สายมูต้องมา สายนาคาต้องตะลึง เสริมดวงปัง โชคดีตลอดปี  “สุขใจได้เที่ยว นั่งรถไฟ ต่อรถบัส  ล่องเรือเที่ยวเกาะ  ‘ธรรม (ะ)  @นครนายก ปราจีนบุรี รูปแบบ ‘สบ๊ายสบาย ภาคตะวันออก’ประทับใจสุดๆ

 

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา วันที่ 7-8 พฤษภาคม 65 ที่จังหวัดนครนายกและปราจีนบุรี ที่นักท่องเที่ยวเคยรู้จักว่าเป็น เมืองคู่แฝดท่องเที่ยวผจญภัย นั้น ปัจจุบันด้วยกระแสท่องเที่ยว ‘มูเตลู’ กำลังเป็นที่นิยม ส่งผลดีให้แหล่งท่องเที่ยวทางศาสนา วัฒนธรรม รวมถึงโบราณสถาน และพิพิธภัณฑ์ ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นด้วย โครงการ ‘ธรรม (ะ) ได้เที่ยว’ จึงถือได้ว่า เป็นโครงการที่ส่งเสริมและประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว ให้เป็นที่รู้จัก ในมิติที่หลายคนยังไม่เคยสัมผัส ดังนั้น ช่วงโอกาสนี้ ขอแนะนำนักท่องเที่ยวให้เสริมสิริมงคลชีวิต อย่างมีความสุขด้วยการเดินทางท่องเที่ยว ในพื้นที่ภาคตะวันออก ซึ่งมีทั้งทะเล ภูเขา ฯลฯ ครบถ้วน สมบูรณ์แบบสไตล์ ‘สบ๊ายสบาย ภาคตะวันออก

ปาณิษา ขันติวงวาร กรรมการผู้จัดการทัวร์อินไทยแลนด์ (คนซ้ายมือ)-
นางวันดี เผื่อนอุดม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก (คนกลาง)

นางวันดี เผื่อนอุดม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก ต้อนรับนักท่องเที่ยว และสื่อมวลชน เดินทางโดยรถไฟ จากสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) ณ ร้านอาหาร บางกุ้ง ทุ่งข้าว จังหวัดปราจีนบุรี ได้กล่าวถึงการจัดกิจกรรม ‘ธรรม(ะ) ได้เที่ยว’ ซึ่งได้ร่วมกับพันธมิตรในพื้นที่และนอกพื้นที่รับผิดชอบWanderlust Tour & Travel Consulting Co.,Ltd. และ #ทัวร์อินไทยแลนด์  #ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว #สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท)ในการนำเสนอขายแพ็คเกจ เส้นทางท่องเที่ยวในพื้นที่นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ภายใต้โครงการท่องเที่ยวปลอดภัย สุขใจเที่ยวเมืองรอง #นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวไทยภายในประเทศผ่านกิจกรรม/แพ็คเกจ/โปรโมชั่น ดึงดูดนักท่องเที่ยวกลุ่มวัยทำงาน และ Active Senior ให้เดินทางสัมผัสและชมแหล่งท่องเที่ยว เชิงประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม โดยเฉพาะวัดและพุทธสถานต่างๆ ประชาสัมพันธ์เส้นทาง แหล่งท่องเที่ยว ศรัทธา ความเชื่อ ร้านอาหารและที่พัก ไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจกิจกรรมทางการท่องเที่ยวประเภทนี้ ภายใต้มาตรการการท่องเที่ยววิถีใหม่ (New normal)

นางวันดี เผื่อนอุดม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก

โดยนักท่องเที่ยว ได้เยี่ยมชมและช้อป ณ  ศูนย์การเรียนรู้สมุนไพรและภูมิปัญญาสุขภาพบางเดชะ ชมเรือนหมอพลอย  พิพิธภัณฑ์หมอไทย (หมื่นชำนาญแพทยา) หมอหลวงในรัชกาลที่ 5 อายุกว่า 100 ปี  รับความรู้เกี่ยวกับธาตุเจ้าเรือน รสยาสมุนไพรทั้ง 9 รส ภูมิปัญญาแพทย์แผนไทย พร้อมทำกิจกรรมดูแลสุขภาพ

พลบค่ำ มีงานเลี้ยงต้อนรับ ที่ร้านอาหาร ณ บางกุ้ง ทุ่งข้าว นักท่องเที่ยวกว่า 100 ท่าน รวมทั้งสื่อมวลชนจากส่วนกลาง ร่วมงานตามมาตรการสาธารณสุข สนุกสนาน

