‘พลเอก วิชญ์” หัวโต๊ะประชุมกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย สุดคึกคัก และฮือฮา ‘เติมตระกูล กมลวิศิษฎ์’ บุตรชาย ‘ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์’ ร่วมสังเกตุการณ์การประชุมด้วย

พรรคเศรษฐกิจไทย ประชุมคณะกรรมการบริหารชุดใหญ่พร้อมหน้า ‘พล.อ.วิชญ์-ธรรมนัส’ ย้ำร่วมมือร่วมใจ ช่วยเหลือประชาชนทุกพื้นที่จากผลกระทบ COVID-19 และแก้ปัญหาปากท้องชาวบ้าน ด้าน ‘เติมตระกูล กมลวิศิษฎ์ บุตรชาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์’ ร่วมสังเกตุการณ์การประชุม พร้อมตั้ง ส.ส. สะถิระ เป็นโฆษกพรรค

วันที่ 24 มีนาคม 2565 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 สำนักงานใหญ่พรรคเศรษฐกิจไทย อาคารยูทาวเวอร์ ถ.ศรีนครินทร์ เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ

พลเอก วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคครั้งที่ 3/2565 โดยมี ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค ,นางสาว ธนพร ศรีวิราช เหรัญญิกพรรค,นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ นายทะเบียนพรรค พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค ได้แก่ นายไผ่ ลิกค์,นายสมศักดิ์ คุณเงิน ,นายจีรเดช ศรีวิราช,นายพรชัย อินทร์สุข,นางสาวจอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ,นายยุทธนา โพธสุธน ,พลตำรวจเอก ยงยุทธ เทพจำนงค์, นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข, นายปัญญา จีนาคำ ,นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ ,นายอัครแสนคีรี โล่ห์วีระ ,นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล, นายไพร พัฒโน, นายสุชาติ อุทัยวัฒน์, นายนเรศ ธำรงค์ทิพยคุณ, นายธนสาร ธรรมสอน ,นายปัญญา พุกราชวงศ์ และ ดร.นพดล สงวนพันธ์ เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

นอกจากนี้ ยังมีสมาชิกพรรค อาทิ นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ นายปีเตอร์ ไมอ๊อกซิ ดารานักแสดง ตลอดจน นายอัมรินทร์ คอมันตร์ นักธุรกิจระหว่างประเทศที่มีบทบาทเคลื่อนไหวทางการเมือง และนายเติมตระกูล กมลวิศิษฎ์ บุตรชายนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ที่ได้เข้าร่วมสังเกตการณ์การประชุมด้วย ทำให้บรรยากาศการประชุมในครั้งนี้เต็มไปด้วยความคึกคัก

สำหรับวาระประชุมวันนี้ ที่สำคัญคือ รายงานการประชุมใหญ่ของพรรคเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา การรับสมัครสมาชิกพรรค และการประชุมตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ,รายงานการแก้ไขเพิ่มเติมข้อบังคับพรรคเศรษฐกิจไทยครั้งที่ 1/2565 และรายงานการตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ พร้อมกันนี้ ที่ประชุมยังมีมติเห็นชอบสำหรับตำแหน่งต่างๆ เพิ่มเติมดังนี้ รองหัวหน้าพรรค ได้แก่ พล.ต.อ.ยงยุทธ เทพจำนงค์, นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล และนายไพร พัฒโน ,ที่ปรึกษาได้แก่ นายอัมรินทร์ คอมันตร์ และนายอร่าม โล่ห์วีระ ส่วนผู้ช่วยนายทะเบียน นายธนสาร ธรรมสอน และนายสุธี พงษ์เพียรชอบ ,ผู้ช่วยเหรัญญญิก นางนุชนารถ วงศ์ปาลิต ,พ.ต.ท.ปฐม นาคะเสงี่ยม ขณะที่ นายไผ่ ลิกค์, นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข เป็นรองเลขาธิการพรรค นอกจากนี้ ยังเลือกผู้แทนภาค ในภาคต่างๆ เพื่อรับผิดชอบงานของพรรคในภาคทั้งหมด พร้อมกันนี้ ยังมีมติให้นายสะถิระ เผือกประพันธุ์ (ดร.เอ )ส.ส. เขต 8 จ.ชลบุรี พรรคเศรษฐกิจไทย ทำหน้าที่เป็นโฆษกพรรค ต่อไป

ทั้งนี้ ที่ประชุมยังรับทราบผลการลงพื้นที่ เพื่อรับฟังปัญหาประชาชน และเปิดศูนย์ประสานงานพรรคจังหวัดสมุทรสาคร ของหัวหน้าพรรค ,เลขาธิการพรรค และเหรัญญิกพรรค เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมาด้วย โดยหัวหน้าพรรค ได้ชื่นชม ส.ส.ในพื้นที่ ที่ให้การต้อนรับอย่างดี และยังมีผลงานทั้งการดูแลแก้ปัญหาประชาชน และขับเคลื่อนงานพรรคฯ เพื่อประโยชน์พี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่

พลเอก วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย

โดยพลเอกวิชญ์ฯ ยังเน้นย้ำให้กรรมการบริหารของพรรค และ ส.ส.ของพรรคร่วมมือร่วมใจ ให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อย่างเต็มที่ ในสถานการณ์ COVID-19 รวมถึงให้ช่วยกันแก้ปัญหาปากท้องที่ทุกข์ร้อนของประชาชนในเรื่องต่างๆ อย่างเต็มความสามารถ

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค

ด้าน ร้อยเอก ธรรมนัสฯ กล่าวว่า พรรคเศรษฐกิจไทยของเรา ถือว่าเป็นของประชาชนทั้งแผ่นดิน เพราะเราได้อาสามาแล้วว่าจะมาช่วยกันแก้ปัญหาทุกข์ร้อน เพื่อสร้างความสุขให้คนไทย ดังนั้นขอให้ทุกคนมุ่งมั่นที่จะทำตามจุดยืนของพรรคเพื่อคนไทย ‘มั่นคง มั่งคั่ง ทั้งแผ่นดิน’

มีรายงานว่า ที่ประชุมพรรค ยังพูดคุยหารือถึงการกำหนดยุทธศาสตร์และนโยบายพรรค การเตรียมการเลือกตั้งการแบ่งเขตเลือกตั้ง ,การเตรียมการคัดสรรผู้สมัครรับเลือกตั้ง การกำหนดแนวทางของพรรค กรณีการเลือกตั้งท้องถิ่นรูปแบบพิเศษกรุงเทพมหานคร และเมืองพัทยา อีกด้วย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยจนเสร็จสิ้นการประชุม