ส.ส.จอมขวัญ เยี่ยมให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้า จ.สมุทรสาคร ร้องเดือดร้อนหนักเศรษฐกิจฝืดเคือง จี้รัฐเร่งแก้ปัญหาปากท้อง ราคาสินค้า – น้ำมันแพง

นางสาว จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.เขต 3 จ.สมุทรสาคร พรรคเศรษฐกิจไทย ลงพื้นที่เยี่ยมเยือนให้กำลังใจและรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของพ่อค้าแม่ค้า ต.หนองสองห้อง ต.โรงเข้ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

ทั้งนี้ จากการพูดคุยสอบถามถึงสภาพเศรษฐกิจและการค้าขายในปัจจุบัน ได้รับคำตอบจากพ่อค้าแม่ค้าร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ร้านอาหารตามสั่ง ร้านขายของชำ และรถเข็นขายอาหารริมทางส่วนใหญ่นั้น ได้แสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า เดือดร้อนหนักจากผลกระทบเศรษฐกิจซบเซาฝืดเคือง ค้าขายไม่ค่อยดี รายได้ลดลงมาก เพราะผู้บริโภคทั่วไปไม่มีเงินจับจ่ายซื้อสินค้า

“จากผลกระทบจากโควิด และวิกฤตน้ำมันแพง ทำให้ค่าขนส่งมีต้นทุนสูงกว่าเดิม วัตถุดิบปรับราคาขึ้น ค่าปุ๋ยค่ายาขึ้นตามๆกันไปหมด ได้รับผลกระทบเดือดร้อนกันทั่ว คนซื้อไม่มีกำลังซื้อ รายได้ของพ่อค้าแม่ค้าก็ลดลงไปด้วย ต้องแบกรับต้นทุนที่สูงขึ้น แต่ราคาหน้าร้านไม่สามารถปรับขึ้นได้”

ส.ส.จอมขวัญฯ กล่าวว่า เรื่องเร่งด่วนขณะนี้คืออยากจะขอให้รัฐบาลช่วยแก้ปัญหาเรื่องราคาข้าวของแพง น้ำมันแพง ควบคุมให้ราคาไม่สูงไปกว่านี้ เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนลงบ้าง

พรรคเศรษฐกิจไทยสมุทรสาคร