วินมอไซค์ สมุทรสาคร ร้องส.ส. จอมขวัญ จี้รัฐแก้ปัญหาค่าครองชีพสูง สินค้าแพง ค่าแรงถูก ส่งผลกระทบเดือดร้อนหนัก

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 ก.ค.2565 น.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.เขต 3 จ.สมุทรสาคร พรรคเศรษฐกิจไทย ลงพื้นที่เยี่ยมเยือนและรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของผู้ประกอบอาชีพขับขี่รถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ต.บ้านเกาะ ต.นาดี อ.เมือง จ สมุทรสาคร ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่ทำงานประจำอยู่แล้วมาขับรถรับจ้างในวันหยุดเพื่อหารายได้พิเศษดูแลครอบครัว

โดยผู้ขับรถมอเตอร์ไซต์รับจ้าง ได้สะท้อนปัญหาในมีทิศทางเดียวกันคือ ต้องการให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาค่าครองชีพที่สูงขึ้น ปัญหาข้าวของแพงค่าแรงถูก และปัญหาน้ำมันแพงซึ่งมีผลกระทบโดยตรงกับผู้ประกอบอาชีพขับรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

ทั้งนี้ หลังจากได้พูดคุยรับฟังความเห็นแล้ว ส.ส.จอมขวัญ ได้กล่าวให้กำลังใจพร้อมมอบชุดตรวจโควิด (ATK) ให้กับทุกคนไว้ใช้ตรวจโควิดด้วยตนเอง เนื่องจากกลุ่มวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงจากความใกล้ชิดกับผู้โดยสาร ในแต่ละวันต้องรับส่งผู้โดยสารทั้งขาประจำและผู้โดยสารขาจรหลากหลายกลุ่มอาชีพ มีโอกาสจะได้รับเชื้อหรือเป็นผู้แพร่เชื้อได้ ดังนั้นจึงควรให้ความสำคัญในการดูแลสุขภาพตรวจหาเชื้อโควิดด้วยตนเอง เพื่อป้องกันการติดเชื้อและการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19