“บิ๊กน้อย-ธรรมนัส”แจกถุงยังชีพเยียวยาความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน อ.พันท้ายนรสิงห์ จ.สมุทรสาคร อ้อนขอเสียงสนันสนุน”นายกฯวัฒนา”เนืองแน่น พร้อมรับปากช่วยเร่งแก้ปัญหาประมงชายฝั่งโดยเร็ว

เมื่อเวลา 14.00 น.พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย พร้อมด้วย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เลขาธิการพรรค ,น.ส.ธนพร ศรีวิราช เหรัญญิกพรรค ,น.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.สมุทรสาคร,นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล ได้ร่วมกันมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนในพื้นที่ จำนวน 500 ครอบครัว ที่บริเวณศาลพ่อพันท้ายนรสิงห์ โดยมีนายวัฒนา แตงมณี นายก อบต.พันท้ายนรสิงห์ และประชาชนให้การต้อนรับจำนวนมาก

พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ตนได้มาพบปะประชาชนชาวจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งจริง ๆ แล้ว ตนไม่ใช่นักการเมืองอาชีพ แต่มาทำหน้าที่ตรงนี้ เพราะต้องการให้บ้านเมืองมีความสงบสุขและประชาชนมีความสุข จึงต้องมารับหน้าที่เพื่อบ้านเมือง ตนได้พากรรมการบริหารพรรคหลายคน รวมไปถึงส.ส.สมุทรสาคร มาร่วมรับฟังปัญหาของประชาชน ในสิ่งที่ประชาชนเผชิญอยู่ โดยเราพยายามจะแก้ปัญหาทุกอย่าง และทำให้ท่านมีความสุขที่สุดให้ได้

“ผมขอให้มั่นใจในพรรคเศรษฐกิจไทย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรของประชาชน เรื่องส่วนตัวหรือส่วนรวม ขอให้บอกมาที่พรรคของเรา เราจะทำทุกทางที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน โดยเรามี ส.ส.สมุทรสาครจำนวน 1 คนแล้วก็คือส.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ตนภูมิใจแทนคนสมุทรสาครที่มี ส.ส.คุณภาพ มาคอยดูแล จากนี้ไปผมขอเสียงสนับสนุนให้กับพรรคเศรษฐกิจไทย ที่จะส่งผู้สมัครครบทุกเขตในจังหวัดสมุทรสาครอย่างแน่นอน”พล.อ.วิชญ์ กล่าว

ด้าน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตั้งแต่เช้าที่พรรคเศรษฐกิจไทยเดินทางมารับฟังปัญหาของชาวสมุทรสาคร มีผู้นำท้องถิ่นมาให้การต้อนรับและให้ข้อมูลปัญหาความเดือดร้อนกันมากมาย ซึ่งวันนี้เราดีใจมากที่ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนจำนวนมาก การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมามีผู้แทนฯ ของจังหวัดสมุทรสาครจำนวน 3 คน แต่ครั้งนี้จะเพิ่มเป็น 4 คน สำหรับพี่น้องชาวพันท้ายนรสิงห์ ท่านมีนายกฯ วัฒนา ที่เป็นนายกองค์การบริหารส่วนตำบลอยู่แล้ว ซึ่งเป็นคนที่ดูแลประชาชนอย่างดีมาก ๆ โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา

“ผมอยากจะถามพี่น้องว่า เมื่อไหร่ที่เราจะผลักดันผู้นำของเรา ที่มีความพร้อมด้วยหัวใจให้กับชาวบ้าน สามารถเป็นที่พึ่งให้กับชาวบ้านได้ ถึงเวลาแล้วหรือยังพี่ชาวพันท้ายนรสิงห์จะสนับสนุนนายกฯวัฒนา ในสถานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยจะเป็นตัวแทนเข้าไปนั่งในสภาสูงอันทรงเกรียติ ถ้ามันถึงเวลาแล้ว ผมขอถามว่า ถ้ามีคนเสนอนายกฯวัฒนา ทุกคนจะเอาหรือไม่ เราพร้อมจะปักหลักเขตนี้อีก 1 เขต ผมเชื่อว่า ถ้าได้น้องผมคนนี้ คนหนุ่ม มีใจรักชาวบ้าน จะเป็นส.ส.คุณภาพ แน่นอน”ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

