HPE GreenLake Edge-to-Cloud แพลตฟอร์มคลาวด์ทางเลือกใหม่ที่ง่ายต่อการใช้งานและเชื่อมโยงเป็นหนึ่งเดียว พร้อมมอบบริการคลาวด์ใหม่ และอีโคซิสเต็มส์ของพาร์ทเนอร์ที่ขยายใหญ่ขึ้น

• ใช้งานแพลตฟอร์มได้สะดวกยิ่งขึ้นจากความสามารถในการดูภาพรวมของบริการทั้งหมดจาก edge to cloud ผ่านมุมมองเดียว พร้อมผนวก Aruba Central ระบบจัดการเครือข่ายบนคลาวด์เข้ากับแพลตฟอร์ม ทำให้ลูกค้ากว่า 120,000 ราย สามารถใช้งานได้บนแพลตฟอร์มเดียว

• HPE GreenLake เพิ่มบริการคลาวด์ใหม่ 12 บริการ ประกอบไปด้วยบริการ network as a service, บริการด้านข้อมูล, ฟังก์ชันการประมวลผลประสิทธิภาพสูง และการจัดการระบบประมวลผล

กรุงเทพฯ – 27 เมษายน 2565  วันนี้ ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ หรือ HPE (NYSE: HPE) ประกาศถึงการพัฒนาศักยภาพของ HPE GreenLake ให้รุดหน้าไปอีกขึ้น โดย HPE GreenLake เป็นผลิตภัณฑ์เรือธงของบริษัทที่ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถปรับปรุงแอปพลิเคชั่นและข้อมูลทั้งหมดให้ทันสมัยตั้งแต่ edge to cloud และตอนนี้แพลตฟอร์มไฮบริดคลาวด์ชั้นนำของตลาดของ HPE นี้ได้รับการพัฒนาให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น สามารถใช้งานได้แบบรวมศูนย์ มาพร้อมกับบริการคลาวด์ใหม่ ผ่านทางผู้จัดจำหน่ายชั้นนำหลายรายได้แล้ว

“HPE เป็นหนึ่งในบริษัทกลุ่มแรกๆ ที่นำเสนอแพลตฟอร์มคลาวด์ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการและดึงข้อมูลเชิงลึกจากข้อมูลของพวกเขาจาก edge to cloud การพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องนี้ช่วยขับเคลื่อนให้บริษัทเติบโตและส่งเสริมความเป็นผู้นำตลาดของเรา” พลาศิลป์ วิชิวานิเวศน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิวเลตต์ แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด (เอชพีอี) กล่าว “ในตลาดไฮบริดคลาวด์ HPE GreenLake มีความโดดเด่นในด้านความเรียบง่าย การเชื่อมโยงการใช้งานเป็นหนึ่งเดียว บริการคลาวด์ที่หลากหลาย และเครือข่ายพาร์ทเนอร์ วันนี้ เรากำลังสร้างความแตกต่างอีกครั้ง โดยตั้งเป้าให้ HPE GreenLake เป็นแพลตฟอร์มในอุดมคติสำหรับลูกค้าในการพัฒนาองค์กรให้มีความทันสมัยด้วยข้อมูลเป็นหลัก (Data-first modernization)”

แพลตฟอร์ม HPE GreenLake – รองรับการใช้งานมัลติคลาวด์ไม่ว่าเวิร์กโหลดจะอยู่ที่ใดก็ตาม

HPE GreenLake รองรับการใช้งานคลาวด์มัลติคลาวด์จากทุกที่ ทั้งคลาวด์ในองค์กร (on-premise), ที่ edge, co-location และคลาวด์สาธารณะ โดยที่ผ่านมามีดีมานด์ในการใช้งานแพลตฟอร์มนี้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก โดยในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 HPE รายงานรายรับต่อเนื่องประจำปีที่ 798 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และคำสั่งซื้อบริการ as-a-service เพิ่มขึ้นถึง 136% เมื่อเทียบปีต่อปี

HPE ยังคงลงทุนและสร้างสรรค์นวัตกรรมใน HPE GreenLake อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานผ่านแพลตฟอร์มได้อย่างง่ายดายพร้อมพลิกโฉมให้องค์กรมีความทันสมัย การอัปเดตแพลตฟอร์มในครั้งนี้ประกอบด้วย:

