นิตยสาร Koktail จัดเทศกาลอาหารระดับเวิลด์คลาส Thailand’s Favourite Restaurants Presented by Siam Paragon

26-28 สิงหาคม 2565 ที่ พาร์ค พารากอน สยามพารากอน

บริษัท มีเดียมาจิเนชั่น จำกัด ผู้ผลิตนิตยสาร Koktail และ Thailand’s Favourite Restaurants dining guide (คู่มือแนะนำร้านอาหารยอดนิยมในประเทศไทย) ผนึกกำลัง สยามพารากอน ‘World class food destination’ จัดสุดยอดเทศกาลอาหาร Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail Presented by Siam Paragon รวมพล 25  สุดยอดร้านอาหารระดับแนวหน้าของเมืองไทย ในวันที่ 26-28 สิงหาคม 2565  ที่พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้า  สยามพารากอน พร้อมจับมือพันธมิตร Megatix ผู้นำบริการจำหน่ายบัตรเข้าร่วมงาน และ  Freedom Wallet แอปพลิเคชั่นที่ใช้ตอบทุกโจทย์ความสะดวกสบายแบบไร้เงินสด พร้อมพบกับสิทธิพิเศษใน OneSiam SuperApp  

Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail Presented by Siam Paragon เปิดประสบการณ์สุนทรีย                 แห่งรสชาติเหนือระดับสำหรับนักชิม กับเทศกาลรวมสุดยอดร้านอาหารชั้นนำ กับสารพันเมนูซิกเนเจอร์รังสรรค์โดยเชฟชื่อดัง จากร้านอาหารยอดนิยมกว่า 25 แห่งทั่วประเทศ มาให้คนรักอาหารรวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ ได้ลิ้มลองกันตลอดสามวันเต็ม ต้อนรับการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้งยังเป็นการร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยว และเติมเต็มสีสันให้แก่ภาคธุรกิจอาหารอีกด้วย นอกจากนี้ จะมีการประกาศรางวัล Thailand’s Favourite Restaurants ครั้งแรกในประเทศไทย สำหรับเชฟและร้านอาหารยอดนิยม โดยบริษัท แม็กซ์อิมเมจ จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจจัดการและบริหารงานอีเวนท์แบบไฮบริดชั้นนำของประเทศไทย 

ร่วมสัมผัสสุดยอดประสบการณ์เหนือระดับ พร้อมลิ้มรสการรังสรรค์สุดยอดเมนูจากเชฟชื่อดัง ที่จะมาปรุงอาหารให้ได้ลิ้มลองกันภายในงาน กับเมนูพิเศษจากร้านอาหารชื่อดังกว่า 25 แห่ง อาทิ Aquila, Maison Dunand and Alpea, both by Arnaud Dunand, Loyrom, Tony’s, TAAN, 31 Degrees by Kad Kokoa, Restaurant Potong, Brasserie Palmier @ Four Seasons Bangkok, Appia, Fat Lamb by Chef Yakup, R-Haan, The Smokaccia Laboratory, Praya Dining @ Praya Palazzo and Seafood @ Trisara, both by Montara Hospitality, and Jaras @ InterContinental Phuket, JHOL, Baan Tepa, Mia, CLARA, the Okura Prestige Bangkok Hotel, CDGRE by Suhring, Haoma, Phra Nakhon @ Capella Bangkok, Rib Room & Bar @ The Landmark, Bangkok, and Man Tables.

โดยเทศกาลดังกล่าวจะเริ่มขึ้นในวันที่ 26 สิงหาคม 2565 (สำหรับผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้น) โดยเริ่มจากการประกาศรางวัล “Dusk till Dark Industry Awards Presentation Event” สำหรับเชฟและร้านอาหารยอดนิยมรวมทั้งหมด 20 สาขาให้แก่สุดยอดเชฟมากความสามารถ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้สร้างสรรค์และประยุกต์ใช้เทรนด์ใหม่ๆ ให้แก่วงการอาหาร ซึ่งเป็นงานแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เปิดต้อนรับเชฟ ผู้ประกอบการ ผู้เชี่ยวชาญ บุคลากรในแวดวงอุตสาหกรรมอาหาร รวมถึงสื่อมวลชนโดยเฉพาะ 

สำหรับผู้สนใจร่วมสัมผัสประสบการณ์อาหารเลิศรส สามารถร่วมงานได้ ในวันที่ 27-28 สิงหาคม 2565 โดยงานแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา พร้อมเพลิดเพลินกับดนตรีและกิจกรรมความบันเทิงได้ตลอดงาน ได้แก่

●    วันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2565 

–    11.00 น. จนถึง 16.00 น.     สัมผัสความอร่อยจาก 25 ร้านอาหารระดับแนวหน้าของประเทศ เหมาะสำหรับครอบครัวและบุคคลทั่วไป 

