ส.ส.จอมขวัญ ร่วมกับชมรมชาวปักษ์ใต้มอบบ้านตู้คอนเทนเนอร์ ช่วยครอบครัวคุณยายวัย 76 ถูกยึดบ้าน ขณะเดียวกันยังลุยติดตามสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง

น.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส. สมุทรสาคร เขต 3 พรรคเศรษฐกิจไทย พร้อมด้วย นายวัฒนา แตงมณี นายก อบต.พันท้ายนรสิงห์ พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ผกก.สภ.โคกขาม จ.สมุทรสาคร ในฐานะประธานชมรมชาวปักษ์ใต้จังหวัดสมุทรสาคร นายสากล ชลคีรี ผู้อำนวยการโครงการชลประทานสมุทรสาคร กลุ่ม ADAMANTIUM THAILAND นายชุมพล จันทร์จรัสวัฒนา นายกเทศมนตรีนครสมุทรสาคร พร้อมคณะสมาชิกสภาเทศบาลฯ และกลุ่มเพื่อน ส.ส.จอมขวัญ ร่วมลงพื้นที่พบกับนางทัศพร พงษ์อร่าม ผู้สูงอายุวัย 76 ปี และนางธันรัตน์ พงษ์อร่าม อายุ 57 ปี ผู้เป็นบุตรสาว ที่อาศัยภายในซอยท้ายตลาด ถ.เดิมบาง ต.มหาชัย อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร เพื่อมอบบ้านที่ทำจากตู้คอนเทนเนอร์ พร้อมสิ่งของอุปโภคบริโภค และเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งด้วย

เนื่องจากนางทัศพร และครอบครัวรวม 3 คน กำลังได้รับความเดือดร้อนจากการไม่มีที่อยู่อาศัย เพราะบ้านกำลังจะถูกยึดในช่วงโควิด-19 ที่ครอบครัวประสบปัญหาด้านเศรษฐกิจค้าขายขาดทุน รายได้ไม่พอกับรายจ่าย จึงได้นำบ้านพร้อมที่ดินไปขายฝากเป็นเวลา 1 ปี เพื่อนำเงินมาเลี้ยงดูครอบครัว กระทั่งครบกำหนดแล้วไม่มีเงินไถ่บ้านคืน ทำให้ต้องกลายเป็นคนไม่มีบ้านอยู่อาศัย ส.ส.จอมขวัญ พร้อมคณะจึงมามาช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนดังกล่าว

นอกจากนี้ ส.ส.จอมขวัญ พร้อมด้วยนายวัฒนา แตงมณี นายก อบต.พันท้ายนรสิงห์ ลงพื้นที่ร่วมกับนายสากล ชลคีรี ผู้อำนวยการโครงการชลประทานสมุทรสาคร และคณะ ติดตามสถานการณ์น้ำในจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อเตรียมรับมือบริหารจัดการน้ำ และติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง

โดยปัจจุบันสถานการณ์น้ำอยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่หลังจากประมาณกลางเดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไป เริ่มจะมีปริมาณฝนเข้ามาในเดือนสิงหาคมและ เดือนกันยายน จึงต้องเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ ซึ่งในส่วนคลองมหาชัยจะพร่องน้ำไว้ และจะสูบน้ำออกตามระยะเวลาช่วงที่เกิดน้ำทะเลหนุน

สำหรับพื้นที่ตำบลพันท้ายนรสิงห์ จะเป็นพื้นที่ชุมชน หมู่บ้าน ตึกแถว ซึ่งมีคลองสาขา และมีประตูเป็นเหมือนแก้มลิงเล็กไว้ ถ้าน้ำในคลองมหาชัยมีระดับต่ำ จะสามารถพร่องน้ำลงไปในคลองมหาชัยได้ หากระดับน้ำเกินเกณฑ์เฝ้าระวัง 1.50 ม.รทก. ทางโครงการชลประทานสมุทรสาคร ก็จะเดินเครื่องสูบน้ำทั้ง 12 ตัว ระบายน้ำออกไปยังแม่น้ำท่าจีน ซึ่งจะช่วยพื้นที่ชุมชนต่างๆ รวมถึงบริเวณถนนพระราม 2 ด้วย