• การผนวก Aruba Central ระบบจัดการเครือข่ายบนคลาวด์ที่ขับเคลื่อนโดย AI เข้ากับแพลตฟอร์ม HPE GreenLake ทำให้ปัจจุบันลูกค้าที่ใช้งานเครือข่ายของ Aruba ที่มีมากกว่า 120,000 ราย ที่ต้องจัดการอุปกรณ์เกือบ 2 ล้านเครื่องรวมถึงเรียกใช้ API 2 ล้านครั้งต่อวัน1

• มอบประสบการณ์การใช้งานเชิงปฏิบัติการใหม่ที่เชื่อมโยงระบบเป็นหนึ่งเดียว ทำให้มีมุมมองที่ง่ายต่อการใช้งานและใช้บริการคลาวด์ครอบคลุมกลุ่มผลิตภัณฑ์ HPE ทั้งหมดได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยสามารถลงชื่อเข้าใช้เพียงครั้งเดียว (single sign-on access) ผ่านแพลตฟอร์มที่มีความปลอดภัย เป็นไปตามกฎระเบียบ (Compliance) มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน และปกป้องข้อมูลได้เต็มที่

พลาศิลป์ วิชิวานิเวศน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิวเลตต์ แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด (เอชพีอี)

แพลตฟอร์ม HPE GreenLake มีบริการคลาวด์พื้นฐานมากกว่า 50 รายการ ไม่ว่าจะเป็น บริการด้านบันทึกสุขภาพอิเล็กทรอนิกส์, ML Ops, การชำระเงิน, การวิเคราะห์แบบรวมศูนย์ และ SAP HANA ตลอดจนบริการคลาวด์อื่นๆ จากพาร์ทเนอร์

ทั้งนี้ HPE พร้อมยกระดับความเชี่ยวชาญใหม่ เน้นแนวทางการขายแบบ Outcome-Based Selling (OBS) ที่จะนำไปสู่ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ลูกค้าต้องการเพื่อกำหนดรูปแบบโซลูชันเทคโนโลยีที่สอดคล้องกับคุณค่าที่แตกต่างของ HPE 

HPE ต้องการสร้างความแตกต่างด้วยการนำเสนอโซลูชั่นนวัตกรรมทางเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจและความยั่งยืนด้วยกลยุทธ์ด้านไอทีที่ยั่งยืนแบบ end-to-end

พาร์ทเนอร์ของเราคือหัวใจของทุกสิ่งที่เราทำ เราเชื่อในพลังของการทำงานร่วมกันเพื่อสร้างโซลูชันและบริการที่ดีที่สุดที่ช่วยให้ลูกค้าของเราปลดล็อกศักยภาพอย่างเต็มที่

HPE มีพาร์ทเนอร์เชิงกลยุทธ์ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม เราสามารถช่วยให้องค์กรของคุณทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้นจากโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริดบนระบบคลาวด์ที่ปลอดภัยและพร้อมใช้งานบนมือถือ พาร์ทเนอร์ในอีโคซิสเต็มส์ของเราช่วยให้เราสามารถนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดจากทุกมุมโลกผ่านบริการ edge-to-cloud as a service

HPE เปิดตัว 12 บริการคลาวด์ใหม่เพื่อพลิกโฉมองค์กรให้ทันสมัยด้วยข้อมูลจาก edge-to-cloud

วันนี้ HPE เปิดตัว 12 บริการคลาวด์ใหม่ ทั้งบริการด้านเครือข่าย ข้อมูล การประมวลผลประสิทธิภาพสูง และการจัดการระบบประมวลผล

HPE GreenLake for Aruba networking

เครือข่ายในรูปแบบบริการ หรือ network as a service (NaaS) ใหม่ ซึ่งมีลูกค้าหลายรายที่ได้เริ่มใช้งานอย่างเต็มรูปแบบแล้ว พร้อมมอบความเร็วและความยืดหยุ่นในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน โดย HPE กำลังขยายขีดความสามารถด้านการเชื่อมต่อกับ Edge ของ NaaS ผ่านเครือข่าย Aruba บน HPE GreenLake ผ่าน 8 บริการใหม่ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดความซับซ้อนของกระบวนการในการจัดหาและติดตั้ง NaaS ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการค่าใช้จ่ายด้านเครือข่ายให้สอดคล้องกับความต้องการใช้งานพร้อมสนับสนุนวัตถุประสงค์ทางธุรกิจ

HPE GreenLake Data Services

HPE ได้พัฒนาบริการใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาสำหรับการจัดเก็บข้อมูลแบบบล๊อค (block storage) และการปกป้องข้อมูลซึ่งอยู่ในส่วนของบริการด้านข้อมูลต่างๆ บนแพลตฟอร์ม HPE GreenLake 

