พรรคเศรษฐกิจไทย หนุนส่งเสริมท่องเที่ยว-กีฬา คึกคัก

ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย หนุนจัดกิจกรรม A-CUP SATTAHIP จ.ชลบุรี และ ทีมฟุตบอล”สมุทรสาคร ซิตี้” ร่วมแข่งขันฟุตบอลลีก ระดับสมัครเล่นประเทศไทย “ไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก 2022”

วันที่ 2 พฤษภาคม 2565 ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ ส.ส. เขต 8 จ.ชลบุรี พรรคเศรษฐกิจไทย ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพกิจกรรม A- CUP SATTAHIP ที่จัดขึ้น ณ บริเวณ ลานเอนกประสงค์ หน้าเทศบาลเมืองสัตหีบ เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นไปด้วยความคึกคักสนุกสนาน โดยการจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีทั้งสตรีทบาส สตรีทอาร์ท สตรีทมิวสิค และสตรีทสเกต เป็นต้น

โดย ดร.เอ ได้ระบุข้อความ “@ หาดดงตาล ฝั่งทะเล ตรงข้ามที่ดิน อำเภอสัตหีบ ผมและทีมบ้านบ้าน ไม่ได้อยากให้การแข่งขัน เหมือนที่ ไมอามี่ หรือ ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เพราะที่ ‘สัตหีบ’ มันทั้งสวย และ เจ๋งกว่ามาก ถึงแม้ผมจะไม่สามารถไปร่วมได้ แต่แค่ได้เห็นน้องๆ ทั้ง นักบาส/ ดีเจ /สปอนเซอร์ / นักสเก็ตบอร์ด / ร้านค้า / กราฟฟิคตี้ มารวมตัวกันแสดงความสามารถก็ภูมิใจแล้วครับ”

ก่อนหน้านี้ ดร.เอ ระบุว่า ตนไม่ได้อยู่ร่วมกิจกรรมครั้งนี้เนื่องจากมีผลตรวจ RT-PCR พบติดเชื้อโควิดทั้งครอบครัว ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล แต่กิจกรรมยังดำเนินต่อไปได้ ทีมบ้านบ้าน ของตนทุกคน มีความสามารถ แบ่งหน้าที่กันเรียบร้อยทั้งฝ่ายจัด ฝ่ายกีฬา ฝ่ายสื่อและเสียง ฝ่ายศิลป์ ฝ่ายดนตรี ทุกคนพร้อม เพราะมีการเตรียมงานมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อน้องๆ และชาวสัตหีบ จึงขอขอบคุณผุ้สนับสนุนหลักทุกฝ่ายอีกครั้ง

ด้าน ดร.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส. เขต 3 จ.สมุทรสาคร พรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวว่า “เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ตนเองและกลุ่มเพื่อน ส.ส.จอมขวัญ ได้เดินทางไปสนามกีฬาห้าภาค นนทบุรี เพื่อมอบเงินสนับสนุนสโมสรฟุตบอลสมุทรสาคร ซิตี้ จำนวน 200,000 บาท สำหรับใช้ในการแข่งขันฟุตบอลลีก ระดับสมัครเล่นของประเทศไทย ‘ไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก 2022’ โดยมี นายวิชัย ถีระปราโมทย์ หรือ ‘นายกถัง’ นายก อบต.กาหลง ในฐานะผู้จัดตั้งและผู้จัดการทีม, นายสุพจน์ งดงาม เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน และตนเองเป็นที่ปรึกษาทีม”

พร้อมกันนี้ ยังร่วมกันมอบเงินอัดฉีดจำนวนหนึ่ง ให้ทีมสมุทรสาคร ซิตี้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้นักกีฬา ที่สามารถคว้าชัยชนะทีมองค์การบริหารส่วนตำบลลุมพลี สกอร์ 15-0 ให้ทีมได้เป็นแชมป์กลุ่ม D โซนปริมณฑล

Advertisement