ดร.เอ รุดประสานช่วยเหลือหญิงสูงวัย ไร้บ้านที่อยู่อาศัย เร่งติดต่อญาติหรือนำส่งสถานสงเคราะห์เพื่อความปลอดภัย

ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ ส.ส.เขต 8 ชลบุรีพรรคเศรษฐกิจไทย และในฐานะโฆษกพรรคเศรษฐกิจไทย พร้อมด้วยนักพัฒนาชุมชนตำบลบางเสร่ และผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณ ซอยเทศบาล 14 หมู่ 10 อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีหญิงสูงวัย ทราบชื่อภายหลังคือ นาง นวล มีพะเนียด อายุ 61 ปี มาอาศัยหลับนอน อยู่บริเวณหน้าบ้านคนอื่น ที่ไม่ใช่บ้านของตนเองนานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว

ทั้งนี้ จากการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียง ทราบว่า นางนวล มีอาการพูดจาวกไปวนมา แต่จับใจความได้ว่า ณ ปัจจุบัน นางนวล มีญาติ เหลืออยู่ 2 คน คือน้องชายและบุตรชาย โดยก่อนหน้านี้ นางนวล ได้พักอาศัยอยู่กับน้องชาย ซึ่งบ้านก็อยู่ห่างกันไม่ไกล แต่ต้องออกจากบ้านมาแบบ ยังไม่ทราบสาเหตุ และไปพักอยู่หน้าบ้านคนอื่นดังกล่าว เมื่อสอบถามว่า มีความประสงค์อยากให้นำตัวไปส่งที่ใด ซึ่งนางนวล บอกเพียงว่า อยากไปอยู่สถานสงเคราะห์

ดร.เอ กล่าวว่า สำหรับการช่วยเหลือในเบื้องต้นคงต้องดำเนินการตามหาญาติ เพื่อพุดคุยทำความเข้าใจก่อน และร่วมกันแก้ไขปัญหาโดยเร็ว เพราะถ้าหากปล่อยไว้แบบนี้ก็เกรงว่าอาจจะได้รับอันตราย ซึ่งตนเอง จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเรื่องของการจัดหาที่อยู่อาศัย หรือนำส่งสถานสงเคราะห์ต่อไป