HPE GreenLake for Block Storage 

HPE GreenLake for Block Storage เป็นบริการจัดเก็บข้อมูลแบบบล๊อค หรือ block storage as-a-Service แรกของอุตสาหกรรมที่รับประกันความพร้อมใช้งานของข้อมูล 100%2 บนโมเดลการปฏิบัติงานบนคลาวด์ ช่วยธุรกิจให้พลิกโฉมได้เร็วขึ้นและสามารถใช้งานแอปพลิเคชั่นที่สำคัญขององค์กรได้อย่างคล่องตัวยิ่งขึ้น 

ความสามารถใหม่ประกอบด้วย:

• ความสามารถในการจัดเตรียมบริการต่างๆ ได้ด้วยตนเองเพื่อให้เจ้าของธุรกิจและผู้ดูแลระบบฐานข้อมูลมีความคล่องตัวในการสร้างและติดตั้งแอป บริการ และโครงการใหม่ๆ ได้เร็วขึ้น

• บุคลากรและทรัพยากรด้านไอทีต่างๆ มีเวลามากขึ้นในการทำงานเชิงกลยุทธ์และโฟกัสกับการสร้างแนวคิดริเริ่มที่มีคุณค่าต่อองค์กร โดยประหยัดเวลาในการปฏิบัติงานได้ถึง 98%3

HPE Backup and Recovery Service 

บริการสำรองและกู้คืนข้อมูลของ HPE เป็นบริการสำรอง (backup as a service) ที่ได้รับการพัฒนาความสามารถและสร้างขึ้นสำหรับไฮบริดคลาวด์ ลูกค้าสามารถปกป้องข้อมูลของตนบนเวอร์ช่วลแมชชีนได้อย่างง่ายดาย กู้คืนข้อมูลภายในองค์กรได้อย่างรวดเร็ว และประหยัดต้นทุนในการจัดเก็บข้อมูลสำรองระยะยาวบนระบบคลาวด์สาธารณะ HPE Backup and Recovery Service พร้อมใช้งานแล้วสำหรับเวอร์ช่วลแมชชีนที่ติดตั้งบนโครงสร้างพื้นฐานที่แตกต่างกัน

นอกจากนี้ HPE กำลังพัฒนาโซลูชันการกู้คืนแรนซัมแวร์ด้วยการเพิ่มสำเนาข้อมูลที่ไม่เปลี่ยนรูปแบบ – ไม่ว่าจะเป็นในองค์กรแบบ on-premise หรือบน Amazon Web Services (AWS) ด้วย HPE Backup and Recovery Service

HPE GreenLake for High Performance Computing

โซลูชันการประมวลผลประสิทธิภาพสูง หรือ HPC ที่ครอบคลุมมากที่สุดในอุตสาหกรรม เปิดให้บริการแล้วผ่านแพลตฟอร์ม HPE GreenLake edge-to-cloud ด้วยการลงชื่อเข้าใช้เพียงครั้งเดียว 

HPE ประกาศในวันนี้ว่า ได้พัฒนาข้อเสนอใหม่ๆ สำหรับ HPE GreenLake for High Performance Computing ซึ่งช่วยให้องค์กรทุกขนาดได้ใช้งานโซลูชันด้าน HPC ชั้นนำในตลาดที่ได้รับการพิสูจน์แล้วมากที่สุดในโลกผ่านบริการคลาวด์ โดยสามารถสั่งซื้อได้ตามต้องการแบบออนดีมานด์และจัดการได้บนแพลตฟอร์ม HPE GreenLake edge-to-cloud 

การปรับปรุงประสิทธิภาพในครั้งนี้ ประกอบไปด้วยการเพิ่มโซลูชัน HPC และ AI ที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะเพื่อเพิ่มขีดความสามารถใหม่ให้กับ AI, แมชชีนเลิร์นนิ่งและการวิเคราะห์บิ๊กดาต้า ทำให้เข้าถึงอินไซต์ได้อย่างรวดเร็วและเทรนโมเดล AI ได้ในทุกสเกล นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาความสามารถของ GPU, เครือข่ายประสิทธิภาพสูง, พื้นที่จัดเก็บไฟล์แบบขนาน และ API สำหรับมัลติคลาวด์เพื่อเชื่อมต่อกับเวิร์กโฟลว์อื่นๆ และลดปัญหาไซโล นอกจากนี้ ยังสามารถลด entry point ของ HPC จาก 20 เป็น 10 โหนด

