Dow เผยโฉมสินค้าใหม่ คว้ารางวัลนวัตกรรมระดับโลก 2021 ICIS Innovation Awards

Dow (ดาว) บริษัทระดับโลกด้านวัสดุศาสตร์ (Materials Science) เปิดเผยถึงสินค้าใหม่ของบริษัทที่ได้รับรางวัล ICIS Innovation Awards ปี 2564 จากองค์กรระดับโลก Innovation Commodity Intelligence Services (ICIS) โดย นวัตกรรมเจลซิลิโคนนำความร้อนสูงชนิดใหม่ DOWSIL™ TC-4060 Thermal Gel ได้รับรางวัลสาขานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม และนวัตกรรมสารเพิ่มประสิทธิภาพครีมกันแดด SunSpheres™ BIO SPF Booster ได้รับรางวัลสาขาผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมที่มีคุณประโยชน์สูงสุดต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน โดยทั้งสองผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยนี้มีวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยโดยกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย

เจลซิลิโคน DOWSIL™ TC-4060 Thermal Gel เป็นเจลนำความร้อนสูงชนิดใหม่ที่เหมาะสำหรับการปกป้องยานยนต์หรืออุปกรณ์โทรคมนาคมที่จำเป็นต้องมีการกระจายความร้อน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้นำความร้อนสูง มีความนุ่ม เสริมความสามารถในการเปลี่ยนรูป (conformability) ยังเพิ่มความสามารถในการหยอดเจลหรือวัสดุ (dispensability) และความเสถียรในการขับเคลื่อนการจัดการความร้อนในยานยนต์ไฟฟ้าได้ด้วย

ส่วนสารเพิ่มประสิทธิภาพครีมกันแดด SunSpheres™ BIO SPF Booster ช่วยเพิ่มค่า SPF ให้สูงขึ้น และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ทำให้ได้สูตรครีมกันแดดที่มีความเป็นธรรมชาติสูงขึ้น ช่วยลดการพึ่งพาสารยูวีแอ็กทีฟ และลดโอกาสการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นจากสารยูวีแอ็กทีฟ เพิ่มโอกาสให้แบรนด์ต่าง ๆ สามารถพัฒนาสินค้าใหม่ที่โดนใจผู้บริโภคและใส่ใจสิ่งแวดล้อม การันตีคุณภาพด้วยรางวัลชั้นนำระดับโลก อาทิ ผลิตภัณฑ์เพื่อความยั่งยืนประจำปี พ.ศ. 2563 จากรางวัลความยั่งยืนของ Business Intelligence Group (BIG) และได้รับรางวัลเหรียญเงินจาก In-cosmetics Global Award 2020

นายจิม เฮลวิค ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Dow Consumer Solutions กล่าวว่า “ผมรู้สึกภาคภูมิใจที่เราได้ใช้ความเชี่ยวชาญด้านวัสดุศาสตร์มาพัฒนาและนำเสนอสุดยอดนวัตกรรมที่ล้ำหน้าซึ่งช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงในตลาดต่าง ๆ ทั้งด้านการขนส่ง การดูแลส่วนบุคคล อิเล็กทรอนิกส์ โดยมุ่งเน้นความยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ และจะเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรของเราเพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อชีวิตของผู้คนและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องต่อไป”

รางวัล ICIS Innovation Awards จัดขึ้นเป็นปีที่ 18 แบ่งออกเป็น 5 สาขา ได้แก่ 1) นวัตกรรมยอดเยี่ยมโดยองค์กรขนาดเล็กหรือขนาดกลาง (SME) 2) นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม 3) นวัตกรรมกระบวนการยอดเยี่ยม 4) ผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมที่มีประโยชน์สูงสุดต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน และ 5) กระบวนการยอดเยี่ยมที่มีประโยชน์สูงสุดต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน โดยจะมอบให้กับองค์กรที่มีการดำเนินงานด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ กระบวนการ และนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ ซึ่งปีที่ผ่านมามี 5 เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ของ Dow ได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลในสาขาต่าง ๆ และนับเป็นปีที่สองติดต่อกันที่ Dow สามารถคว้ารางวัลจาก Innovation Commodity Intelligence Services หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ICIS

###

เกี่ยวกับ ‘ดาว’

Dow (ดาว) เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกซึ่งพัฒนาและผลิตวัสดุชนิดต่าง ๆ ด้วยกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ มีเป้าหมายที่จะสร้างการเติบโตทางธุรกิจและอนาคตที่ยั่งยืนให้กับโลกด้วยความเชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม รวมทั้งการดำเนินงานที่เป็นเลิศด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล Dow มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทด้านวัสดุศาสตร์ (Materials science) อันดับหนึ่งของโลกในด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน ด้วยการทำงานที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และให้การยอมรับบุคคลากรที่มีความหลากหลาย กลุ่มผลิตภัณฑ์และโซลูชันทางวิทยาศาสตร์ของ Dow ได้แก่ พลาสติกชนิดต่าง ๆ เคมีภัณฑ์เพื่ออุตสาหกรรม สารเคลือบผิว และซิลิโคน ซึ่งเน้นสร้างความแตกต่างเพื่อตอบโจทย์ในตลาดที่มีการเติบโตสูง เช่น บรรจุภัณฑ์ การก่อสร้าง ยานยนต์และการขนส่ง และการผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค ปัจจุบัน Dow มีฐานการผลิต 104 แห่งใน 31 ประเทศ และมีพนักงานประมาณ 35,700 คน โดยมียอดขายในปี พ.ศ. 2564 ประมาณ 55,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 1.7 ล้านล้านบาท) สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dow.com หรือติดตามทวิตเตอร์ @DowNewsroom

เกี่ยวกับ ‘กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย’

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow Thailand Group) เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2510 ประกอบด้วยบริษัทที่ ดาว เป็นเจ้าของแต่เพียงผู้เดียว และกลุ่มบริษัทร่วมทุนเอสซีจี – ดาว ซึ่งดาวได้ร่วมกับบริษัท เอสซีจี ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2530 ปัจจุบันประเทศไทยเป็นฐานการผลิตที่ใหญ่ที่สุดของ ดาว ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก โดยมีโรงงานหลายแห่งตั้งอยู่ในจังหวัดระยอง ตลาดหลักของกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทยได้แก่ อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ การก่อสร้าง ยานยนต์และการขนส่ง สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย ได้ที่ https://th.dow.com/en-us  หรือติดตามเฟซบุ๊ก http://www.facebook.com/DowThailandGroup/