เอสซีจี เปิดตัว “สายลับกู้โลก เดอะ มิวสิคัล” ละครเพลงบรรเลงแรงบันดาลใจ ชวนทุกคนลุกขึ้นแก้วิกฤตโลกร้อน

เอสซีจี เปิดตัว วิดีโอออนไลน์ชุดใหม่ “สายลับกู้โลก เดอะ มิวสิคัล” ภายใต้คอนเซ็ป “ESG เริ่มด้วยกัน เพื่อเรา เพื่อโลก” ถ่ายทอดเรื่องราววิกฤตสังคม สิ่งแวดล้อมที่ต้องเร่งร่วมมือแก้ไข ได้แก่ วิกฤตโลกร้อน ทรัพยากรเสี่ยงขาดแคลน และปัญหาความเหลื่อมล้ำ ผ่านบทละครเพลงที่สร้างสรรค์ สนุกสนานและเข้าใจง่าย พร้อมสอดแทรกแนวทางร่วมดูแลโลกด้วยพฤติกรรมและนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่น การปลูกต้นไม้ การแยกขยะ การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้ และการสนับสนุนพลังงานสะอาด เพื่อเชิญชวนให้ทุกคนรู้จักและเกิดแรงบันดาลใจ นำ ESG (Environmental, Social, Governance) ซึ่งเป็นแนวทางปฏิบัติเพื่อโลกยั่งยืนไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ตามแบบฉบับของตัวเอง

วิดีโอออนไลน์ดังกล่าว สะท้อนความมุ่งมั่นของเอสซีจี ในการเชิญชวนทุกภาคส่วนร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาสังคม สิ่งแวดล้อมที่โลกกำลังเผชิญ ตามแนวทาง ESG 4 Plus ของเอสซีจี ซึ่งประกอบด้วย “มุ่ง Net Zero – Go Green – Lean เหลื่อมล้ำ – ย้ำร่วมมือ ภายใต้ความเป็นธรรม โปร่งใส” เพื่อบรรลุเป้าหมายพัฒนาอย่างยั่งยืนและส่งต่อโลกที่น่าอยู่ให้คนรุ่นต่อไป

ติดตามชม “สายลับกู้โลก เดอะ มิวสิคัล” ได้ที่ https://youtu.be/A2HqpalVgdc ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และติดตามความเคลื่อนไหวและนวัตกรรมตามแนวทาง ESG ของเอสซีจี ได้ที่ https://www.scg.com/esg/