‘ธรรมนัส’ รับเรื่องร้องทุกข์ เหยื่อคุณนายดาว เร่งเอาผิดผู้ฉ้อโกง ที่แอบอ้างชื่อหัวหน้าพรรค พปชร.

‘เลขาฯ ธรรมนัส’ รับหนังสือร้องทุกข์จากประชาชนที่ตกเป็นเหยื่อ ‘คุณนายดาว’ รับปากจะเร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเอาผิดโทษหนัก หลังแอบอ้างทั้ง ‘บิ๊กป้อม’ และตัวเอง ไปหลอกลวงทำให้เสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียง

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 28 ธ.ค. 64 ที่พรรคพลังประชารัฐ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค พลังประชารัฐ (พปชร.) ได้รับหนังสือร้องทุกข์จาก นางสาวไพอริญชย์ สงวนพร้อม ชาวบ้าน ต.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เดินทางมาเพื่อขอความเป็นธรรม จากกรณีถูกฉ้อโกงจาก นางสาวอาญาภา อิสริยาฐากูล หรือ ‘คุณนายดาว’ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงนครศรีธรรมราช ในข้อหาฉ้อโกง โดยหลอกให้ทำธุรกิจและธุรกรรมทางการเงิน จำนวนไม่ต่ำกว่า 4-5 รายการ ไม่ว่าจะเป็นการหลอกขายรถยนต์ และขายที่ดิน คิดเป็นมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท รวมทั้งถูกโกงที่ดินกว่า 20 ไร่ ทำให้ได้รับความเสียหาย ก่อให้เกิดหนี้สินเป็นจำนวนมาก สร้างผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตในครอบครัว

“เรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ หัวหน้าพรรคฯ ได้รับทราบถึงปัญหาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นกับประชาชน ที่นำเอาชื่อหัวหน้าพรรค และชื่อผม ไปแอบอ้าง จึงสั่งการให้ดำเนินการเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด เรื่องนี้ไม่สามารถปล่อยไว้ได้ หากมี ส.ส. ของพรรคฯ เข้าไปเกี่ยวข้อง ก็ต้องดำเนินการด้วยเช่นกัน ขอให้สบายใจกับเรื่องนี้ได้” ร้อยเอก ธรรมนัสฯ กล่าว

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า จะเร่งดำเนินการเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน โดยนำตัวคนกระทำผิดมารับโทษตามกฎหมายให้ถึงที่สุด และจะประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้เร่งดำเนินการในเรื่องดังกล่าว เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างในการหลอกลวงประชาชน ทางหัวหน้าพรรคก็จะตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องนี้ โดยพรรคก็จะไม่ปล่อยผ่านอย่างแน่นอน เพราะคนที่เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรต้องทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน เพราะไม่ใช่มีกรณีที่ผู้เสียหายมาร้องเรียนในครั้งนี้เท่านั้น แต่ได้รับรายงานว่ามีผู้เสียหายมากกว่า 20 ราย คิดเป็นมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท ที่ต้องตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวงในครั้งนี้

“ตนไม่เคยรู้จักหรือเห็นหน้า นางสาวอาญาภาฯ มาก่อน ซึ่งเรื่องนี้ พล.อ.ประวิตรฯ หัวหน้าพรรค ได้กำชับให้ดำเนินการอย่างเด็ดขาดในส่วนที่ปรากฎชื่อ ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐเข้าไปเกี่ยวข้อง ตนขอให้ผู้เสียหายทุกคนใจเย็น ๆ ก่อน เมื่อตนรับเรื่องแล้วจะประสานไปยังตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช และจะทำเรื่องนี้ให้ดีที่สุด นอกจากนี้กรณีที่มีการแอบอ้างชื่อตน จะมอบหมายให้ทนาย ไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินคดีต่อไป”

นางสาวไพอริญชย์ สงวนพร้อม กล่าวว่า การถูกหลอกลวงในครั้งนี้ เนื่องจากมีการแอบอ้างชื่อผู้หลักผู้ใหญ่ในพรรค ซึ่งเป็นบุคคลที่น่าเชื่อถือ ทำให้ตนและผู้เสียหายอีกหลายคนหลงเชื่อ เนื่องจากมีการนำรูปถ่ายส่งผ่านไลน์ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ว่ามีความสัมพันธ์ กับ ส.ส. ภายในพรรคพลังประชารัฐคนหนึ่ง ซึ่งพื้นที่การหลอกลวงไม่ใช่พื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช เท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายจังหวัด และรู้สึกมั่นใจมากขึ้นที่ได้เข้าพบ ร.อ.ธรรมนัสฯ โดยตรง และรับปากที่จะช่วยเหลือในการดำเนินการกับผู้กระทำผิด และขอบคุณหัวหน้าพรรคฯ และท่านเลขาฯ พรรค ที่ไม่ทอดทิ้งประชาชน สำหรับกรณีที่มีการแอบอ้าง เพื่อนำเงินไปร่วมลงทุนผลิตสบู่และนำไปจำหน่ายในร้านคอนวีเนียนสโตร์ และรวมถึงจำหน่ายรถยนต์มือสองด้วยการโอนวางเงินมัดจำ โดยไม่มีการส่งมอบรถยนต์ดังกล่าว และหลอกให้มีการลงทุนทำสนามกีฬายิงปืน เป็นต้น โดยแอบอ้างว่ามีช่องทางที่สามารถเชื่อมโยงผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ได้

ทั้งนี้ ผู้เสียหายเมื่อได้พบกับ ร.อ.ธรรมนัส ถึงกับหลั่งน้ำตา และคุกเข่าพร้อมขอความเป็นธรรม โดยระบุด้วยว่า การเดินทางมาวันนี้ยากลำบากมากเพราะเดินทางมาไกลจากภาคใต้ โดยอาศัยรถคนรู้จัก เงินทองถูกโกงไปหมด แทบไม่มีอะไรเหลือเลย

✍️รับข่าวสาร กดติดตาม พรรคพลังประชารัฐ เพื่ออัพเดท ข่าวสารของพรรคพลังประชารัฐ

https://twitter.com/pr_pprpthailand
https://www.blockdit.com/pprp
https://www.facebook.com/PPRPThailand/