‘ธรรมนัส’ นำทัพ’เศรษฐกิจไทย’เดินลุยหนัก พื้นที่ตลาด-เคาะประตูบ้าน ช่วย ‘หมอรวย วัฒนา สิทธิวัง’ หาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 4 จ.ลำปาง มั่นใจรักษาเก้าอี้ไว้ได้

วันจันทร์ 27 มิถุนายน 2565 เวลาประมาณ 07.00 น. ที่บริเวณตลาดเช้าวัดอุมลอง อ.เถิน จ.ลำปาง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ยังเดินหน้านำคณะกรรมการบริหาร และ ส.ส.ของพรรค อาทิ น.ส.ธนพร ศรีวิราช, นายยุทธนา โพธสุธน นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข , นายจีรเดช ศรีวิราช ,นายพรชัย อินทร์สุข ,นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ, นายเกษม ศุภรานนท์ และนายพรชัย อินทร์สุข ลงพื้นที่ช่วย ‘หมอรวย’ นายวัฒนา สิทธิวัง ผู้สมัคร ส.ส.เบอร์ 3 ของพรรค หาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 4 จ.ลำปาง โดยได้เดินพบปะทักทายพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนทั่วไปที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าในตลาดในช่วงเช้าเป็นจำนวนมาก

ร.อ.ธรรมนัสฯ ยังได้สอบถามพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนในตลาด ถึงสถานการณ์จับจ่ายซื้อสินค้าต่างๆ ด้วยความห่วงใย และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนต่อสู้กับภาวะเศรษฐกิจฝืดเคือง ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน และยังได้รับผลกระทบจากน้ำมันแพง ทำให้สินค้าอุปโภคบริโภคจำเป็นทยอยปรับขึ้นราคา ซึ่งเรื่องนี้รัฐบาลต้องเหลียวแลแก้ไขและลงมาสัมผัสถึงความเดือดร้อนของชาวบ้านร้านค้าในท้องถิ่น ไม่ใช่มัวแต่นั่งอยู่ในห้องแอร์สั่งงานอย่างเดียวจะไม่เห็นข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ตนเองในฐานะหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ยืนยันว่า ส.ส.ของพรรคทุกคนต่างมาจากลูกหลานชาวบ้าน ซึ่งตนเองก็เป็นลูกหลานชาวพะเยา เป็นลูกข้าวนึ่ง เช่นเดียวกับหมอรวย ก็เป็นลูกหลานคนลำปาง จึงรู้ดีถึงข้อเท็จจริงเรื่องปากท้องของประชาชนในพื้นที่ อีกทั้งที่ผ่านมา ช่วงที่หมอรวย ได้รับเลือกเป็น ส.ส.ได้ทำหน้าที่ผลักดันงบประมาณลงมาพัฒนาและแก้ปัญหาต่างในพื้นที่เขต 4 ลำปาง ทั้ง 5 อำเภอ ซึ่งก็มีผลงานเป็นที่ประจักษ์และช่วงว่างก็ลงพบปะพี่น้องประชาชนนำปัญหาต่างๆ ไปตั้งกระทู้หารือในสภา เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน ไม่เคยห่างหายหรือทิ้งประชาชนไปไหน

“วันที่ 10 กรกฎาคม นี้ ขอให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกคน ไปใช้สิทธ์เลือกตั้ง และโอกาสให้หมอรวย กลับเข้าไปทำหน้าที่สานงานต่อที่คั่งค้างไว้ ดีกว่าจะเลือกคนอื่นที่ไม่รู้งานก็จะเสียเวลา เพราะวาระการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรก็เหลือแค่ หกเจ็ดเดือนเท่านั้น การเลือกคนดีมีคุณภาพเข้าไปสานต่อหน้าที่ในสภาฯ จึงมีความหมายมากสำหรับการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ ขออย่าลืมนะครับ”

เวลา 09.30- 10.30 น. ร.อ.ธรรมนัสฯ พร้อมด้วยนายวัฒนาฯ และคณะกรรมการบริหารของพรรค เดินทางต่อไปที่ห้องประชุมเทศบาลเมืองล้อมแรด เพื่อพบปะเยี่ยมเยือนเจ้าหน้าที่ อสม.ในพื้นที่ โดยมีประชาชนทั่วไปให้ความสนใจมาร่วมพบปะและฟังปราศัยกว่า 200 คน ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัสฯ ได้ให้กำลังเจ้าหน้าที่ อสม.ที่ปฎิบัติหน้าที่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาดด้วยความเสียสละในการดูและช่วยเหลือป้องกันพี่น้องประชาชน จนกระทั่งสถานการณ์คลี่คลายลงในขณะนี้ แต่ก็ยังต้องเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

จากนั้น ร.อ.ธรรมนัสฯ ได้นำคณะออกเดินหาเสียงช่วยนายวัฒนาฯ ตามบ้านเรือนประชาชนในเขตเทศบาลล้อมแรด ซึ่งได้รับการตอบรับ ทั้งการส่งเสียงเชียร์และทักทายจากประชาชนในพื้นที่อย่างเป็นกันเอง

เวลา 14.00-15.00 น. ร.อ.ธรรมนัสฯ พร้อมคณะได้ไปพบปะประชาชนและปราศัยย่อย ที่บริเวณวัดแม่มอกหัวน้ำ ต.แม่มอก โดยมีชาวบ้านกว่า 200 คนที่สนใจมาร่วมรับฟังและพูดคุยปัญหาความเดือดร้อนต่างๆ ก่อนจะออกเดินทางไปในพื้นที่ ต.เวียงมอก และไปปราศรัยขอคะแนนช่วยนายวัฒนาฯ ที่ ต.บ้านน้ำพุ โดยมีประชาชนมารับฟังและพบปะทักทายกว่า 300 คน

เวลาประมาณ 18.30 น.ร.อ.ธรรมนัสฯ พร้อมคณะ ได้ไปปักหลักปราศรัยหาเสียงที่บริเวณบ้านแม่วะกลาง ต.แม่วะ อ.เถิน โดยมีประชาชนให้ความสนใจมาร่วมรับฟังกว่า 300 คน ทั้งนี้ นายวัฒนาฯ ได้กล่าวขอบคุณทุกแรงใจและแรงเชียร์จากพี่น้องประชาชนทุกคนที่มอบให้ตน จึงขอฝากเนื้อฝากตัว ขอโอกาสเข้าไปรับใช้และดูแลพ่อแม่พี่น้องประชาชน เพื่อไปทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียงแทนในสภาฯ อีกครั้ง

ขณะที่ ร.อ.ธรรมนัสฯ ได้ขอให้พี่น้องประชาชน ไปช่วยกันใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกนายวัฒนา สิทธิวัง ในวันที่ 10 กรกฎาคม นี้ และอวยพรให้ทุกคนที่มาให้กำลังใจและฟังปราศัยวันนี้ เดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