ส.ส.จีรเดช เขต 3 จ.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย หนุนจัดแข่งขันฟุตบอล 7 คน เพื่อพัฒนาทักษะนักกีฬา และนำรายได้สมทบทุนช่วยเหลือสร้างบ้านผู้ยากไร้ ให้ทุนการศึกษาเด็กและเยาวชนที่เรียนดีแต่ขาดทุนทรัพย์ จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

เมื่อวันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน 2565 นายจีรเดช ศรีวิราช สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพะเยา เขต 3 พรรคเศรษฐกิจไทย เป็นประธานพิธีเปิด การแข่งขันฟุตบอล 7 คน “จีรเดชคัพ 2022 ” ครั้งที่ 1 ณ สนามกีฬาโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 46 อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา โดยมีนายจีรพันธ์ จำรัส นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดอนศรีชุม พร้อมคณะกรรมการจัดการแข่งขัน และหัวหน้าทีมฟุตบอลและนักกีฬา ทั้ง24 ทีม ร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพรียง

นายจีรเดช กล่าวว่า เป้าหมายการจัดการแข่งขันฟุตบอลครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการพัฒนาทักษะให้กับนักกีฬาของเราแล้ว ยังจะนำเงินรายได้จากผู้สนับสนุน ไปสมทบทุนดำเนินกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ในพื้นที่ เช่น การช่วยเหลือสร้างบ้านผู้ยากไร้ การให้ทุนการศึกษาแก่เด็กและเยาวชนที่เรียนดีแต่ขาดทุนทรัพย์ ผู้ด้อยโอกาส และจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ในการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่ต่อไป

“ ผมขอขอบคุณคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ตลอดถึงผู้นำท้องที่ท้องถิ่น สปอนเซอร์ผู้ให้การสนับสนุนทุกท่าน เราจะร่วมกันส่งเสริมผลักดันให้การกีฬาของจังหวัดพะเยาของเรา ให้ก้าวไปข้างหน้าครับ “