‘’ธรรมนัส”เปิดแข่งขันเรือพายนกยูงธรรมนัส 12 ฝีพาย หนองเล็งทราย อ.แม่ใจ จ.พะเยา คึกคัก

“ธรรมนัส”เปิดกิจกรรมแข่งขันเรือพายนกยูงธรรมนัส 12 ฝีพาย หนองเล็งทราย อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา ประจำปี 2564 เพื่อส่งเสริมรักษาประเพณีดีงาม หวังพัฒนาหนองเล็งทราย เป็นแหล่งท่องเที่ยว  กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างงาน สร้างรายได้ยั่งยืน

วันที่ 25 ธันวามคม 2564 ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.เขต 1 จ.พะเยา และในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย นางสาว ธนพร ศรีวิราช ภรรยา นายอัครา พรหมเผ่า นายก อบจ.พะเยา นายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส. เขต 3 จ.พะเยา เดินทางมา ณ บริเวณท่าเรือหนองเล็งทราย ตำบลศรีถ้อย อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา มีนายอำเภอแม่ใจ หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนในพื้นที่คอยต้อนรับเป็นจำนวนมาก ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

จากนั้น ร้อยเอก ธรรมนัสฯ ได้เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมแข่งขันเรือพายนกยูงธรรมนัส 12 ฝีพาย หนองเล็งทราย อำเภอแม่ใจ ประจำปี 2564 อย่างเป็นทางการ โดยร้อยเอก ธรรมนัสฯ กล่าวช่วงหนึ่งว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการฟื้นประเพณีและรักษา สืบทอดประเพณีการแข่งเรือ อันดีงามในวันนี้  และยินดีที่ได้สนับสนุนทั้งเรือนกยูงธรรมนัส 7 ลำ , ถ้วยรางวัลและ เงินรางวัล ในกิจกรรมครั้งนี้

“ผมเล็งเห็นว่าเมื่อมีการพัฒนาหนองเล็งทรายแล้ว ควรที่จะให้มีการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว ในพื้นที่หนองเล็งทรายแม่ใจ กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างงาน สร้างรายได้ และสร้างอัตลักษณ์ ของอำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยาขึ้น โดยเฉพาะเรือนกยูงที่เป็นเอกลักษณ์ อัตลักษณ์ มีที่เดียว ที่แม่ใจ ซึ่งผมจะผลักดันประสานงานให้มีการแข่งขันในระดับจังหวัดหรือภูมิภาค ต่อไป จึงขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ได้ร่วมจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้อย่างเข้มแข็ง และด้วยความรัก ความสมัครสมานในพื้นที่ ที่จะนำพาให้อำเภอแม่ใจเป็นที่รู้จัก และนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาในพื้นที่ ต่อไป” ร้อยเอก ธรรมนัสฯ กล่าว

สำหรับกิจกรรม “การแข่งขันเรือพายนกยูงธรรมนัส ประจำปี 2564” มีทั้งถ้วยรางวัลชนะเลิศและเงินรางวัล รางวัลรองชนะเลิศและรางวัลชมเชย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมแข่งขันในครั้งนี้

Advertisement