ช้อปปี้ ประสบความสำเร็จจาก Shopee 3.15 Consumer Day ครั้งแรก โดยสินค้าถูกซื้อไปมากกว่า 5 เท่าใน 2 ชั่วโมงแรกของวันที่ 15 มีนาคม

นักช้อปได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมและความคุ้มค่าที่มากกว่าเดิม โดยพบว่าโค้ดส่วนลดถูกใช้ไปมากกว่า 36 ล้านโค้ดต่อชั่วโมง
ในแคมเปญครั้งยิ่งใหญ่ครั้งแรกแห่งปีของช้อปปี้

ประเทศไทย, 17 มีนาคม 2565- ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ฉายภาพความสำเร็จในแคมเปญลดครั้งยิ่งใหญ่ครั้งแรกแห่งปีในแคมเปญ  Shopee 3.15 Consumer Day คืนกำไรให้นักช้อป โดยนักช้อปได้ช้อปสินค้าและให้รางวัลตัวเองผ่านช้อปปี้ โดยพบว่าสินค้ามากกว่า  5 เท่าถูกซื้อไปใน 2 ชั่วโมงแรกของวันที่ 15 มีนาคมเมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ และโค้ดส่วนลดถูกใช้ไปมากกว่า 36 ล้านโค้ดต่อชั่วโมงวันที่ 15 มีนาคม เนื่องจากผู้ใช้ต้องการประหยัดในสิ่งที่ต้องการมากขึ้น

โดยมีผู้ใช้งานมาร่วมเฉลิมฉลองแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ใน Shopee 3.15 Consumer Day มากขึ้น พร้อมด้วย แบรนด์และผู้ขายสามารถเข้าถึงผู้ใช้และสร้างความสัมพันธ์ได้มากขึ้น ทำให้ยอดคำสั่งซื้อบน Shopee Mall สูงขึ้น 5 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงปกติ และแบรนด์มียอดผู้ข้าชมร้านค้าอย่างเป็นทางการมากขึ้น อีกทั้งธุรกิจในท้องถิ่นก็มียอดขายเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกันเนื่องมาจากแรงสนับสนุนจากนักช้อป สำหรับในประเทศไทย Aurora Design, Mobilecafe and DG Power  กลายเป็นผู้ขายอันดับต้น ๆ ใน 3.15 นี้

นักช้อปได้ฉลองแคมเปญ Shopee 3.15 Consumer Day ผ่านช้อปปี้ในโซเชียลมีเดีย โดยมียอดเอนเกจเมนท์ 2.6 ล้านครั้ง  ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของช้อปปี้ ประเทศไทยตลอดทั้งแคมเปญ ผู้ใช้ช้อปปี้ได้รับรางวัลสุดพิเศษผ่านกิจกรรม #ShopeeCelebratesYou ผ่านเฟสบุ๊ก อินสตาแกรม และทวิตเตอร์ พร้อมได้สร้างความเซอร์ไพรส์ให้แก่นักช้อปชาวไทยผ่านโค้ดส่วนลดจำนวนมาก

คุณสุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “เราดีใจที่ได้เห็นว่าผู้ใช้หันมาเฉลิมฉลองและให้รางวัลตัวเองมากขึ้นในแคมเปญ Shopee 3.15 Consumer Day  และสำหรับช้อปปี้ ผู้ใช้คือหัวใจสำคัญในการทำงานของเราเสมอมา  และเราภูมิใจที่ได้เป็นผู้นำในการส่งมอบและคิดสร้างสรรค์แคมเปญครั้งสำคัญในครั้งนี้และเดินหน้าสร้างช่วงเวลาดีๆให้กับธุรกิจนับล้านราย สำหรับปีนี้เพิ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้น ผู้ใช้จะได้พบกับความตื่นเต้นอีกมากมายตลอดทั้งปี เราหวังว่าจะได้มอบความคุ้มค่าและความบันเทิงให้กับผู้ใช้ของเราตลอดปี 2565 นี้ ด้วยเช่นกัน”

Shopee 3.15 Consumer Day ในประเทศไทย

ในประเทศไทย นักช้อปได้สนุกสนานกับการช้อปออนไลน์มากขึ้นผ่านช้อปปี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในแคมเปญ Shopee 3.15 Consumer Day ที่จะเป็นการเปิดโอกาสอันดีที่ให้ผู้ใช้งานของเราได้ให้รางวัลแก่ตัวเองและส่งความสุขให้แก่คนรอบข้างอีกด้วย

คุณทิพรัตน์  อายุ 55 ปีจากกรุงเทพมหานคร คุณแม่นักช้อปครั้งแรกที่แคมเปญ Shopee 3.15 Consumer Day “สำหรับคุณแม่ ถือเป็นนักช้อปออนไลน์มือใหม่ที่มาช้อปปิ้งสินค้าที่ช้อปปี้ โดยคุณแม่ได้ซื้อของในช่วงแคมเปญ Shopee 3.15 Consumer Day  ซึ่งคุณแม่ทดลองสั่งซื้อขนม อุปกรณ์เครื่องครัว และของใช้ภายในบ้านต่างๆ  เพราะเวลาส่วนใหญ่ในช่วงนี้ออกจากบ้านไปไหน ก็อาจจะไม่สะดวกนัก พอลองได้มาช้อปบนช้อปปี้ คุณแม่รู้สึกติดใจ เพราะช้อปปี้ใช้งานง่าย ที่สำคัญคือมีของทุกอย่างที่แม่มองหา และราคาคุ้มค่ามากๆ แถมใช้โปรหรือโค้ดส่วนลดเพิ่มได้อีก ประทับใจเลยทีเดียว ติดใจมีช้อปครั้งต่อไปแน่นอน”


คุณเฟิร์นอานิกนันท์  นักช้อปมือโปรของช้อปปี้ “สำหรับเฟิร์น ปกติจะช้อปปิ้งของที่ใช้ประจำ สินค้าที่เราต้องมีติดบ้านไว้ ไม่ว่าจะเป็นของใช้ส่วนตัว รวมไปถึงสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง และล่าสุดเฟิร์นได้ช้อปในแคมเปญ Shopee 3.15 Consumer Day ที่มาผ่าน รู้สึกได้เลยว่าเราไม่ต้องรอแคมเปญช่วงปลายปีอย่างเดียวแล้ว ได้ช้อปของใช้ตัวเอง และอาหารให้น้องแมว แบบโปรดีต่อใจ แฮปปี้มากที่มีแคมเปญใหญ่สุดคุ้มค่าตั้งแต่ต้นปีเช่นกัน สำหรับเฟิร์นมองว่า ช้อปปี้เป็นเหมือนเพื่อนที่จะมาช่วยเลือกสินค้าให้ในสิ่งที่เฟิร์นต้องการ  เเถมยังได้รับสิทธิประโยชน์ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องการได้ทุกครั้ง เพราะมีบนช้อปปี้มีสินค้าทุกอย่างจริงๆค่ะ”


ไฮไลท์สำคัญของ 3.15 ในประเทศไทย

 • คนไทยใช้เวลาพักผ่อนไปกับช้อปปี้
  • มีผู้ใช้จำนวนมากขึ้นที่ชื่นชอบความคุ้มค่าและความหลากหลายของช้อปปี้ โดยจังหวัดชลบุรี นครราชสีมา และปัตตานีมียอดผู้ใช้งานครั้งแรกสูงสุด

  • นักช้อปชาวไทยถือโอกาสนี้ให้รางวัลตัวเองและสร้างความสุขให้คนรอบข้างในวันที่ 15 มีนาคม  โดยกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมมากสุดคือ เครื่องใช้ภายในบ้าน, ความงามและของใช้ส่วนตัว และอาหารและเครื่องดื่ม  และสินค้าที่ยอดขายสูงสุดคือเซรั่มและขนมขบเคี้ยว
  • นอกจากนี้ ยังมีผู้ใช้หลายคนที่ให้รางวัลตัวเองในเทศกาล Shopee 3.15 Consumer Day โดยมีผู้ใช้ท่านหนึ่งมียอดการใช้จ่ายมากกว่า 800,000 บาท ในการซื้อแท็ปเลต, สมาร์ทโฟน, อุปกรณ์เสริมมือถือและอื่นๆ
 • กระตุ้นยอดขายในธุรกิจร้านค้า
  • Shopee 3.15 Consumer Day เป็นเทศกาลช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในครึ่งปีแรกของปีสำหรับหลายธุรกิจ:
   • ร้านค้ามียอดผู้เข้าชมและยอดขายเพิ่มขึ้น โดยมีร้านสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ร้านหนึ่งมียอดขายมากกว่า 14 ล้านบาท ในวันที่ 15 มีนาคม เพียงวันเดียวเท่านั้น และร้านขายขนมขบเคี้ยวร้านหนึ่งมียอดขายขนมขบเคี้ยวสูงถึง 30,000 ชิ้นในวันเดียว
   • ผู้ใช้งานได้ค้นพบแบรนด์ต่างๆ และซื้อสินค้าจากแบรนด์ใน Shopee Mall โดยแบรนด์ยอดนิยมได้แก่  NIVEA, Sabina และ Dodolove