HPE GreenLake สำหรับ Compute Ops Management

ความสามารถในการทำ zero-touch provisioning บนคลาวด์ ทำให้ติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ต่างๆ ได้รวดเร็วและง่ายดาย ซึ่งสามารถกำหนดค่าและจัดการได้แบบอัตโนมัติจากทุกที่

HPE GreenLake for Compute Ops Management ถูกเปิดตัวครั้งแรกที่งาน HPE Discover 2021 โดยเป็นคอนโซลการจัดการการเข้าใช้งาน ตรวจสอบ และจัดการเซิร์ฟเวอร์ บนคลาวด์ Compute Ops Management ทำให้จัดการการประมวลผลตลอดทั้ง lifecycle แบบอัตโนมัติได้ทันทีและมีความปลอดภัยในทุกสภาพแวดล้อมการประมวลผลของลูกค้า

HPE ได้ประกาศความพร้อมใช้ของ HPE GreenLake สำหรับ Microsoft Azure Stack HCI ซึ่งเป็นข้อเสนอใหม่ที่ปรับให้เหมาะสม เป็นทางเลือกแก่ลูกค้าและมีความยืดหยุ่นมากขึ้นสำหรับระบบไอทีแบบไฮบริด HPE GreenLake สำหรับ Microsoft Azure Stack HCI เป็นระบบบูรณาการ ที่สามารถตั้งค่าไว้ล่วงหน้าเพื่อการปรับใช้ที่เร็วขึ้น และการผสานที่ง่ายขึ้น รวมถึงมีบริการแบบ pay-per-use จาก HPE GreenLake

นอกจากนี้ HPE ได้ประกาศข้อตกลงที่จะดำเนินการใช้ทั่วโลกฉบับใหม่กับ Digital Realty ซึ่งเป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลการเชื่อมต่อระหว่างศูนย์ และโซลูชั่นการเชื่อมต่อโครงข่ายใหญ่ที่สุดระดับโลก Digital Realty ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้บริการ HPE GreenLake ด้วยการเชื่อมต่อทั่วศูนย์ข้อมูลมากกว่า 285 แห่งของ Digital Realty ใน 6 ทวีป ซึ่งรวมถึงศูนย์หลักใน 50 เมืองใหญ่ เพื่อนำเสนอระบบที่ตอบสนองต่อธุรกิจระดับโลกและการเชื่อมต่อกับคลาวด์ ลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากกระบวนการอย่างราบรื่นในข้อตกลงเดียว ใบแจ้งหนี้ และการจัดการบริการแบบบูรณาการ เพื่อการสร้างมูลค่า วัตถุประสงค์ด้านความยั่งยืน และนวัตกรรมไปพร้อมกันอย่างรวดเร็วขึ้น

สัมผัสประสบการณ์การใช้งาน HPE GreenLake ใหม่ที่พร้อมใช้งานแล้วตั้งแต่เดือนเมษายน 2565 ที่ผ่านมา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HPE GreenLake ดูได้ที่: https://www.hpe.com/us/en/greenlake.html

เกี่ยวกับ ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ 

ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (NYSE: HPE) เป็นบริษัทระดับโลกแบบ edge-to-cloud ที่ช่วยให้องค์กรเสริมประสิทธิภาพ ปลดล็อคทุกข้อจำกัด เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันทางธุรกิจ HPE ถือกำเนิดจากการสร้างจินตนาการใหม่ในอนาคตและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพื่อความก้าวหน้าในการใช้ชีวิตและการทำงานของผู้คน HPE นำเสนอโซลูชันเทคโนโลยีอัจฉริยะที่เปิดกว้างและเป็นบริการที่ไม่เหมือนใคร ด้วยข้อเสนอที่ครอบคลุมบริการคลาวด์ การประมวลผล คอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงและปัญญาประดิษฐ์, การประมวลผลอัจฉริยะในระดับเอดจ์ ซอฟต์แวร์ และพื้นที่เก็บข้อมูล HPE มอบประสบการณ์ที่สอดคล้องกันทั่วทั้งคลาวด์และเอดจ์ทั้งหมด ช่วยให้ลูกค้าพัฒนาโมเดลธุรกิจใหม่ มีส่วนร่วมในรูปแบบใหม่ และเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: www.hpe.com

