กระหึ่ม ‘ธรรมนัส’ ยกขุนพล ‘เศรษฐกิจไทย’ ขึ้นเวทีปราศัยหาเสียงช่วย ‘หมอรวย’ เลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 4 ลำปาง คึกคัก อ้อนพี่น้องประชาชนชาวเถิน – แม่พริกไว้วางใจเลือก ‘หมอรวย’ ช่วยแก้เดือดร้อนปัญหาปากท้อง “พัฒนาสร้างบ้านแป๋งเมือง”

วันที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา16.30 น.ณ เวทีปราศัยบริเวณสวนสาธารณะ ตำบลล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) ได้นำคณะแกนนำสำคัญของพรรค อาทิ นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ นายไผ่ ลิกค์ พลตำรวจเอกยงยุทธ เทพจำนงค์ นายปัญญา จีนาคำ นายสมศักดิ์ คุณเงิน นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล นายเกษม ศุภรานนท์ นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ นายไพร พัฒโน นายสุชาติ อุทัยวัฒน์ นายปัญญา พุกราชวงศ์ นายจีรเดช ศรีวิราช นางสาวธนพร ศรีวิราช และนายธนสาร ธรรมสอน มาร่วมขึ้นเวทีปราศัยและพบปะประชาชนในพื้นที่ช่วย ‘หมอรวย’ นายวัฒนา สิทธิวัง ผู้สมัคร ส.ส.เบอร์ 3 ของพรรคเศรษฐกิจไทย เพื่อหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 4 จ.ลำปาง โดยมีสมาชิกพรรคและประชาชนจากอำเภอเถินและอำเภอแม่พริก มาร่วมฟังคำปราศัยเป็นจำนวนมากนับพันคน ภายใต้บรรยากาศที่ยังครึ้มฟ้าครึ้มฝน เพราะก่อนหน้านี้ฝนได้ตกลงมาอย่างหนักแต่ประชาชนก็ไม่มีใครท้อถอยยังรอฟังปราศัยกันอย่างเนืองแน่น

เวลาประมาณ 17.00 น. ร.อ.ธรรมนัสฯ ได้กล่าวปราศัยกับประชาชน ช่วงหนึ่งว่า “วันนี้นำคณะกรรมการบริหารพรรค มาในนามครอบครัวเศรษฐกิจไทย วันนี้จะมาบอกว่าเหลือเวลาไม่กี่วันเราจึงมาขอความเมตตาจากพ่อแม่พี่น้องทุกคนที่มีสิทธิ์เลือกตั้งพาคนในครอบครัวไปกาคะแนนให้หมอรวย เพื่อจะได้กลับไปทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียงแทนพ่อแม่พี่น้องทุกท่านอีกครั้ง”

“พ่อแม่พี่น้องครับ แม่น้ำวังถือเป็นสายหลักของชาวเถิน เกาะคา แม่พริก การสร้างบ้านแปงเมืองของเราที่มีแม่น้ำวังเป็นสำคัญ หมอรวยก็เป็นลูกหลานคนลำปาง เช่นเดียวกับผม และ ส.ส.หลายคนก็เป็นลูกหลานทางเหนือ เราจะมาช่วยกันพัฒนาบ้านเมืองเรา คนอื่นที่ไม่ใช่คนลำปางก็ไม่เข้าใจ ปัญหาของเรา ดังนั้นขอให้ไว้วางใจหมอรวย ได้เป็น ส.ส.อีกครั้ง เพื่อสานงานต่อทั้งเรื่องการสร้างฝายกั้นน้ำต่างๆ รวมถึงเรื่องเดือดร้อนปัญหาปากท้องไปผลักดันสู่สภาฯเพื่อแก้ไขต่อไปครับ”

นอกจากนี้ ร.อ.ธรรมนัสฯ ยังกล่าวว่า “พรรคเศรษฐกิจไทย ประกาศชัดเจนว่าเราจะยืนข้างประชาชน ผลักดันฟื้นฟูเศรษกิจฐานรากต้องดีขึ้น ไม่ใช่เอาใจคนรวย อย่าไปเชื่อคนอื่นที่หาเสียงใส่ร้าย วันนี้เราจะเดินไปด้วยกัน ตนเองเป็นหัวหน้าพรรคเป็นคนเมืองเหนือ กล้าพูด กล้าทำจริง ว่ายืนตรงข้ามคนนั้น เราจะประกาศศักดิ์ศรีของเรา เลือกลูกหลานเราไปทำงาน หากเป็นคนเก่าเคยเป็น ส.ส.อยู่แล้วก็จะเดินหน้าได้เร็วเพราะเหลือเวลา 6-7 เดือนเท่านั้น จึงขอให้เข้าคูหาเข้ากาคะแนนให้ลูกหลานของเรา”

ด้าน นายไผ่ ลิกค์ เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวว่า “วันนี้ดีใจที่ได้มาพบกับพ่อแม่พี่น้องอีกครั้ง ทั้งที่วันนี้นายกรัฐมนตรีเดินทางไปจังหวัดกำแพงเพชร แต่ตนเองเลือกที่จะมา จ.ลำปาง เพื่อแสดงความจริงใจให้เขาเห็นว่าพรรคเลือกยืนเคียงข้างประชาชนมากกว่าจะไปต้อนรับใครคนนั้น วันนี้อยากมาเล่าว่า ได้มาอยู่กับพรรคเศรษฐกิจไทย เพราะหัวหน้าพรรคมีแนวคิดเดียวกัน มีความเป็นประชาธิปไตย ฟังเสียงประชาชน เราจะสู้เพื่อพี่น้องเป็นหลัก ตามที่ประกาศนโยบายไว้ วันนี้เราได้พิสูจน์แล้วว่าเราจะสู้เต็มที่”

“ภาวะเศรษฐกิจแย่ สินค้าแพง แต่ราคาพืชผลเกษตรตกต่ำ ดังนั้นเราต้องออกมาสู้ มาขอคะแนน เพื่อเลือกหมอรวย เสียงเพิ่มอีกแม้เพียง 1 เสียง ก็มีความหมายครับ พ่อแม่พี่น้องอยากได้อะไร มีปัญหาอะไรบอกหมอรวย เราจะได้ไปต่อสู้ผลักดันแก้ปัญหาเดือดร้อนต่อไปครับ”

หลังจากนั้น ก็ยังมีแกนนำ และ ส.ส. ของพรรค ทยอยปราศรัยหาเสียงช่วยหมอรวย ท่ามกลางเสียงเชียร์ให้กำลังใจจากประชาชนอย่างคึกคัก จนปิดเวทีปราศัยในเวลาต่อมา

ก่อนหน้านี้ ร.อ.ธรรมนัสฯ พร้อมแกนนำพรรค ยังได้ไปปราศัยหาเสียงที่บริเวณศาลาหน้าวัดบ้านกั๊วะ อำเภอสบปราบ โดยมีประชาชนในพื้นที่มาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

สำหรับวันพรุ่งนี้ (8 ก.ค.65) ร.อ.ธรรมนัสฯ และคณะยังมีกำหนดการไปรณรงค์หาเสียงและปราศัยย่อยพบปะประชาชนในพื้นที่อำเภอเกาะคา เพื่อช่วย ‘หมอรวย’ ผู้สมัคร ส.ส.เบอร์ 3 ของพรรคเศรษฐกิจไทย หาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 4 จ.ลำปาง อย่างต่อเนื่อง

พรรคเศรษฐกิจไทยลำปาง #หมอรวย #วัฒนาสิทธิวัง #ร้อยเอกธรรมนัสพรหมเผ่า