–    17.00 น. จนถึง 21.00 น.    “Dusk to Dark Party” 

●    วันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2565 

–    11.00 น. จนถึง 16.00 น.     “Family Brunch” ช่วงเวลาพิเศษสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนกับเมนู บรันช์มื้อสายวันอาทิตย์ อร่อยและเพลิดเพลินในบรรยากาศแบบสบายๆ (To Be Confirmed – Sunday evening session) 

–    17.00 น. จนถึง 21.00 น.    “Dusk to Dark Party” 

พลาดไม่ได้! สำหรับผู้ที่ซื้อบัตรเข้างานล่วงหน้าผ่านช่องทางออนไลน์ของ Megatix ในวันที่ 7-31 ก.ค. นี้ เท่านั้น โดยสามารถซื้อในราคาพิเศษเพียง 1,500++ บาท ต่อท่าน/ต่อรอบ เพื่อเป็นค่าอาหารเครื่องดื่มและค็อกเทลภายในงาน โดยราคาบัตรเข้างานระหว่างวันที่ 1-28 ส.ค. จะอยู่ที่ 2,000++ บาท ผู้ร่วมงานยังสามารถเติมมูลค่าในบัตรเพื่อลิ้มรสเมนูอาหารและเครื่องดื่มเพิ่มเติมได้แบบ cashless ภายในงานได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษใน ONESIAM SuperApp แอพพลิเคชั่นที่รวมจักรวาลแห่งประสบการณ์ในทุกมิติ 

มร.ไนเจล โอกินส์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท มีเดียมาจิเนชั่น จำกัด และ Thailand’s Favourite Restaurants dining guide (คู่มือแนะนำร้านอาหารยอดนิยมในประเทศไทย) กล่าวว่า “เรารู้สึกภาคภูมิใจที่ทั้งเราและสยามพารากอนต่างมีวิสัยทัศน์และความตั้งใจเดียวกันที่จะร่วมยกระดับวงการอาหารของประเทศไทยให้ก้าวไกลไปอีกขั้น ผ่านการจัดเทศกาลอาหารในนาม “Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail Presented  by Siam Paragon” นอกจากนี้ คู่มือ“Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail” ของเรารวบรวมร้านอาหารชั้นนำจากทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทย ภายใต้คำแนะนำของคุณคริสโตเฟอร์ วัตสัน และทีมงาน ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจารณ์อาหาร ภายใต้การควบคุมดูแลโดยคุณคริสโตเฟอร์ จึงมั่นใจได้ว่าคู่มือของเราจะนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับอาหารและมาตรฐานการให้บริการที่เชื่อถือได้ เหมาะสำหรับเป็นคู่มือคู่ใจของคนรักอาหารและเครื่องดื่มที่ต้องมีติดตัวไว้ 

ธณพร ตันติยานนท์ ผู้บริหารหน่วยธุรกิจ บริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า “สยามพารากอน ในฐานะ ‘World Class Food Destination’ และผู้นำในการสร้างสรรค์ประสบการณ์เหนือระดับ เชื่อว่า เทศกาลอาหาร Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail Presented by Siam Paragon จะมอบสุดยอดประสบการณ์ให้กับผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในอาหารเลิศรสและยังเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ของประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกชื่นชอบ ซึ่งอาหารนับเป็น Soft Power อันทรงพลังที่สุดของประเทศไทยอย่างหนึ่งที่สร้างชื่อเสียงและดึงดูดให้ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกอยากเดินทางมาเยือน การจัดงานในครั้งนี้ ยังเป็นการตอกย้ำถึงความพร้อมของประเทศไทย ในการต้อนรับนักท่องเที่ยวหลังจากการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ  นอกจากนี้ ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างสีสันให้วงการอาหาร เป็นโอกาสพิเศษที่ผู้มาร่วมงานจะได้สัมผัสกับความอร่อยหลากหลายจากกว่า 25 ร้านอาหารระดับแนวหน้าของไทยได้พร้อมกันภายในงานเดียว นอกจากนี้ เรายังมอบสิทธิพิเศษสำหรับ ONESIAM SuperApp เมื่อดาวน์โหลด ONESIAM SuperApp พร้อมสมัครสมาชิก VIZ ภายในงานรับเพิ่มทันที 100 บาท เพื่อเพลิดเพลินกับอาหารและเครื่องดื่ม และสำหรับสมาชิก VIZ รับฟรี ไอศครีมฮาเก้น-ดาซ 1 สกู๊ป 

มร.โกปาล จาโกต้า ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท จาโกต้า บราเดอร์ส เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “เราเป็นบริษัท ผู้นำเข้าสินค้าด้านอาหารคุณภาพจากทุกมุมโลก และทำงานร่วมกับเชฟระดับแนวหน้าของประเทศไทยจำนานมาก โดยช่วยเสริมในเรื่องของควาวมคิดสร้างสรรค์ งานอีเวนต์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกธุรกิจ เราจึงรู้สึกดีใจที่ได้ร่วมงานในเทศกาลอาหาร Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail Presented by Siam Paragon ในครั้งนี้ โดยที่บูธของเราจะนำเสนอน้ำแร่เอเวียง และไอศครีมฮาเก้น-ดาซ ที่ทำจากวัตถุดิบชั้นเลิศ เพื่อสร้างความชุ่มฉ่ำใจให้ผู้มาร่วมงาน”

มร.คริสโตเฟอร์ วัตสัน ผู้อำนวยการหนังสือคู่มือร้านอาหาร Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail และงานเทศกาลอาหาร Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail Presented by Siam Paragon กล่าวว่า “เทศกาลอาหารในครั้งนี้ รวมทั้งคู่มือร้านอาหาร Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail จะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยส่งเสริมธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ที่กำลังเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากสถานการณ์โควิด ผมยินดีมากที่เรามีเชฟไทย และร้านอาหารระดับแนวหน้าของประเทศ ถึง 25 ร้าน ซึ่งหลายร้านเป็นร้านที่ได้รับดาวมิชลิน เป็นเครื่องประกันคุณภาพและความอร่อย โดยผู้มางานจะได้ลิ้มลองอาหารจากร้านอาหารเหล่านี้ได้ในสถานที่เดียวกัน พร้อมทั้งลิ้มรสเครื่องดื่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไวน์ คราฟท์เบียร์ ฯลฯ ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง และสนุกสนาน นับว่าเป็นโอกาสที่หาได้ยากทีเดียว ที่ผู้ชื่นชอบอาหารไม่ควรพลาด”

สิริประภา วีระไชยสิงห์ Campaign & Content Operation Lead ของ TikTok กล่าวว่า “TikTok เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่รองรับธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม โดยที่เรามีกลุ่มสมาชิกที่รักและสนใจในเรื่องอาหารและการปรุงอาหารรวมถึงกลุ่มที่เป็นผู้ผลิตอาหารและธุรกิจอาหารในประเทศไทย ทาง TikTok มีแผนที่จะรองรับธุรกิจด้านนี้ เปิดโอกาสให้สังคมได้ค้นพบแหล่งความรู้ และร้านอาหารน่าลิ้มลอง รวมทั้งส่งเสริมให้ธุรกิจด้านนี้มีโอกาสขยายฐานลูกค้าและผู้อ่านเพิ่มเติม ความร่วมมือระหว่าง TikTok กับ เทศกาลอาหาร TFR ในครั้งนี้ จะช่วยนำประสบการณ์ของการลิ้มลองอาหารระดับสูง หรือไฟน์ไดนิ่ง มายังจอโทรศัพท์มือถือของทุกคน”

วิวรรณ กรรณสูต ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท แม็กซ์อิมเมจ จำกัด ผู้รับหน้าที่เป็นออร์แกไนเซอร์ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ กล่าวว่า “เทศกาลอาหารในครั้งนี้เป็นความท้าทายอันน่าตื่นเต้นสำหรับทีมงานแม็กซ์อิมเมจ และเรามีความตั้งใจที่จะช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ของประเทศไทยในฐานะผู้นำในวงการอาหารและเครื่องดื่มอีกครั้ง เรามีความตั้งใจที่จะมอบประสบการณ์ความอร่อย ที่มาพร้อมความสนุกสนาน เป็นกันเอง ภายใต้มาตรการสุขอนามัยและความปลอดภัย เพื่อให้ทุกท่านสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์ได้อย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าเป็นการจัดเตรียมสถานที่พร้อมเครื่องปรับอากาศ การจัดพื้นที่ และการจัดระบบการเข้างานภายใต้มาตรการ social distancing รวมไปถึงการคัดสรรการแสดงดนตรีและกิจกรรมเพื่อความบันเทิงต่างๆ”

ร่วมสัมผัสประสบการณ์เหนือระดับ พร้อมลิ้มรสการรังสรรค์สุดยอดเมนูจากเชฟชื่อดัง ที่เทศกาลอาหาร Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail Presented by Siam Paragon ในวันที่ 26-28 สิงหาคม 2565 ที่พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซื้อบัตรเข้างานล่วงหน้าผ่านช่องทางออนไลน์ของ Megatix ในวันที่ 7-31 ก.ค. นี้ เท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-237-9804 (ระหว่างเวลา 9.00 -18.00 น.)

# # # #