 • มอบความคุ้มค่าที่มากกว่าเดิมด้วย ShopeePay และอิ่มคุ้มทุกวันกับ ShopeeFood
  • ผู้คนจำนวนมากขึ้นยังคงเพลิดเพลินกับความสะดวกในการชำระเงินดิจิทัลผ่าน ShopeePay โดยวันที่ 15 มีนาคม มีการชำระเงินด้วย ShopeePay เพิ่มขึ้นราว 4 เท่า เมื่อเทียบกับวันปกติ
 • ไม่มีแผ่ว! ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ของ ShopeePay ตื่นตาตื่นใจและสนุกสนานไปกับการใช้จ่ายในร้านค้าใหม่บนช้อปปี้ในวันที่ 15 มีนาคม
 • ผู้ใช้งานชาวไทยจำนวนมาก ได้อิ่มอร่อยและประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้นเมื่อสั่งอาหารผ่าน ShopeeFood ด้วยยอดการใช้ ShopeeFood Vouchers สูงถึง 1 ล้านครั้ง ในวันที่ 15 มีนาคม
 • ShopeeFood เผยสถิติ 5 ประเภทอาหารยอดนิยมในใจชาวไทย ได้แก่ ชานมไข่มุก เครื่องดื่มชากาแฟและน้ำผลไม้ ฟาส์ตฟู้ด อาหารทอดกินเล่น และอาหารตามสั่ง
 • คืนกำไรแห่งความสุขให้นักช้อปด้วยกิจกรรมและความบันเทิงแบบเต็มพิกัด
 • Shopee Prizes ยังเป็นที่นิยมในหมู่นักช้อปชาวไทย โดยพบกว่า เกมใน Shopee Prizes ถูกเล่นไปถึง 29 ล้านครั้ง ซึ่งนักช้อปชาวไทยยังคงชื่นชอบกับการเล่นเกมและรับ Shopee coins และของรางวัลอีกมากมายบน Shopee Prizes
 • ในวันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา นักช้อปชาวไทยได้เต็มอิ่มและเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงชนิดจัดเต็มไปกับกิจกรรมและความสนุกจากเหล่าเซเลบริตี้ระดับแนวหน้าของเมืองไทยไปกับ Shopee 3.15 Celeb Battle Game Show ที่ได้ถ่ายทอดผ่าน CH7 และ Shopee Live ซึ่งสามารถกวาดยอดรับชมได้มากกว่า 1.5 ล้านวิว

แต่ความพิเศษในแคมเปญ Shopee 3.15 Consumer Day ยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะนักช้อปยังจะสามารถเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งได้อย่างต่อเนื่องกับ Shopee 3.15 Consumer Day – Extended Sale โปรเดิม เพิ่มเวลา ที่จะส่งตรงดีลและสิทธิพิเศษต่าง ๆ มากมาย ได้วันนี้อีกวันเดียวเท่านั้นที่ https://shopee.co.th/m/consumer-day

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store, Google Play Store และ App Gallery

END

เกี่ยวกับ Shopee (ช้อปปี้)

Shopee เป็นผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ทำหน้าที่ในการเชื่อมต่อระหว่าง ผู้บริโภค แบรนด์ และผู้ขายในทั่วภูมิภาคเอเชียและในตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนสามารถซื้อ-ขายได้อย่างสะดวกสบายทุกที่ทุกเวลา

Shopee ส่งมอบความสะดวกสบาย ปลอดภัย และสร้างประสบการณ์ร่วมกับผู้ใช้งานหลายล้านคนให้มีความเพลิดเพลินกับการเข้าใช้งานบนแพลตฟอร์มของเราในทุกๆวัน ด้วยการนำเสนอสินค้าที่หลากหลาย พร้อมด้วยระบบการชำระเงินและการสนับสนุนด้านโลจิสติกส์ รวมถึงการสร้างความบันเทิงผ่านหลากหลายฟีเจอร์ที่คัดสรรมาเพื่อตอบสนองต่อผู้ใช้งานในแต่ละตลาดโดยเฉพาะ ขณะเดียวกัน Shopee เข้ามามีส่วนร่วมสำคัญในระบบเศรษฐกิจดิจิทัลระดับภูมิภาค ด้วยมีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการและแบรนด์สินค้าต่างๆ สามารถบรรลุเป้าหมายและประสบผลสำเร็จได้ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ 

Shopee อยู่ในกลุ่มของ บริษัท Sea (NYSE:SE) ผู้นำทางด้านเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตเพื่อผู้ใช้งานในระดับโลก นอกเหนือจาก Shopee แล้ว Sea ยังมีธุรกิจหลักครอบคลุมทั้งในส่วนดิจิทัล เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ภายใต้ชื่อ การีนา และ บริการด้านการเงินแบบดิจิทัลภายใต้ชื่อ ซีมันนี่ Sea มีพันธกิจที่จะมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค และผู้ประกอบการรายย่อยให้ดียิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีอันล้ำหน้า