พรรคเศรษฐกิจไทย ระดม ส.ส. ลงพื้นที่ชุมชนย่านสาทร กรุงเทพฯ ตอบโจทย์ทุกข์ชาวบ้าน

‘ธรรมนัส’ นำคณะเศรษฐกิจไทย ลุยชุมชนดอนกุศลร่วมใจ ถนนเจริญราษฎร์ เขตสาทร กรุงเทพฯ มอบถุงยังชีพ -จับเข่าฟังปัญหา-แก้เดือดร้อนชาวบ้าน

วันที่ 11 มีนาคม 2565 เวลา 10.00 น. ณ บริเวณ
ลานกีฬาชุมชนดอนกุศลร่วมใจ ถนนเจริญราษฎร์ เขตสาทร กรุงเทพฯ

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เขต1 พรรคเศรษฐกิจไทย และนางสาว ธนพร ศรีวิราช ภริยา ได้ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยือนประชาชน เพื่อมอบถุงยังชีพ จำนวน 500 ชุด บรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบโควิด-19 โดยมีคณะส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย อาทิ นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ,นายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส. เขต 3 จ.พะเยา , ดร.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.เขต 3 จ.สมุทรสาคร, นายเกษม สุภรานนท์ ส.ส.เขต 1 จ.นครราชสีมา ,นายสมศักดิ์ คุณเงิน ส.ส. เขต 7 จ.ขอนแก่น เป็นต้น มาคอยให้การต้อนรับ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยภายใต้มาตรการคัดกรองป้องกันโควิด-19 เคร่งครัด

นอกจากนี้ ยังมีคุณหลี่ เซิ่งเจียว นายกสมาคมการค้าแลกเปลี่ยนเศรษฐกิจไทย-เอเชีย นำตัวแทนคณะกรรมการสมาคมฯ มาร่วมมอบสิ่งของจำเป็นให้ประชาชนในครั้งนี้ด้วย

โอกาสนี้ ร.อ.ธรรมนัสฯ ได้กล่าวกับประชาชนช่วงหนึ่งว่า “วันนี้ยังมี ส.ส.อีกหลายท่านที่ไม่ได้เดินทางมาเยี่ยมเยียนชาวสาทร เนื่องจากต้องกักตัวในสถานการณ์โควิด เราอยากจะมาฟังว่า พวกเรามีความลำบากอย่างไร พรรคเศรษฐกิจไทยเน้นเรื่องเศรษฐกิจ โดยเฉพาะฐานราก สถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบกับพี่น้องประชาชนที่ทำงานกลางคืนเป็นจำนวนมาก”

ร.อ.ธรรมนัสฯ กล่าวต่อว่า เมื่อสัปดาห์ก่อนตนได้เดินทางไปยังจังหวัดนราธิวาสซึ่งพบว่าประชาชนเดือดร้อนเป็นจำนวนมากโดยติดโควิดเกือบทั้งชุมชนแต่ก็ได้รับการดูแลจากภาครัฐจำนวนน้อย พวกเราต้องสะท้อนให้รัฐบาลได้เห็นว่าประชาชนเดือดร้อนอะไรบ้าง อายุของรัฐบาลอย่างมากที่สุดก็คือ 12 เดือน เราจึงต้องมองไปยังอนาคต พรรคเศรษฐกิจไทย จะนำเรื่องของการดูแลพี่น้องในชุมชนไปบรรจุเป็นนโยบาย ซึ่งจะดูแลทุกกลุ่มคน ทุกชนชั้น ทุกกลุ่มอาชีพไม่ใช่เพียงแค่ดูแลเฉพาะด้านบนแต่ฐานรากไม่ดูแล ทำแบบนั้นไม่ได้ สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่พรรคเราให้ความสำคัญอย่างยิ่ง

โดยมีประชาชนร้องเรียนกับ ร.อ.ธรรมนัสฯ ว่า อาชีพแม่บ้านตกงานกันเยอะแล้ว โดย ร.อ.ธรรมนัสฯ กล่าวว่าประเทศที่เขาเจริญแล้ว อย่างเช่น สิงคโปร์ หน่วยงานราชการจะจ้างคนที่อายุเกิน 60 ไปเป็นแม่บ้าน นี่คือสิ่งที่ภาครัฐควรที่จะช่วยเหลือ เพราะเดี๋ยวนี้คนแก่ช้าลง ยังมีพละกำลังแข็งแรง และที่สำคัญยังต้องดูแลครอบครัว สิ่งเหล่านี้ คือสิ่งที่เรากำลังศึกษาอย่างละเอียดและจะกำหนดเป็นนโยบายต่อไป โดยปัญหาที่ ถ้าพรรคเศรษฐกิจไทยได้รับฟังในวันนี้จะนำเข้าที่ประชุมพรรคฯ ในช่วงบ่ายและจะดำเนินการช่วยเหลือชาวสาทรอย่างเต็มที่ และเราจะไปทุกๆ ที่ ที่ชาวบ้านเดือดร้อน นี่คือพรรคเศรษฐกิจไทย

ทั้งนี้ ร.อ ธรรมนัสฯ และ ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย ยังได้รับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ ที่ประกอบอาชีพต่างๆ เพื่อนำไปแก้ไขอย่างทันท่วงที จากนั้นยังได้ร่วมถ่ายถาพและเซลฟี่เป็นที่ระลึกกับประชาชน อย่างเป็นกันเอง

จากนั้นเมื่อเวลา 10.30 น. ร.อ ธรรมนัสฯ ได้เดินเยี่ยมประชาชนในชุมชนดอนกุศลร่วมใจ เพื่อเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง โดย ร.อ ธรรมนัสฯ ได้มอบถุงยังชีพ รวมถึงมอบเงิน เพื่อช่วยเหลือเป็นค่าใช้จ่ายประจำวัน รวมถึงได้สอบถามและพูดคุยกับผู้ป่วยอย่างเป็นกันเอง นอกจากนี้ ร.อ.ธรรมนัสฯ ยังได้นั่งรับประทานอาหารร่วมกับประธานชุมชน เพื่อพูดคุยหาแนวทางแก้ไขปัญหาในชุมชน

Advertisement