‘บิ๊กน้อย-ธรรมนัส’ ห่วงสถานการณ์พายุลมแรง และฝนตกหนักหลายพื้นที่ จะส่งผลกระทบประชาชนเดือดร้อน สั่งกำชับ ส.ส.เร่งดูแลช่วยเหลือด่วน ด้าน ‘ส.ส.วัฒนา’ รุดช่วยเหลือเหตุบ้านเรือน และโรงเรียนบ้านโป่งน้ำร้อน อ.เสริมงาม จ.ลำปาง โดนพายุลมแรงเสียหายหนัก

วันที่ 29 มีนาคม 2565 ร.อ.ธรรมนัส พรพมเผ่า เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย เผยว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้มีคำเตือน ระหว่างนี้จนถึงวันที่ 3 เมษายน 2565 ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน อาจมีฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงบางแห่ง ในบริเวณดังกล่าว รวมถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และอีกหลายจังหวัดของไทย จะได้รับผลกระทบนั้น ทาง พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย มีความเป็นห่วงประชาชนทุกพื้นที่ ที่จะได้รับความเดือดร้อนดังกล่าว จึงได้กำชับให้ ส.ส.ของพรรคเฝ้าติดตามสถานการณ์ที่จะเกิดกับประชาชนในพื้นที่ เพื่อเร่งเข้าไปช่วยเหลืออย่างทันท่วงที

“ขณะนี้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ซึ่งสร้างผลกระทบทำให้บ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหาย อีกทั้งบางพื้นที่เกษตรกรยังได้รับผลกระทบเดือดร้อน เพราะพืชผัก ผลไม้และอื่นๆ ได้รับความเสียหายด้วย จึงขอให้ ส.ส.เร่งเข้าไปช่วยเหลือในเบื้องต้น ก่อนประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหาโดยเร็ว”

ล่าสุด เวลาประมาณ 9.00 น. นายวัฒนา สิทธิวัง ส.ส.เขต 4 จ.ลำปาง พรรคเศรษฐกิจไทย ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน และนายกอบต. เสริมกลาง ว่าได้เกิดพายุ ลมแรง พัดกระหน่ำ

ทำให้โรงเรียนบ้านโป่งน้ำร้อน อำเภอเสริมงาม เกิดความเสียหายรวมถึงอาคารบ้านเรือนของชาวบ้านโป่งน้ำร้อน ได้รับความเสียหาย ไม่น้อยกว่า 30 หลังคาเรือนอีกด้วย

ดังนั้น นายวัฒนา พร้อมทีมงานจึงได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือมอบถุงยังชีพ เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น และได้สำรวจความเสียหายของโรงเรียนและบ้านเรือนของชาวบ้าน เพื่อจะได้ประสานทำการช่วยเหลือปรับปรุงซ่อมแซมต่อไป