‘บิ๊กน้อย’ เป็นประธานพิธีเปิดแข่งขันมวยสากลนานาชาติแห่งประเทศไทย ประจำปี 65 จ.ภูเก็ต พร้อมพบปะสมาชิกและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย จ. ภูเก็ต ทั้ง 3 เขต

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2565 ณ ห้องอังสนา คอนเวชั่น แอนด์ เอ๊กซ์เซบิชั่น สเปซ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ในฐานะเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันมวยสากลนานาชาติแห่งประเทศไทย ประจำปี 2565 (Thailand Open International Boxing Tournament 2022) โดยมี นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันตัวแทนเทศบาลนครภูเก็ต พร้อมด้วยผู้สนับสนุนทั้งภาครัฐและเอกชน มาร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก ภายใต้มาตรการคัดกรองป้องกันโควิด-19 เคร่งครัด

พล.อ.วิชญ์ฯ กล่าวช่วงหนึ่งว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เดินทางมาเป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันมวยสากลนานาชาติแห่งประเทศไทย ประจำปี 2565 ในครั้งนี้ ขอให้ทุกชาติแข่งขันกันอย่างสมานฉันท์ กีฬามีแพ้มีชนะ สิ่งที่เหนือกว่าผลการแข่งขันคือความมีน้ำใจของนักกีฬา ขอให้ทุกฝ่ายประสบผลสำเร็จดังที่คาดหวังไว้

สำหรับ การแข่งขันมวยสากลนานาชาติแห่งประเทศไทย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-9 เมษายน 2565 ที่เวทีมวยชั่วคราว โรงแรมอังสนา ลากูน่า แบ่งเป็น ชาย 10 รุ่น และหญิง 8 รุ่น โดยมี 14 ชาติเข้าร่วม ได้แก่ นิวซีแลนด์, ปาเลสไตน์, กัมพูชา, ฟิลิปปินส์, ศรีลังกา, เวียดนาม, สเปน, คาซัคสถาน, ไต้หวัน , สิงคโปร์, เนปาล, อินโดนีเซีย, อินเดีย, และไทย ชิงเงินรางวัลเหรียญทอง 2,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 60,000 บาท), เหรียญเงิน 1,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 30,000 บาท) และเหรียญทองแดง 500 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 15,000 บาท)

ทั้งนี้ ภายหลังเป็นประธานเปิดแข่งขันมวยสากลนานาชาติแห่งประเทศไทย ประจำปี 2565 เสร็จสิ้นแล้ว พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจ ยังได้ไปร่วมพบปะ สมาชิกพรรคเศรษฐกิจไทย ที่คาดว่าจะเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จ.ภูเก็ต ทั้ง 3 เขต อีกด้วย