทนผู้ป่วยติดเตียง ผู้ยากไร้ ตามชุมชนต่างๆ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากภาวะเศรษฐกิจฝืดเคืองและผลกระทบการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง

นายเกษมฯ กล่าวว่า ล่าสุดจากการพบปะและร่วมประชุมกับพ่อแม่พี่น้องประชาชน ในพื้นที่ชุมชน ต่างๆ ในเขตเทศบาลนครราชสีมา ตามนโยบายหัวหน้าพรรค ท่านร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ก็พบว่า ได้รับการตอบรับนโยบายของพรรคฯ อย่างดี เพราะเราเน้นดูแลประชาชนรากหญ้า ให้อยู่ดีกินดี มีความสุขสมบูรณ์ในชีวิต และต่อยอดเรื่องสวัสดิการแห่งรัฐ แบบก้าวหน้า เพื่อให้ประชาชนรากหญ้า รวมถึงผู้นำชุมชนด้วย ซึ่งตนเองจะผลักดันให้มีค่าตอบแทนผู้นำชุมชนเช่นเดียวกับ อสม.เพราะผู้นำชุมชนทำหน้าที่ดูแลประชาชนในแต่ละชุมชนไม่น้อยกว่า 400-500 คน ซึ่งเราต้องเอาใจใส่และดูแลช่วยเหลือสวัสดิการเช่นกัน

นอกจากนี้ ยังพบว่า มีประชาชนในชุมชนทั้งในเขต ต.โพธิ์กลาง และ ต.หนองจะบก เป็นต้น ยังมีปัญหาหลักฐานทางที่ดินอยู่อาศัย ซึ่งเป็นความเดือดร้อนที่ตนเองจะเร่งผลักดันช่วยเหลือให้สำเร็จเป็นรูปธรรมโดยเร็ว

“แม้จะมีกระแสจากพรรคการเมืองที่เข้ามาในพื้นที่ทั้งเรื่องจะแลนด์สไลด์หรือประกาศจะกวาดที่นั่ง ส.ส. ทั้งจังหวัดนั้น ผมมองว่าสิ่งเหล่านี้เป็นวิธีการประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านโน้มเอียงเท่านั้น แต่ที่สำคัญคือประชาชนเขาจะดูข้อเท็จจริงมากกว่า ซึ่งผมเอง เดินหน้าพบประชาชนแบบปรับทุกข์ ผูกมิตรเป็นประจำชาวบ้านเขารู้ดี จึงมั่นใจจะรักษาฐานที่มั่น เขต 1 ไว้ได้อย่างแน่นอนครับ” ส.ส.เกษมฯ กล่าว