สธทท. ลงนามความร่วมมือส่งเสริมการท่องเที่ยว เบตง ร่วมกับสายการบินนกแอร์ สนับสนุนโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ‘เบตง หรอยแรง แหล่งใต้ สไตล์นกแอร์’

วันที่ 11 เมษายน 2565 ณ ห้องประชุม Humming Bird บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน)
 เวลา 11.00 น.


คุณวุฒิภูมิ จุฬางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการลงนามความร่วมมือเส้นทางกรุงเทพฯ – เบตง , คุณภัทรอนงค์ ณ เชียงใหม่ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ ททท. กล่าวถึงการสนับสนุน เพื่อเพิ่มศักยภาพทางด้านการท่องเที่ยวเบตงและภาคใต้,

คุณกันตพงษ์ ธนเนืองโรจน์ นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย(สธทท.) และ ดร. สุเทพ อารมณ์รักษ์ อุปนายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท.) กล่าวถึง เป้าหมายการดำเนินการส่งเสริมการท่องเที่ยวเบตงและภาคใต้แผนการตลาดการท่องเที่ยวเส้นทาง เบตง และ ภาคใต้ ความต้องการของตลาดการท่องเที่ยวไปยังพื้นที่ เบตงและพื้นที่ข้างเคียง บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามมาตการสาธารณสุขเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19

สำหรับเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – เบตง จะเริ่มทำการบินในวันที่ 29 เมษายน 2565 ให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันอังคาร ศุกร์ และอาทิตย์ เที่ยวบินขาไปเส้นทางดอนเมือง สู่ เบตง (DD622) ออกเดินทางจากกรุงเทพฯเวลา 10.00 น. ถึงที่สนามบินเบตง เวลา 11.45 น. และเที่ยวบินขากลับ เส้นทางเบตง สู่ กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) (DD623) ออกเดินทางจากสนามบินเบตง เวลา 12.15 น. และถึงสนามบินดอนเมือง เวลา 14.00 น.

นายวุฒิภูมิ กล่าวว่า การลงนามความร่วมมือในการจัดแคมเปญท่องเที่ยว โดยใช้ชื่อว่า “#เบตง หรอยแรง แหล่งใต้ สไตล์นกแอร์” แน่นอนว่าทุกคนที่เดินทางไปกับนกแอร์ จะได้รับการบริการที่ประทับใจแล้วก็ยังได้เพลิดเพลินกับความสวยงามของเมืองเบตง สมชื่อแคมเปญเที่ยวของเรา และต้องขอขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นการท่าอากาศยาน สนามบินดอนเมือง, กรมท่าอากาศยาน สนามบินเบตง, สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอำเภอเบตง, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่ทำให้เส้นทาง ดอนเมือง – เบตง ของนกแอร์เกิดขึ้นได้”

ด้าน พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ศอ.บต. กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ เอกชน ภาคการท่องเที่ยว และสายการบินนกแอร์ เป็นการรอคอยที่ยาวนานมากว่า 6 ปี ของสนามบินแห่งนี้ นับตั้งแต่ปี 2558 ที่ทางรัฐบาลได้ให้ ศอ.บต.ผลักดันอำเภอเบตง ของจังหวัดยะลาเป็นหนึ่งในเมืองต้นแบบของโครงการสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน เป็นสวรรค์บนดินของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เพราะมีภูมิประเทศที่สมบูรณ์ อยู่กลางหุบเขา สภาพอากาศหนาวตลอดทั้งปี มีผืนป่าที่สมบูรณ์ระดับโลกนั่นคือป่าบาลาฮาลา มีทะเลสาบบนภูเขาคือเขื่อนบางลาง อาหารโดดเด่น แหล่งท่องเที่ยวสมบูรณ์

สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย#ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว

อื่นๆอีกมากมายท้าทายให้สัมผัส

เที่ยวเบตงบินตรงกับนกแอร์

สธทท #เที่ยวไทยฯลฯ