ส.ส.จอมขวัญ พร้อมคณะร่วมกันมอบบ้านหลังใหม่ทดแทนหลังเดิมที่ผุพังเสียหาย ให้ชาวบ้าน พื้นที่ ม. 4 ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ตามโครงการ ‘สร้างบ้านสานฝันแห่งรอยยิ้ม’

วันอาทิตย์ที่ 24 ก.ค. 2565 นางสาวจอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.เขต 3 จ.สมุทรสาคร พรรคเศรษฐกิจไทย พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ประธานชมรมชาวปักษ์ใต้สมุทรสาคร, พ.ต.อ.เสรีฐกาญจน์ จันทร์ด้วง ผกก.สภ.กระทุ่มแบน, นางสาวศุภศศิน อยู่ทน เจ้าของบริษัทชัยชนะวาริน 4549 (เจ๊นก ห้องเย็นโคกขาม) และกลุ่มเพื่อน ส.ส.จอมขวัญ ร่วมกันมอบบ้านหลังใหม่ให้กับนายชโลทร ศรีอุดม และครอบครัว บ้านเลขที่ 192/1 หมู่ที่ 4 ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

“สืบเนื่องจากเจ๊นก ห้องเย็นโคกขาม เป็นผู้ประสานงานขอความช่วยเหลือให้กับนายชโลธร ศรีอุดม เจ้าของบ้านที่อยู่อาศัยรวมกับสมาชิกในครอบครัว จำนวน 7 คน มีความเป็นอยู่ค่อนข้างยากลำบาก หลังคารั่ว ตัวบ้านผุพัง เสาเริ่มทรุดเอียงเนื่องจากน้ำท่วมเป็นประจำทำให้พื้นดินอ่อนตัว จนบ้านทรุดเอียงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

ดิฉันและทางชมรมชาวปักษ์ใต้สมุทรสาครและกลุ่มเพื่อน ส.ส.จอมขวัญ จึงตัดสินใจให้ความช่วยเหลือครอบครัวนี้โดยสร้างบ้านหลังใหม่ให้ทดแทน เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 65 เริ่มรื้อบ้านหลังเดิมและเร่งดำเนินการสร้างหลังใหม่แล้วเสร็จภายใน 7 วัน วันนี้ จึงมาร่วมกันมอบบ้านหลังใหม่ให้กับนายชโลทร ศรีอุดม และครอบครัว พร้อมมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคและเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งด้วย” ส.ส.จอมขวัญ กล่าว

สำหรับบ้านหลังใหม่ที่มอบให้หลังนี้ เป็นบ้านหลังที่ 24 ใน โครงการ ‘สร้างบ้านสานฝันแห่งรอยยิ้ม’ ของชมรมชาวปักษ์ใต้สมุทรสาคร โดย พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ผกก.สภ.โคกขาม ในฐานะประธานชมรมคนปักษ์ใต้สมุทรสาคร เป็นผู้ริเริ่มโครงการเพื่อช่วยเหลือผู้สูงอายุยากไร้ และผู้ด้อยโอกาส ต่อมาได้ประสานความร่วมมือกับ ดร.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส. สมุทรสาคร เขต 3 กลุ่มเครือข่ายพันธมิตรภาคเอกชนต่างๆ และกลุ่มเพื่อน ส.ส.จอมขวัญ ดำเนินโครงการต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันเป็นบ้านหลังที่ 24 แล้ว

พรรคเศรษฐกิจไทยสมุทรสาคร