พรรคเศรษฐกิจไทย ลุยแก้ปัญหาเดือดร้อนชาวบ้าน ปมจุดกลับรถถนนพระรามที่ 2

ส.ส.จอมขวัญฯ พรรคเศรษฐกิจไทย ร้องนายอำเภอเมืองสมุทรสาคร ประสานทุกฝ่ายเกี่ยวข้อง เร่งเปิดจุดกลับรถบริเวณเกาะกลางถนนพระรามที่ 2 หน้าหมู่บ้านเดอะปาร์ค ตำบลบางกระเจ้า เพื่อแก้ปัญหาเดือดร้อนประชาชนโดยด่วน

วันนี้( 26 สิงหาคม 2565 ) นางสาวจอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.เขต 3 จ.สมุทรสาคร พรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวว่า ตามที่มีประชาชนชาวตำบลบางกระเจ้า อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร ตลอดจนประชาชนผู้ใช้ถนนพระรามที่ 2 ที่ร่วมกันลงชื่อกว่า 200 คน และยื่นหนังสือร้องเรียนมาถึงตนเอง เพื่อขอให้ช่วยหาแนวทางเปิดจุดกลับรถบริเวณเกาะกลางถนพระรามที่ 2 หน้าหมู่บ้านเดอะปาร์ค ตำบลบางกระเจ้า เนื่องจากได้รับความเดือดร้อนและไม่ได้รับความสะดวกในการสัญจรจากการปิดปรับปรุงสะพานกลับรถ หน้าโรงพยาบาลวิภาราม ตำบลบางกระเจ้า อำเภอเมืองสมุทรสาคร (สะพานกลับรถบนทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระรามที่ 2) ที่ กม.34 ขาเข้ากรุงเทพฯ) เป็นระยะเวลานานแล้ว และคาดว่าจะใช้ระยะเวลาอีกยาวนานหลายเดือนกว่าจะซ่อมเสร็จใช้งานได้ ทำให้ต้องเสียเวลาเดินทางไปกลับรถไกลมากกว่าเดิม ซ้ำเติมภาระค่าน้ำมันมากขึ้น จากจำนวนรถที่ติดขัด และล่าสุดยังได้เกิดอุบัติเหตุคานสะพานพังถล่มลงมาทับรถยนต์ที่กำลังสัญจรจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม แม้ปัจจุบัน จะมีการแก้ปัญหาชั่วคราวให้ประชาชนไปใช้ทางเข้าด้านมหาชัย หรือผู้ที่ใช้เส้นทางเข้ากรุงเทพฯ ต้องไปกลับรถที่บริเวณปากทางบ้านแพ้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการก่อสร้างโครงการทางแยกต่างระดับบ้านแพ้ว ทำให้การจราจรคับคั่ง โดยเฉพาะบริเวณหน้าดูโฮม ที่มีช่องรถเข้าออกจุดเดียวกัน เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้งจนทำให้มีผู้เสียชีวิตเช่นกัน

ดังนั้น จึงควรจัดให้มีจุดกลับรถเพิ่มขึ้นคือการเปิดจุดกลับรถบริเวณเกาะกลางถนพระรามที่ 2 หน้าหมู่บ้านเดอะปาร์ค ตำบลบางกระเจ้า ดังกล่าว เพื่อแบ่งเบาการจราจรไม่ให้ไปกลับรถบริเวณปากทางบ้านแพ้วเพียงจุดเดียว ช่วยไม่ให้ประชาชนต้องแบกรับภาระค่าน้ำมันเพิ่มขึ้น และประหยัดเวลาในการเดินทาง มีความสะดวกปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

ดังนั้น วันนี้ตนเองและคณะ จึงได้เข้าพบนายประพันธ์ ถึกสกุล นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร ในฐานะประธานคณะทำงานกำกับเร่งรัดและติดตามโครงการปรับปรุงสะพานกลับรถบริเวณโรงพยาบาลวิภาราม สมุทรสาคร บนทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระรามที่ 2) กม.34 เพื่อนำเรียนถึงปัญหาดังกล่าวแล้ว ซึ่งล่าสุดทราบว่า ช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายประพันธ์ ได้นำเรียนถึงนายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อประสานกับแขวงทางหลวงสมุทรสาคร และจะได้นัดประชุมคณะทำงานของอนุกรรมการจัดระบบการจราจรทางบกจังหวัดสมุทรสาคร (อจร สค.) ในวันจันทร์ที่ 29 ส.ค. 65 นี้

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย

“ทุกปัญหาของชาวบ้าน คืองานของเรา เป็นนโยบายที่ท่านร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ได้เน้นย้ำให้เราที่เป็น ส.ส.ของพรรค นำไปปฎิบัติและช่วยเหลือชาวบ้าน ทันที อย่านิ่งนอนใจเด็ดขาด ดังนั้นในเรื่องนี้ดิฉันจึงขอติดตามเร่งรัดอย่างเต็มที่ จึงขอขอบคุณท่านนายอำเมืองสมุทรสาคร และท่านผู้ว่าฯสมุทรสาคร ที่ได้รับทราบและเข้าใจถึงความเดือดร้อนของประชาชน และหวังว่าการประชุม อจร สค.ในวันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม นี้ จะมีแนวทางที่ชัดเจนในการแก้ปัญหาให้ประชาชนที่เดือดร้อนอย่างหนักในขณะนี้ค่ะ” ส.ส.จอมขวัญฯ กล่าว