“ธรรมนัส”นำทีมพรรคเศรษฐกิจไทย บุกแดนอีสาน ด้าน“จุรีพร สินธุไพร” นำคณะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดร้อยเอ็ด และจังหวัดในภาคอีสานแห่ต้อนรับชื่นมื่น

“ธรรมนัส”นำคณะส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย บุกเยือนถิ่นอีสาน ร่วมบุญใหญ่ประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษก (หลวงปู่ฮวด)วัดใหญ่ครีมหาธาตุ บ้านพระเจ้า ตำบลพระเจ้า อำเภอเชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด ด้าน“จุรีพร สินธุไพร” นำคณะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดร้อยเอ็ด และจังหวัดในภาคอีสานแห่ต้อนรับชื่นมื่น

วันที่ 14 มีนาคม 2565 เวลาประมาณ 10.00น. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.)เขต 1 จังหวัดพะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย และน.ส.ธนพร ศรีวิราช ภริยา พร้อมคณะเดินทางถึงสนามบินจังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีนางจุรีพร สินธุไพร นำคณะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดร้อยเอ็ด และจังหวัดในภาคอีสานให้การต้อนรับ ซึ่งบรรยากาศเต็มไปได้ความอบอุ่นชื่นมื่น

จากนั้น ร.อ.ธรรมนัส พร้อมคณะได้เดินทางไปที่บริเวณเกาะแก้วฟาร์ม อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อเยี่ยมชมแปลงเกษตรทฤษฎีใหม่ และยังเป็นศูนย์การเรียนรู้การปลูกแตงโม ที่เปิดให้เกตรกรทั่วไปเข้าศึกษาเรียนรู้ ทั้งด้านการเพาะปลุกและการตลาดในพื้นที่กว่า 40 ไร่ ซึ่งร.อ.ธรรมนัส ได้ร่วมพบปะพูดคุยกับผู้นำชุมชนในพื้นที่ที่มาคอยต้อนรับ และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกันอย่างเป็นกันเอง

เวลา 16.30 น. ร.อ.ธรรมนัส พร้อมคณะเดินทางไปที่วัดใหญ่ศรีมหาธาตุ บ้านพระเจ้า เพื่อพบปะและรับฟังเรื่องราวทุกข์ร้อนของประชาชน โดยมีผู้นำหมู่บ้านและผู้นำท้องถิ่นมาให้การต้อนรับเป็นจำนวนมาก โอกาสนี้ ร.อ.ธรรมนัส พร้อมคณะได้มอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนอำเภอเชียงขวัญ จำนวน 500 ครอบครัว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบสถานการณ์ระบาดโควิ-19 ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19อย่างเคร่งครัด

เวลา 19.30 น.ร.อ.ธรรมนัส กราบนมัสการประธานฝ่ายสงฆ์ คือ พระอาจารย์สุริยันต์ โฆสปัญโญ วัดป่าวังน้ำเย็น จากจังหวัดมหาสารคาม จากนั้น ร.อ.ธรรมนัส ในฐานะประธานฝ่ายฆารวาส ได้จุดเทียนชัยประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษก (หลวงปู่ฮวด)วัดใหญ่ครีมหาธาตุ บ้านพระเจ้า ตำบลพระเจ้า อำเภอเชียงขวัญ และรับฟังพระสงฆ์เทศนาฯ โดยมีชาวบ้านและพุทธศาสนิกชนทั่วไปมาร่วมทำบุญในพิธีมหาพุทธาภิเษก (หลวงปู่ฮวด)ในครั้งนี้เป็นจำนวนมากเพื่อความเป็นสิริมงคล