รักษ์กรุงเทพ เอาฤกษ์ เอาชัย ‘เฮียต่าย’ มาแล้ว ! ‘เฮียต่ายคลองเตย’ รุดสมัครรับเลือกตั้ง ส.ก.เขตคลองเตยวันแรกคึกคัก ขณะที่ชาวคลองเตยแห่เชียร์ให้กำลังใจล้นหลาม !

วันที่ 31 มีนาคม 2565 เวลา 07.00 น. ณ บริเวณห้องประชุมอาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (ดินแดง) นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ (เฮียต่าย คลองเตย) เลขาธิการกลุ่มรักษ์กรุงเทพ ได้เดินทางมาถึงเพื่อลงชื่อสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภากรุงเทพฯ (ส.ก.)เขตคลองเตย โดยมีทีมงานและประชาชนจากชุมชนคลองเตย มาคอยเชียร์และให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก ภายใต้มาตรการคัดกรองป้องกันโควิด-19 เคร่งครัด

จากนั้น เฮียต่าย พร้อมด้วยคณะของพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครว่าที่ผู้ว่าฯกทม.ในนามกลุ่มรักษ์กรุงเทพ ได้ไปสักการะพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ หน้าอาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง เพื่อความเป็นสิริมงคล

โดย ‘เฮียต่าย คลองเตย’ ได้กล่าวกับประชาชนชาวคลองเตยที่มาให้กำลังใจว่า ขอขอบคุณ พี่น้องทีมงานกระต่ายคลองเตย อาสาสมัคร และประชาชนทุกคนในเขตคลองเตย และผู้ใหญ่ในพื้นที่ ที่ส่งกำลังใจมาให้การสนับสนุนตนตลอดอย่างต่อเนื่อง

“ผมพักอาศัยอยู่ในเขตคลองเตยตั้งแต่เด็ก กับคุณพ่อ ที่เป็นเซลล์แมนขายจักรเย็บผ้า จนวันนี้เติบโตและทำงานจิตอาสาในคลองเตย มาไม่ต่ำกว่า 6 ปี ผมจึงมีความปรารถนา ที่จะทำงานรับใช้พี่น้องชาวคลองเตย เพราะผมรักคลองเตยครับ”

สำหรับ ‘เฮียต่าย คลองเตย’ เลขาธิการกลุ่มรักษ์กรุงเทพ ปัจจุบันอายุ 57 ปี ที่อยู่ปัจจุบัน เลขที่ 4288/ 322 ถ.พะราม 4 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ เป็นประธานอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนและบรรเทาสาธารณภัย (อปพร.) เขตคลองเตย และอดีตที่ปรึกษา พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร