พรรคเศรษฐกิจไทย หนุนขับเคลื่อนโครงการ RTP Cyber Village บูรณาการแก้ไขปัญหาและป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในชุมชน

ส.ส.จอมขวัญ พรรคเศรษฐกิจไทย หนุนขับเคลื่อนโครงการ RTP Cyber Village บูรณาการแก้ไขปัญหาและป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในชุมชน อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

เมื่อวันที่ 15 มี.ค.2565 ดร.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.เขต 1 จ.สมุทรสาคร พรรคเศรษฐกิจไทย และทีมงาน ได้ร่วมกับพ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร ,พ.ต.อ.กมลาสน์ อรุณภาคมงคล ผกก.สภ.บ้านแพ้ว
พ.ต.ท.อำพล โอ่เอี่ยม รอง ผกก.ป.สภ.บ้านแพ้ว
พ.ต.ต.อัครภณ ลี้เกษร สวป.สภ.บ้านแพ้ว
นายสมชาย เทศทองดี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9(อ้อมคลองแพ้ว) ต.ยกกระบัตร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ Cyber Village สภ.บ้านแพ้ว มอบสิ่งของอุปโภค-บริโภค รถวีลแชร์ จำนวน 3 คัน ให้แก่ผู้ป่วยสูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ณ หมู่บ้านอ้อมคลองแพ้ว หมู่ 9 ต.ยกกระบัตร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ตามโครงการ RTP Cyber Village บูรณาการความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาและป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในชุมชน โดย ส.ส.จอมขวัญ ได้นำสิ่งของอุปโภค-บริโภค จำนวน 30 ชุด มาร่วมโครงการในวันนี้ด้วย

สำหรับโครงการ RTP Cyber Village เป็นโครงการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่นำ Platform ทางด้านสื่อสังคมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมของประชาชน เช่น Facebook, Youtube, Google, LINE และ Clubhouse นำมาใช้เป็นสื่อกลางในการสื่อสารระหว่างตำรวจกับประชาชน และบูรณาการความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาและป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในชุมชน เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในพื้นที่ชุมชนและหมู่บ้าน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เห็นความสำคัญในเรื่องนี้ จึงให้ทุก สภ.ได้ดำเนินโครงการ เพื่อมาประยุกต์ใช้ในงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรมรูปแบบใหม่ (New Normal)

โดย สภ.บ้านแพ้ว ได้ดำเนินการมาแล้ว 3 เดือน เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.บ้านแพ้ว ชุดมวลชนสัมพันธ์และชุดชุมชน จะออกเยี่ยมเยียน สอบถามปัญหาของชาวบ้านเพื่อนำมาสู่การแก้ไข

Advertisement