‘ส.ส.จอมขวัญ พรรคเศรษฐกิจไทย’ เร่งช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม พื้นที่ ม.3 ต.พันท้ายนรสิงห์ จ.สมุทรสาคร และติดตามความคืบหน้าโครงการสร้างบ้านสานฝันแห่งรอยยิ้ม เพื่อผู้สูงอายุยากไร้

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565 ส.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ พรรคเศรษฐกิจไทย จ.สมุทรสาคร ร่วมกับตำรวจชุมชนสัมพันธ์ สภ.โคกขาม นำโดย พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ผกก.สภ.โคกขาม ลงพื้นที่เยี่ยมเยือนให้กำลังใจและมอบสิ่งของอุปโภค-บริโภค ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำทะเลหนุนสูงเข้าท่วมบ้านเรือน บริเวณ หมู่ที่ 3 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองสมุทรสาคร

โดยในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมานี้ ประชาชนหลายตำบลในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ประสบปัญหาน้ำท่วมบ้านเรือน พื้นที่การเกษตร รวมทั้งถนนหลายสายเกิดปัญหาน้ำท่วมผิวจราจร เนื่องจากน้ำทะเลหนุนสูง จะเกิดภาวะน้ำทะเลขึ้นเต็มที่ซึ่งในวันที่ 28 ก.พ. 65 ขึ้นถึง +1.9 ม.วันที่ 1-3 มี.ค. 65 ขึ้นถึง +2.0 ม.ระดับน้ำทะเลปานกลาง(รทก.)วันที่ 4 มี.ค. 65 ขึ้นถึง +1.9 ม.แนวโน้มเริ่มลดลง วันที่ 5-6 มี.ค. 65 ขึ้นถึง +1.8 ม.(รทก.)และวันที่ 7-8 มี.ค. 65 ขึ้นถึง +1.7 ม.แนวโน้มเริ่มลดลง

ทั้งนี้ ประกอบกับอิทธิพลของลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้ในช่วงเวลาดังกล่าวจะเกิดสภาวะน้ำทะเลหนุนสูง ส่งผลกระทบต่อบริเวณพื้นที่ชุมชนริมแม่น้ำท่าจีน พื้นที่ชุมชนที่อยู่นอกแนวกั้นน้ำ หรือพื้นที่ซึ่งคาดว่าจะได้รับผลกระทบจากน้ำทะเลหนุนสูง

“ขอให้พี่น้องประชาชนเตรียมพร้อมเก็บของขึ้นที่สูง หรือนำกระสอบทรายมากั้นไว้เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้าบ้าน ทั้งนี้ ท่านสามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือจากองค์กรปกครองท้องถิ่นในพื้นที่ใกล้บ้านท่านได้ค่ะ”

นอกจากนี้ ส.ส.จอมขวัญ ฯ ร่วมกับ พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ผกก.สภ.โคกขาม ประธานชมรมชาวปักษ์ใต้สมุทรสาคร ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างบ้านหลังที่ 22 ของโครงการสร้างบ้านสานฝันแห่งรอยยิ้ม เพื่อผู้สูงอายุยากไร้ โดยเพื่อนสมาชิกชมรมชาวปักษ์ใต้สมุทรสาคร กลุ่มบิ๊กไบค์สมุทรสาคร และกลุ่มเพื่อน ส.ส.จอมขวัญ ร่วมด้วยช่วยกันสนับสนุนค่าใช้จ่าย อีกเพียง 2 สัปดาห์บ้านจะเสร็จสมบูรณ์ ทำให้คุณยายเป้า อายุ 90 ปี พูดคุยยิ้มแย้มอย่างมีความสุขที่จะได้อยู่บ้านหลังใหม่ มั่นคง แข็งแรง ตามที่เคยใฝ่ฝันไว้ในใจ

เศรษฐกิจไทยดีสังคมไทยดี

Advertisement