อ้างอิง

1) อ้างอิงจากรายงานการใช้งานของลูกค้า Aruba

2) อ้างอิงจากการวิเคราะห์ความสามารถด้าน self-service ของ block storage-as-a-service ที่มีและเป็นที่รู้จักในอุตสาหกรรม ณ วันที่ 11 มีนาคม 2565 

3) ลูกค้าสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าด้วยการประหยัดเวลาในการทำงาน 98% โดยใช้ intent based provisioning ข้อมูลนี้อ้างอิงจากการวิจัยตลาดซึ่งเปรียบเทียบการจัดการ lifecycle ของโครงสร้างพื้นฐานของ HPE Alletra กับ ESG เดือนเมษายน 2564

4) อีเทอร์เน็ตแฟบริกเพียงเครื่องเดียวที่จ่ายไฟให้กับซูเปอร์คอมพิวเตอร์ 500 อันดับสูงสุดที่สูงกว่า 10 เทราฟล็อป ต่อรายการในเดือนพฤศจิกายน 2564

################

News Release 

HPE GreenLake Edge-to-Cloud Platform Delivers Greater Choice and Simplicity with Unified Experience, New Cloud Services, and Expanded Partner Ecosystem

• Simplified experience provides one view of all services edge to cloud; convergence with Aruba Central adds 120,000 Aruba networking customers to the platform

• HPE GreenLake adds 12 new cloud services including network as a service, data services, high performance computing functions, and compute operations management

Bangkok – April 27, 2022 Hewlett Packard Enterprise (NYSE: HPE) today announced significant advancements to HPE GreenLake, the company’s flagship offering that enables organizations to modernize all their applications and data, from edge to cloud. Now, HPE’s market-leading hybrid cloud platform just got stronger, with a unified operating experience, new cloud services, and availability of HPE GreenLake in the online marketplaces of several leading distributors. 

“HPE was among the first to deliver a cloud platform that enables customers to manage and extract insights from their data from edge to cloud, and our continued innovation is driving growth and furthering our market leadership,” said Palasilp Vichivanives, Managing Director · Hewlett-Packard (Thailand) Ltd.  “In the hybrid cloud market, HPE GreenLake is unique in its simplicity, unification, depth of cloud services, and partner network. Today, we are furthering our differentiation, boldly setting HPE GreenLake even further apart as the ideal platform for customers to drive data-first modernization.”

HPE GreenLake platform – supporting multi-cloud experiences wherever workloads live

HPE GreenLake supports multi-cloud experiences everywhere – including clouds that live on-premises, at the edge, in a colocation facility, and in a public cloud – and continues to drive strong demand worldwide. In Q1 2022, HPE reported Annual Recurring Revenue of $798 million, and increased as-a-service orders 136 percent year-over-year. 

HPE continues to invest and innovate in HPE GreenLake to provide customers one easy-to-use platform to radically transform and modernize their organization. Platform updates include:

• Convergence of Aruba Central, a cloud-native, AI-powered network management solution, with the HPE GreenLake platform. Now, more than 120,000 Aruba networking customers, which includes nearly 2 million devices to manage and 2 million API calls per day, can use the HPE GreenLake platform to order services on-demand and manage their assets.1 

• A new, unified operational experience that provides a simplified view and access to all cloud services, spanning the entire HPE portfolio, with single sign-on access, security, compliance, elasticity, and data protection.

The HPE GreenLake platform provides the foundation for more than 50 cloud services, including electronic health records, ML Ops, payments, unified analytics, and SAP HANA, as well as a wide- array of cloud services from partners.  

We will enable a new level of expertise within HPE, focusing on Outcome-Based Selling (OBS) that is a sales approach that leads with the customer’s desired business outcomes to shape technology solutions aligned to HPE’s differentiated value proposition.

HPE wants to differentiate by delivering new, technologically innovative solutions that help our customers achieve their business and sustainability goals with an end-to-end sustainable IT strategy.

Our partners are at the heart of everything we do. We believe in the power of collaboration to build the best solutions and services that help our customers unlock their full potential.

HPE has the best strategic partners in the industry. Together, we can help you gain greater efficiency with hybrid infrastructure that is cloud-enabled, secure and mobile-ready. Our partner ecosystem allows us to bring you the best of all worlds, from edge-to-cloud as a service.

HPE announces 12 new cloud services to drive data first modernization, from edge-to-cloud  

HPE today unveiled 12 new cloud services in networking, data services, high performance computing and compute operations management. 