ด้าน ส.ส.จอมขวัญ กล่าวว่า ตนทำงานดูแลประชาชนมาคนเดียวโดยตลอด ในครั้งหน้าตนขอให้มีเพื่อนของตนในอีก 3 เขตที่เหลือเข้ามาร่วมทำงานดูแลประชาชนไปด้วยกัน เรื่องของการเมืองมีทั้งคนชอบและคนไม่ชอบ แต่เราในฐานะประชาชน เรื่องสำคัญที่สุดก็คือเรื่องปากท้องที่จะต้องดูว่าใครจะเข้ามาแก้ปัญหาเหล่านี้ให้เราได้ ในครั้งหน้าตนก็จะขออาสาลงรับเลือกตั้งเช่นเดิม ถ้าท่านชอบและเห็นว่าตนจะเป็นที่พึ่งช่วยเหลือท่านได้ ก็ขอให้พิจารณาและสนับสนุนตน รวมไปถึงพรรคเศรษฐกิจไทยด้วย

ด้าน นายวัฒนา แตงมณี นายก อบต.พันท้ายนรสิงห์ กล่าวว่า ตนขอขอบคุณ พล.อ.วิชญ์ และพี่ธรรมนัส ตนขอเรียกว่าพี่ เพราะเป็นพี่ที่ตนประทับใจในเรื่องการทำความดีและการเสียสละช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอด ถือเป็นต้นแบบในการทำงานและการใช้ชีวิต วันนี้ตนได้ตัดสินใจแล้วว่าจะดูแลชาวพันท้ายนรสิงห์ด้วยสถานะอื่น และจะมีการพูดคุยกันต่อไปว่าใครจะมาเป็นนายก อบต.ต่อจากตน โดยตนก็จะขอรับอาสาไปทำหน้าที่ดูแลพี่น้องต่อไปในสถานะ ผู้แทนราษฎร ทั้งนี้ ตนขอให้เลือกคนที่ใกล้ชิดกับพวกเรา คนที่ดูแลพวกเราได้ หากใครเห็นว่าตนทำหน้าที่ได้ดีก็ขอให้สนับสนุนด้วย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีกลุ่มผู้ทำประมงชายฝั่งมาเรียกร้องและขอให้พรรคเศรษฐกิจไทยช่วยดำเนินการแก้ไขให้ เนื่องจากว่า กลุ่มประมงพื้นบ้านเรือเล็กทะเลชายฝั่ง ตำบล บางหญ้าแพรก อนุญาตใช้อวนรุนเคย ชนิดโพลีเอสทีลีน ขนาดช่องตาอวน 2×4 มม. เนื่องจากตามประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ให้ใช้ช่องตาอวนไม่เกิน 2×2 มม. นั้นขัดต่อวิถีชีวิตและวิถีการทำประมง เพราะใน 1 ปีไม่ได้มีเคยชนิดเดียว อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องวัตถุแขวนลอยในน้ำ ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อเครื่องมือประมงให้ได้รับความเสียหายได้ โดยเรื่องนี้ได้ร้องเรียนไปยังภาครัฐมาตลอด แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขใด ๆ

โดย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนเข้าใจในความเดือดร้อนของปัญหานี้ไม่ใช่เฉพาะประมงพื้นบ้าน แต่ทุกจังหวัดที่มีการทำประมงได้รับความเดือดร้อนหมด ซึ่งรัฐบาลเคยพูดว่าจะผ่อนผันให้แต่สุดท้ายก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข ตนจะรวบรวมปัญหานี้เพื่อนำไปผลักดันให้เข้าสู่การแก้ไขอย่างเร่งด่วน

จากนั้นเวลา 15.00 น.พล.อ.วิชญ์ และ ร.อ.ธรรมนัส ได้ร่วมกันทาสีประตูบ้านผู้สูงอายุยากไร้ ซึ่งเป็นบ้านคุณยายเป้า อายุ 90 ปี ที่ หมู่ 3 ต.พันท้ายฯ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น พูดคุยยิ้มแย้มอย่างมีความสุขที่จะได้อยู่บ้านหลังใหม่ มั่นคง แข็งแรง ตามที่เคยใฝ่ฝันไว้ในใจโดยบ้านนี้อยู่ในโครงการสร้างบ้านสานฝันแห่งรอยยิ้ม เพื่อผู้สูงอายุยากไร้ โดยเพื่อนสมาชิกชมรมชาวปักษ์ใต้สมุทรสาคร กลุ่มบิ๊กไบค์สมุทรสาคร และกลุ่มเพื่อน ส.ส.จอมขวัญ ร่วมด้วยช่วยกันสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านเหล่านี้ ทั้งนี้พล.อ.วิชญ์ ยังได้มอบหลวงพ่อเพชร เพื่อเป็นศิริมงคล พร้อมเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่งและอุปกรณ์ไฟฟ้า เช่น พัดลม หม้อหุงข้าว ให้กับคุณยายเป้า เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวันด้วย รวมไปถึง ร.อ.ธรรมนัส และ น.ส.ธนพร ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งในนามมูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่า เพื่อการกุศล ให้กับคุณยายเป้า เช่นเดียวกัน

////