ส.ส.ฐิติภัสร์ เสนอกทม.สร้างทางเท้า-ทางม้าลาย ลดอุบัติเหตุชุมชน จัดสรรงบประมาณ ปรับปรุงสวนพฤกษชาติ เพิ่มความสะดวกให้กับผู้สูงอายุ

นางสาวฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. เขตบางกะปิ-วังทองหลาง หารือในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่เขตบางกะปิและวังทองหลาง ที่ได้รับความเดือดร้อน จากกรณีที่ประชาชนได้รับอุบัติเหตุหลายครั้ง หลังจากได้ให้ทีมงาน ไปสำรวจพื้นที่ เพื่อการทำคันชะลอความเร็ว และ ทางม้าลาย ที่พบว่ามีสีซีดจางภายในสวนพฤกษชาติ ทำให้ผู้ขับขี่ไม่เห็นทางม้าลาย และไม่มีการชะลอความเร็วรถ รวมไปถึงบริเวณ ซ.รามคำแหง 39 แยก 1 ถึงแยก 11 ชุมชนรุ่งมณีฯ ซึ่งเป็นชุมชนที่มีประชาชนพักอาศัยจำนวนมาก จึงขอฝากไปทาง กทม. พิจารณาและดำเนินการทำคันชะลอความเร็ว หรือตีเส้น เพื่อชะลอความเร็วก่อนถึงทางม้าลาย และตีเส้นทางม้าลาย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนอย่างเร่งด่วน
เรื่องการปรับปรุงสวนพฤกษชาติ ที่ทาง กทม.ได้จัดสรรงบประมาณในเรื่องของฝายน้ำล้นและระบบบำบัดน้ำเสียภายในสวน แต่ยังไม่ได้งบปรับปรุงทางเดินและลานออกกำลังกาย ที่มีผู้สูงอายุใช้บริการค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนที่มีความชื้นทำให้พื้นลื่น อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ จึงขอฝากท่านประธานฯ ไปยัง กทม. เพื่อจัดสรรงบประมาณปรับปรุงทางเดิน และลานออกกำลังกาย ภายในสวนพฤกษชาติ เพื่อให้ผู้สูงอายุได้ใช้อย่างปลอดภัย

ฐิติภัสร์โชติเดชาชัยนันต์

สสกทม

พลังประชารัฐ

พปชร

https://pprp.or.th/

https://twitter.com/pr_pprpthailand

https://www.blockdit.com/pprp

Advertisement