‘ธรรมนัส’ ลุยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 4 ลำปาง ขอคะแนนชาวอำเภอเกาะคา -แม่พริก หนุน ‘หมอรวย’ วัฒนา สิทธิวัง เป็น ส.ส.อีกครั้ง

วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ยังได้เดินหน้านำคณะกรรมการบริหารพรรค อาทิ นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล นางสาวจอมขวัญ กลับบ้านเกาะ นายธนสาร ธรรมสอน เป็นต้น ลงพื้นที่ช่วย ‘หมอรวย’ นายวัฒนา สิทธิวัง ผู้สมัคร ส.ส.เบอร์ 3 ของพรรคเศรษฐกิจไทย หาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 4 จ.ลำปาง โดยช่วงเช้าตั้งแต่เวลาประมาณ 06.00-08.00 น.ได้เดินพบปะประชาชนและพ่อค้าแม่ค้า บริเวณตลาดเช้าหน้าวัดลำปางหลวง ตำบลลำปางหลวง อำเภอเกาะคา ก่อนจะไปปราศัยและพูดคุยกับพ่อแม่พี่น้องประชาชน ในศาลาเอนกประสงค์ บ้านปงป่าม่วง ตำบลลำปางหลวง อำเภอเกาะคา ซึ่งพบว่า มีประชาชนที่สนใจมารอฟังคำปราศัยเป็นจำนวนมาก

ร.อ.ธรรมนัสฯ ได้กล่าวว่า “ตนเองและหมอรวย พร้อมคณะยังเดินหน้าพบปะพ่อแม่พี่น้องชาวเกาะคา เพื่อขอฝาก ‘หมอรวย’ ซึ่งเป็นลูกหลานชาวเกาะคา และตนเองในฐานะหัวหน้าพรรคก็เป็นลูกข้าวนึ่ง จากจังหวัดพะเยา ก็เป็นลูกหลานบ้านใกล้เรือนเคียงเช่นกัน จึงหวังว่าจะได้รับความไว้วางใจจากพ่อแม่พี่น้องชาวเกาะคา ให้ ‘หมอรวย’ กลับเข้าไปรับใช้ทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียงแทนทุกท่านอีกครั้ง

ทั้งนี้ในส่วนของจังหวัดลำปางของเรา โดยเฉพาะพื้นที่เขต 4 นี้ ยังมีปัญหามากมาย ทั้งเรื่องน้ำใช้อุปโภคบริโภค และเพื่อการเกษตร ตลอดจนการเข้าถึงสวัสดิการพื้นฐานแห่งรัฐ และสาธารณสุขพื้นฐานต่างๆ จึงต้องมีผู้แทนที่รู้งานและเคยทำหน้าที่เข้าไปผลักดันขับเคลื่อนโครงการที่นำเสนอผ่านสภาฯ เอาไว้ ให้สำเร็จตามเป้าหมาย จึงขอให้ไว้วางใจเลือก ‘หมอรวย’ ไปเป็น ส.ส.เพื่อร่วมกันพัฒนานำความเจริญสู่บ้านเมืองของเราต่อไป

“หมอรวย นับว่าเป็นคนพื้นที่ ที่มีประสบการณ์ทั้งด้านสาธารณสุขและงานการเมืองท้องถิ่น รวมถึงมีประสบการณ์เป็น ส.ส.นั่งในสภาฯ มาแล้ว จึงเข้าใจปัญหาของพ่อแม่พี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี และที่ผ่านมาก็ได้เสนอปัญหาของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่างๆในสภาฯ มาแล้ว จึงเหมาะสมที่จะเลือกเข้าไปทำหน้าที่ต่อไป อีกทั้งวาระการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรก็เหลือเวลาไม่มาก อีกแค่หกหรือเจ็ดเดือนเท่านั้น หากได้ผู้สมัครหน้าใหม่เข้ามาก็ต้องใช้เวลา ทำให้เสียเวลาในการขับเคลื่อนผลักดันพัฒนาแก้ไขปัญหาของจังหวัดลำปาง ที่จะล่าช้าออกไปอีก เวลานี้เลือกหมอรวยเข้าไปทำหน้าที่อีกครั้งจึงเหมาะสมลงตัวที่สุดครับ”

จากนั้น นายวัฒนาฯ ได้กล่าวปราศัยกับประชาชนชาวเกาะคา ซึ่งมีเสียงเชียร์ให้กำลังใจและยกป้ายสนับสนุนอย่างคับคั่ง ขณะที่ ร.อ.ธรรมนัสฯ ได้เข้าไปร่วมนั่งฟังคำปราศัยท่ามกลางประชาชนที่มาให้กำลังใจอย่างเป็นกันเอง

ต่อมาเวลาประมาณ 14.00-15.00 น. ร.อ.ธรรมนัสฯ ได้นำคณะขึ้นรถแห่หาเสียง และเดินทางต่อไปที่อำเภอแม่พริก จุดแรกไปปราศัยที่บริเวณหน้าโรงเรียนศักดิ์สุนันท์ ตำบลแม่พริก โดยมีประชาชนในพื้นที่มารับฟังปราศัย พร้อมมอบดอกไม้และพวงมาลัยให้กำลังใจอย่างเนืองแน่นเช่นเดียวกัน

เวลาประมาณ 17.30-18.00 น. ร.อ.ธรรมนัสฯ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย พร้อมด้วยนายวัฒนาฯ ไปปักหลักปราศรัยบริเวณหน้าโรงเรียนต้นธงวิทยา ตำบลแม่พริก อำเภอแม่พริก โดย ร.อ.ธรรมนัสฯ ได้กล่าวขอบคุณทุกกำลังใจจากชาวอำเภอแม่พริกและพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมเชิญชวนประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งของตนเองอย่างเต็มที่ ในวันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม นี้ ตั้งเวลา 08.00 – 17.00 น.

โดยตลอดสุดสัปดาห์นี้ ร.อ.ธรรมนัสฯ และคณะยังมีกำหนดลงพื้นที่ช่วย ‘หมอรวย’ นายวัฒนา สิทธิวัง ปราศัยหาเสียงในพื้นที่เลือกตั้งเขต 4 ลำปาง ทั้งอำเภอเกาะคา ,เถิน ,สบปราบ ,เสริมงาม และแม่พริก อย่างต่อเนื่อง