วันรุ่งขึ้น ก่อนเดินทางกลับ สายมูต้องมา กราบไหว้พระ สักการะท้าวเวสสุวรรณ ณ วัดปทุมบูชา ขอพร  เรื่องเงินทอง โชคลาภ รับเลขเด็ด เลขมงคล และเสริมสิริมงคล  ตามตำนาน ท้าวเวสสุวรรณ หรือ อีกชื่อคือ ท้าวกุเวร จะมีบุษบกวิเศษ (ราชรถ) ที่เวลาเดินทางไปที่ไหนก็จะมีเงินทองเพชรนิลจินดาไหลร่วงลงมาเสมอ แถมตำนานทางอินเดีย ยังเชื่ออีกว่า ท่านเป็นยักษ์เฝ้าสมบัติ  

หลังจากนั้นไปไหว้พระวัดโคกอู่ทอง อำเภอประจันตคาม พอคณะนักท่องเที่ยวถึงวัดเท่านั้นแหละ เทวดาเทน้ำมนต์ลงมา ชุ่มฉ่ำเลย วัดโคกอู่ทอง เป็นที่จำพรรษาของหลวงพ่อโสฬส ยโสธโร เกจิอาจารย์ชื่อดังสายเครื่องรางของขลัง ที่มีลูกศิษย์มากมาย กระทั่งมรณะภาพไปสรีระสังขารท่านก็ไม่เน่าเปื่อย โดยหากใครที่ได้มีโอกาสแวะมาสักการะ ไม่ควรพลาดชมความงามของมหามณฑปที่เก็บรักษาร่างของหลวงพ่อในโรงแก้ว โดยเฉพาะความยิ่งใหญ่อลังการสไตล์ตะวันตก ประดับโดมตรงกลางราวกับคฤหาสน์ ซึ่งตกแต่งอย่างงดงามและแฝงรายละเอียดทางธรรมไว้ทั้งด้านนอกและด้านใน แตกต่างจากวัดอื่นๆ ทั่วไป 

ไปต่อกันที่ ‘ภูกะเหรี่ยง’ คือที่เที่ยวเชิงเกษตรและวัฒนธรรม ตำบลศรีนาวา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ถึงจะชื่อภูกะเหรี่ยงแต่ไม่ได้มีกลุ่มชาติพันธุ์ปกาเกอะญอ (ที่เราเรียกติดปากว่า กะเหรี่ยง) แต่เป็นเพราะว่าบรรพบุรุษของคนแถวนี้เป็นลาวกะเหรี่ยงที่อพยพมา เป็นแหล่งเรียนรู้ภาพของวิธีการทำเกษตรผสมผสานและการใช้ชีวิตพอเพียง    

สายนาคาต้องตะลึง ตระการตา  ถ้ำพญานาคสุดยิ่งใหญ่ สุดสวย เหมือนอยู่ในวังบาดาล ณ วัดมณีวงศ์  มีพระพุทธรูปสีเหลืองทองปางป่าเลเป็นพระบูชาสำหรับคนเกิดวันพุธกลางคืน หลวงพ่อพันล้าน หรือพระพุทธรัตน์มณีศรีหทัยนเรศวร์ วังรัตนมณีมหานครบาดาลนาคราช มี “พระรัตนมณีมหาบาดาล” ที่อยู่ภายในถ้ำพญานาคเมืองบาดาล ซึ่งดูแล้วสวยงดงามยิ่งนัก   ด้วยศิลปกรรมต่างๆ มากมาย รวมถึงมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้สักการะมากมาย  ก่อนกลับบ้านโดยสวัสดีภาพ

คุณปาณิษา ขันติวงวาร หรือ คุณอ้วน กรรมการผู้จัดการทัวร์อินไทยแลนด์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอขอบคุณ คุณวันดี เผื่อนอุดม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก ที่คอยดูแลและต้อนรับอย่างดี ขอบคุณคณะลูกทัวร์ทุกท่านและสื่อมวลชน อ้วนขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ร่วมโครงการท่องเที่ยวปลอดภัย สุขใจเที่ยวเมืองรอง #นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวไทยภายในประเทศ ด้วยกระแสท่องเที่ยว ‘มูเตลู’ กำลังเป็นที่นิยม ส่งผลดีให้แหล่งท่องเที่ยวทางศาสนา วัฒนธรรม รวมถึงโบราณสถาน และพิพิธภัณฑ์ ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นด้วย โครงการ ‘ธรรม (ะ) ได้เที่ยว’ แล้วทริปหน้าเจอกันค่ะ คุณอ้วน ทัวร์อินไทยแลนด์099-127-5553

#ธรรมะได้เที่ยว #สายมู

#ตามรอยท้าวเวสสุวรรณ #ปราจีนบุรี #เปิดเส้นทางท่องเที่ยวปราจีนบุรี

#ทัวร์อินไทยแลนด์

#ท่องเที่ยวปลอดภัยสุขใจเที่ยวเมืองรอง #สบ๊ายสบายภาคตะวันออก

#เที่ยวเมืองไทยAmazingยิ่งกว่าเดิม

#ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว

#สธททพาเที่ยว

#ทททนครนายก

#IBIZNEWSMEDIA

#อื่นๆอีกมากมายท้าทายให้สัมผัส