HPE GreenLake for Aruba networking

New network as a service offerings (NaaS), covering a full span of customer use cases, provide unprecedented levels of velocity and flexibility. HPE is expanding its edge connectivity NaaS capabilities – delivered through HPE GreenLake for Aruba networking – to include eight new streamlined service offerings designed to simplify the process of procuring and deploying NaaS, allow customers to align network spend to usage needs, and ensure the network is always ready to support business objectives.

HPE GreenLake Data Services

New and enhanced services for block storage and data protection join the current HPE GreenLake data services. 

HPE GreenLake for Block Storage  

HPE GreenLake for Block Storage is the industry’s first block storage as-a-Service to deliver 100% data availability guarantee2 built-in on a cloud operational model.  It helps businesses transform faster and brings self-service agility to critical enterprise applications. The new offering delivers the following capabilities: 

• Self-service provisioning to provide line of business owners and database admins the agility required to build and deploy new apps, services, and projects faster 

• IT resources are freed to work on strategic, higher-value initiatives with 98% operational time savings3

HPE Backup and Recovery Service 

Enhanced HPE Backup and Recovery Service is backup as a service built for hybrid cloud. Customers can effortlessly protect their data for Virtual Machines, gain rapid recovery on-premises, and deliver a cost-effective approach to store long-term backups in the public cloud. HPE Backup and Recovery Service is now available for Virtual Machines deployed on heterogeneous infrastructure. 

Additionally, HPE is advancing its ransomware recovery solutions by adding immutable data copies – on-premises or on Amazon Web Services (AWS) with HPE Backup and Recovery Service. 

HPE GreenLake for High Performance Computing

The industry’s most comprehensive high performance computing (HPC) solutions delivered as a cloud service through one, single sign-on experience with the HPE GreenLake edge-to-cloud platform.

HPE announced that it has enhanced its offerings for HPE GreenLake for High Performance Computing, which allows any enterprise, of any size, to gain the world’s most-proven, market-leading HPC solutions through cloud services that can be ordered on-demand and managed in one, unified platform through the HPE GreenLake edge-to-cloud platform. 

Enhancements include the addition of purpose-built HPC and AI solutions to enable new capabilities for artificial intelligence, machine learning and big data analytics, speed time-to-insight or train AI models at scale. These enhancements include expanded GPU capabilities, high-performance networking, parallel file storage, and APIs for multi-cloud support to connect to other workflows and remove silos. Additionally, the latest offering lowers the entry point to HPC, from 20 to 10 nodes.

HPE GreenLake for Compute Ops Management

A zero-touch, cloud-based provisioning experience for fast and simple deployment of servers that can be automatically configured and managed, anywhere.

First introduced at HPE Discover 2021, the HPE GreenLake for Compute Ops Management is a cloud-native management console to access, monitor, and manage servers. Compute Ops Management easily automates the compute lifecycle management instantly and securely across a customer’s compute environment.

HPE also announced the availability of HPE GreenLake for Microsoft Azure Stack HCI, a new, optimized offering that provides customers more choice and flexibility for their hybrid IT environments. HPE GreenLake for Microsoft Azure Stack HCI is an integrated system, pre-built and configured for faster deployment and easier integration and delivered as a pay-per-use service from HPE GreenLake.

Finally, HPE announced today a new global agreement with Digital Realty, the largest global provider of cloud-and carrier-neutral data center, colocation and interconnection solutions. Digital Realty allows customers to run any HPE GreenLake service with colocation across Digital Realty’s more than 285 data centers on six continents, which includes sites in 50 major cities, to deliver a rich ecosystem of offerings and world-class business and cloud adjacency. Customers benefit from a seamless process with one agreement, invoice and integrated service management to speed time to value, sustainability objectives and innovation. 

The new HPE GreenLake experience will be available in April 2022. For more information on HPE GreenLake, please visit: https://www.hpe.com/us/en/greenlake.html.

About Hewlett Packard Enterprise

Hewlett Packard Enterprise (NYSE: HPE) is the global edge-to-cloud company that helps organizations accelerate outcomes by unlocking value from all of their data, everywhere. Built on decades of reimagining the future and innovating to advance the way people live and work, HPE delivers unique, open and intelligent technology solutions as a service.  With offerings spanning Cloud Services, Compute, High Performance Computing & AI, Intelligent Edge, Software, and Storage, HPE provides a consistent experience across all clouds and edges, helping customers develop new business models, engage in new ways, and increase operational performance. For more information, visit: www.hpe.com