‘บิ๊กป้อม’ นำทัพ พปชร. ‘ธรรมนัส-นฤมล’ ลงพื้นที่พบปะชาวชุมพร ย้ำเร่งช่วยหลือฟื้นฟูเยียวยา ผู้ประสบภัยน้ำท่วม แก้ปัญหาน้ำแล้งยั่งยืน

พลเอก ประวิตรฯ นำคณะแกนนำ พปชร. “‘ธรรมนัส-นฤมล’ ลงพื้นที่ตรวจราชการและพบปะชาวชุมพร ย้ำเร่งช่วยหลือฟื้นฟูเยียวยา ผู้ประสบภัยน้ำท่วมอย่าให้ตกหล่น และเตรียมป้องกันปัญหาน้ำท่วม แก้น้ำแล้งอย่างยั่งยืน

วันที่ 7 มกราคม 2565 เวลา 11.30 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่ตรวจราชการ บริเวณโครงการป้องกันและบรรเทาอุทกภัยเมืองชุมพร (ลุ่มน้ำคลองชุมพร) ประตูระบายน้ำคลองขุดใหม่คลองชุมพร-คลองนาคราช หมู่ 2 ตำบลบ้านนา อ.เมือง จ.ชุมพร

โดยมีร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการ พปชร. ,ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค และคณะ ส.ส.พปชร.ในพื้นที่อาทิ นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.เขต 2 จ.นครศรีธรรมราช ร่วมลงพื้นที่ด้วย และมีนายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ,ตัวแทนส่วนราชการสังกัดท้องถิ่นที่เกี่ยวข้อง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชน คอยให้การต้อนรับอย่างพร้อมเพรียง

ทั้งนี้ พลเอก ประวิตรฯ ได้มอบนโยบายต่อส่วนราชการช่วงหนึ่งว่า รัฐบาลมีความห่วงใยต่อปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่จากเหตุการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นซ้ำซ้อนหลายครั้ง ซึ่งการช่วยเหลือหรือฟื้นฟู และเยี่ยวยานั้น นอกจากจะต้องดำเนินการช่วยเหลือเฉพาะหน้าเป็นการเร่งด่วนตามแนวที่ระเบียบและกฎหมายกำหนดไว้แล้ว ยังต้องวางแนวทางให้การช่วยเหลือในระยะยาว เพื่อให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุขยั่งยืน ซึ่งการช่วยเหลือต้อง ตรวจสอบให้ละเอียดรอบครอบ อย่าให้มีผู้ประสบภัยคนใดตกหล่น และเป็นไปตามระเบียบกระทรวงการคลัง อย่างไรก็ตาม ในส่วนของแนวทางการป้องกันและบรรเทาอุทกภัยเมืองชุมพร (ลุ่มน้ำคลองชุมพร) ถือเป็นโครงการที่ได้วางระบบบริหารจัดการน้ำไว้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถแก้ไขปัญหาได้ทั้งในส่วนของน้ำท่วม น้ำแล้งและน้ำเค็ม จึงขอให้เร่งรัดดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว

จากนั้น พลเอก ประวิตรฯ พร้อมคณะได้ไปตรวจพื้นที่แนวคันคลองนาคราช ต.บ้านนา ต.ขุนกระทิง ต.ตากแดด อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร และได้พบปะประชาชน ที่มาต้อนรับ โดยพลเอก ประวิตรฯ ได้กล่าวทักทายและแสดงความห่วงใยและขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพ ปฎิบัติตัวตามมาตรการป้องกันโควิด เพื่อความปลอดภัยและยังได้ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับประชาชนด้วย

เวลา 14.15 น. พลเอก ประวิตรฯ พร้อมคณะเดินทางไปตรวจติดตามสภาพถนนหลวงแผ่นดินหมายเลข 43 อ.สวี เพื่อแก้ไขปัญหาอุทกภัยที่ผ่านมา โดยมีนายอำเภอ สวี กล่าวต้อนรับ และ ผอ.แขวงทางหลวงชุมพร โยธาธิการและผังเมือง จ.ชุมพร บรรยายสรุปสภาพปัญหาและแนวทางแก้ไข ทั้งนี้ พลเอก ประวิตรฯ ได้มอบแนวทางแก้ไขปัญหาและให้กำลังใจส่วนราชการที่ปฎิบัติหน้าที่แก้ไขปัญหาให้ประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพ จากนั้นยังได้พบปะประชาชนผู้ประสบอุทกภัย พร้อมรับฟังเรื่องราวความเดือดร้อนของประชาชนเพื่อประสานหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องดำเนินการช่วยเหลือต่อไป

เวลา ประมาณ 14.50 น. พลเอก ประวิตรฯ พร้อมคณะ ได้เดินทางไปที่วัดพระบรมธาตุสวี ตำบลสวี อำเภอสวี จังหวัดชุมพร สักการะพระบรมธาตุสวี เพื่อความเป็นสิริมงคล

✍️รับข่าวสาร กดติดตาม พรรคพลังประชารัฐ เพื่ออัพเดท ข่าวสารของพรรคพลังประชารัฐ

https://twitter.com/pr_pprpthailand
https://www.blockdit.com/pprp
https://www.facebook.com/PPRPThailand/