‘เค ภัทรพล’ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 พปชร. ปทุมธานี เข้าพบ ผบช.ภ1 กรณีโดนทำลายป้ายสวัสดีปีใหม่ รับปากเร่งหาคนทำผิดโดยเร็ว

ผบช.ภ1 สั่งชุดสืบสวนออกล่ามือทำลายป้ายสวัสดีปีใหม่ ‘เค ภัทรพล’ หรือ ‘พิชญตม์ แก้วสกุณี’ นักแสดงจากละคร ‘สารวัตรใหญ่’ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 พปชร.ปทุมธานี

วันที่ 30 ธันวาคม 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค1 พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 พล.ต.ต.นราเดช ทิพย์รักษ์ รอง ผบช.ภ1 ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าจากกรณี ‘เค ภัทรพล’ หรือ นายพิชญตม์ แก้วสกุณี นักแสดงจากละคร ‘สารวัตรใหญ่’ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จ.ปทุมธานี ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.พิชญ์ สุวัตถิกุล พนักงานสอบสวน สภ.คูคต

เพื่อเข้าแจ้งความร้องทุกข์กรณีป้ายแนะนำตัวและสวัสดีปีใหม่ถูกมือมืด หรือผู้ไม่หวังดีทำลายป้ายสวัสดีปีใหม่ของพรรคพลังประชารัฐ ได้รับความเสียหายลักษณะเป็นการข่มขู่และทำให้เสียทรัพย์

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ได้เปิดเผยว่า ได้คุยกับน้อง เค ภัทรพล พระเอกหนุ่ม ทราบว่าช่วงเช้าวันนี้ตนเองได้รับแจ้งจากประชาชนว่า ป้ายแนะนำตัวผู้สมัครและสวัสดีปีใหม่ 2565 ของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งมีรูป พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และรูป ร้อยเอกทธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค อยู่ในรูปป้ายด้วย

ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมถนนวัดลาดสนุ่น (ช่วงโค้งทางเข้าวัดลาดสนุ่น) หมู่ 7 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เกิดความเสียหายจากการถูกทำลายด้วยของมีคม โดยมีรอยกรีดบริเวณใบหน้าและลำตัวบนภาพของน้องเค ภัทรพล จนขาดแหว่งเสียหาย โดยป้ายดังกล่าวนั้นเป็นป้ายที่ติดไว้เพื่อแนะนำตัว และทางท่าน พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค และท่านทร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค ได้มีความเป็นห่วงประชาชนในพื้นที่และได้สวัสดีปีใหม่ประชาชนในเขตพื้นที่ คูคต อ.ลำลูกกา และเขตรังสิต ด้วย แต่มาถูกคนร้ายมาทำลาย ซึ่งคืบหน้าล่าสุดได้สั่งการให้ชุดสืบสวนภาค1 ร่วมกับชุดสืบสวน ภจว.ปทุมธานี และชุดสืบสวน สภ.คูคต เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดแถวที่เกิดเหตุและออกสืบสวนสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วแล้ว ส่วนประเด็นพบว่าคนร้ายจงใจทำลายป้ายว่าที่ผู้สมัครชัดเจนและอาจจะมีผู้ว่าจ้างจากฝ่ายตรงข้ามมาก่อเหตุ