‘บิ๊กน้อย-ธรรมนัส’ นำทัพ ‘เศรษฐกิจไทย’ บุกเมืองชาละวัน พบปะประชาชน ลั่นเข้าใจคนรากหญ้าและพร้อมยืนเคียงข้างแก้ปัญหาให้อยู่ดี กินดี มั่งคั่ง ยั่งยืน พร้อมร่วมพิธีเปิดการแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทยปี 65 ณ สนามบึงสีไฟ คึกคัก

วันที่ 2 เมษายน 2565 เวลา 10.45 น. พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย พร้อม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย และคณะ เดินทางถึงบริเวณอาคาร หน้าสำนักงานอำเภอวชิรบารมี จ.พิจิตร โดยมีนายพรชัย อินทร์สุข ส. ส. เขต 1 จ.พิจิตร พรรคเศรษฐกิจไทย ,ตัวแทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อาทิ ส.อบต. ตำบลบ้านนา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประธานสภาตำบลบ้านนา ตลอดจนพี่น้องประชาชนในตำบลบ้านนา และพื้นที่ใกล้เคียง คอยให้การต้อนรับเป็นจำนวนมาก ภายใต้มาตรการคัดกรองป้องกันโควิด-19 ตามมาตรฐานสาธารณสุข

โอกาส นี้ พล.อ.วิชญ์ฯ และ ร.อ.ธรรมนัสฯ ได้ร่วมพบปะพูดคุยกับพี่น้องประชาชน เพื่อรับทราบปัญหาต่างๆ จากผลกระทบสถานการณ์ระบาดโควิด-19 ,ค่าครองชีพสูงขึ้นจากราคาสินค้าอุปโภคบริโภค ราคาน้ำมันแพง นอกจากนี้ ยังมีปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ อาทิ มะม่วง ที่มีผลผลิตจำนวนมากแต่ราคาตกต่ำ สร้างความเดือดร้อนให้เกษตรกร ขณะที่ราคาปุ๋ยแพงขึ้น เป็นต้น

พล.อ.วิชญ์ฯ กล่าวว่า ในวันนี้พรรคเศรษฐกิจไทย มีความยินดีที่ได้มาพบปะกับพี่น้องประชาชน และยังได้มารับฟังปัญหาทุกข์ร้อนต่างๆ ด้วย ซึ่งทางพรรคจะได้นำไปพิจารณาหาแนวทางประสานหน่วยงานภาครัฐในท้องที่ และส่วนกลางเพื่อแก้ไขปัญหาให้ลุล่วงต่อไป ทั้งนี้ขอให้มั่นใจนโยบายของพรรคที่ยึดมั่นยืนเคียงข้างประชาชน เพื่อประโยขน์ของประชาชนเป็นหลัก ให้มีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น มั่งคั่ง ยั่งยืน

ด้าน ร.อ.ธรรมนัสฯ กล่าวว่า ตนเองและหัวหน้าพรรค มีความตระหนักและเข้าใจปัญหาของพี่น้องชาวบ้านรากหญ้า ซึ่งส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับความเดือดร้อนของปัญหาปากท้อง ชีวิตความเป็นอยู่ และการประกอบอาชีพในชีวิตประจำวันที่ยากลำบาก ซึ่งทางพรรคจะไม่นิ่งนอนใจ และจะเร่งช่วยเหลือโดยเร็ว

“เรื่องปัญหาราคาพืชผลการเกษตร เป็นปัญหาซ้ำซากที่ภาครัฐไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ ล่าสุดคือกรณีปัญหาราคามะม่วงตกต่ำมาก ของอำเภอสากเหล็ก ทำให้พี่น้องประชาชนที่เป็นชาวสวนมะม่วงถึงขั้นนำมะม่วงไปเททิ้งอย่างน่าเห็นใจและน่าเสียดาย ซึ่งเมื่อผมได้รับทราบเรื่องจึงได้มอบหมายให้ ส.ส.พรชัยฯ เข้าไปประสานช่วยเหลือรับซื้อจำนวนมากในเบื้องต้นแล้ว พร้อมทั้งติดต่อทาง อ.ต.ก.ให้เข้ามาช่วยเหลือในเรื่องรับซื้อและช่องทางจำหน่ายสู่ตลาดส่วนกลางต่อไป”

ทั้งนี้ หลังจาก พล.อ.วิชญ์ฯ และ ร.อ.ธรรมนัสฯ พบปะพูดคุยกับประชาชนแล้ว ได้ร่วมกันกับ ส.ส.พรชัยฯ และคณะผู้นำท้องถิ่นมอบถุงยังชีพให้กับประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน จากผลกระทบโควิด-19 จำนวน 300 ถุง อีกด้วย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความมีระเบียบเรียบร้อย

เวลา 14.30 น. พล.อ.วิชญ์ฯ และ ร.อ.ธรรมนัสฯ นำคณะเดินทางถึงสนามแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์แห่งประเทศไทย ณ บริเวณบึงสีไฟ จังหวัดพิจิตร เพื่อร่วมกันเป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย สนามแรก ณ บริเวณบึงสีไฟอย่างเป็นทางการ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก

Advertisement