“พปชร.” เคาะ ส่งว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.ในนาม พปชร.ครบ 50 เขต สู้ศึกเลือกตั้งสภากรุงเทพฯ เผยสนามเลือกตั้งผู้ว่าเล็งหาบุคคลที่เหมาะสม

วันที่ 14 ธันวาคม 2564 15.30 น. ณ ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ ถนนรัชดาภิเษก ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.เขต2 ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

เผยว่า พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางมาเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ครั้งที่ 9 /2564 โดยมีการพิจารณาใน 2 วาระ

วาระแรกเป็นการหารือ เลือกตั้งซ่อม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ว่างลง ในจังหวัดสงขลา และจังหวัดชุมพร ซึ่งในวันนี้ที่ประชุมยังไม่มีมติว่าจะส่งผู้สมัครหรือไม่ โดยจะต้องมีการพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบ และจะนำมาหารือเพื่อขอมติอีกครั้ง ในวันอังคารที่ 21 ธันวาคมนี้

ในวาระที่สอง คือเรื่องการพิจารณาแผนการดำเนินงานตามนโยบายของพรรคฯ ในพื้นที่ กทม.

นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. และหัวหน้าภาค กทม. พปชร. กล่าวว่า ในส่วนของการทำงานของ ภาค กทม. คณะกรรมการบริหารพรรค มีมติรับทราบการดำเนินงานของภาค กทม. ที่จะมีการส่งสมาชิกสภากรุงเทพ (ส.ก.) ครบทั้ง 50 เขต ในนามของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งขณะนี้ มีผู้สมัครเกือบครบ 100% และคาดว่าจะได้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ครบทั้ง 50 เขตในต้นปี 2565 ซึ่งทางภาค กทม.จะมีการนำเสนอนโยบายเพื่อให้คณะกรรมการบริหารพรรคพิจารณาอีกครั้ง

ส่วนในเรื่องของการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อยู่ในกระบวนการคัดสรรผู้ที่เหมาะสม ซึ่งคณะกรรมการบริหารพรรค เห็นว่ายังมีระยะเวลาในการพิจารณาหาบุคคลที่มีคุณสมบัติเหมาะสม ในการเข้ามาทำงานสอดคล้องกับนโยบายของพรรค และเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน

✍️รับข่าวสาร กดติดตาม พรรคพลังประชารัฐ เพื่ออัพเดท ข่าวสารของพรรคพลังประชารัฐ

https://twitter.com/pr_pprpthailand
https://www.blockdit.com/pprp
https://www.facebook.com/PPRPThailand/