‘จอมขวัญ’ ส่งคาราวานรถมะม่วง ที่ร่วมระดมรับซื้อจากชาวสวน อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร 20 ตัน นำส่งมูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่าฯ จ.พะเยา วันนี้ ด้าน ส.ส.พรชัย ลุยมอบถุงยังชีพ บรรเทาเดือดร้อนผลกระทบโควิดต่อเนื่อง

วันที่ 12 เมษายน 2565 ส.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.เขต 1 จ.สมุทรสาคร พรรคเศรษฐกิจไทย ในฐานะกรรมการบริหารพรรค กล่าวว่า หลังจากตนและทุกภาคส่วนท้องที่ และท้องถิ่นในจังหวัดสมุทรสาคร ได้ร่วมกันรับซื้อมะม่วงจากเกษตรกรที่ประสบปัญหาราคามะม่วงตกต่ำ

ตามที่ได้รับมอบหมายจาก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.เขต1 จ.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ให้เร่งช่วยเหลือแก้ปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกรชาวสวนบ้านแพ้ว ซึ่งยังไม่ได้รับความช่วยเหลือใดๆจากภาครัฐ นั้น

โดยจากการประสานผ่านกำนัน ผู้ใหญ่บ้านพื้นที่อำเภอบ้านแพ้ว ในการรับซื้อมะม่วงจากทุกสวนที่ยังมีมะม่วงคาต้น พร้อมจัดส่งไปให้มูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่า จังหวัดพะเยา ซึ่งชาวสวนได้เก็บมะม่วงตั้งแต่เช้าวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา และรวบรวมมะม่วงทั้งหมดจากทุกสวนได้จำนวน 20,000 กิโลกรัม พร้อมนำขึ้นรถกระบะบรรทุก และปล่อยขบวนรถออกเดินทางเมื่อเวลา 18.00 น. วันเดียวกัน คาดว่าคาราวานรถมะม่วงจะเดินทางจากจังหวัดสมุทรสาครไปถึงมูลนิธิฯวันนี้

ด้าน ส.ส.พรชัย อินทร์สุข จ.พิจิตร เขต 1 พรรคเศรษฐกิจไทย พร้อมทีมงาน ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้กับผู้กักตัวโควิด-19 ในพื้นที่ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมือง จ.พิจิตร โดยปฎิบัติตามมาตรฐานสาธารณสุข เว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัย