‘บิ๊กป้อม’ นำคณะ พปชร. ‘ธรรมนัส -นฤมล’ บินลงใต้ พบประชาชนชาวสุราษฎ์ธานี-ชุมพร ย้ำเร่งรัดฟื้นฟูเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบน้ำท่วมทุกพื้นที่ พร้อมวางแผนเก็บน้ำสำรองไว้รองรับฤดูแล้ง

วันที่ 13 ธันวาคม 2564 เวลา 9.45 น. พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.)และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางไปตรวจราชการ จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมี พลเอก ณัฐ อินทรเจริญ,ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค แล ะศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค ร่วมเดินทางลงพื้นที่ ณ ห้องประชุมศูนย์บริหารจัดการน้ําส่วนหน้าในพื้นที่ภาคใต้ ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 11 สุราษฎร์ธานี ซึ่งมีนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมคณะข้าราชการในสังกัดและส่วนเกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับอย่างพร้อมเพรียง ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19

ทั้งนี้ พลเอก ประวิตรฯ ได้กล่าวว่า “รัฐบาลมีความห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม จึงกำชับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ เร่งรัดบูรณาการให้ความช่วยเหลือ ซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยของผู้ประสบภัย รวมทั้งเร่งสำรวจความเสียหาย ฟื้นฟูเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ นอกจากนี้ ให้ร่วมกันวางแผนเก็บน้ำสำรองไว้รองรับในช่วงฤดูแล้ง พร้อมเร่งรัดโครงการต่างๆ ที่ได้รับงบประมาณ ให้เสร็จโดยเร็ว โดยเฉพาะโครงการที่ได้รับงบกลางไปแล้ว ทั้งหมดนี้ รัฐบาลทำเพื่อให้ประชาชนในทุกพื้นที่ เกิดความสุข อยู่ดี กินดี มีความยั่งยืน ตลอดไป”

จากนั้น พลเอก ประวิตรฯ พร้อมคณะเดินทางโดยรถยนต์จากศูนย์บริหารจัดการน้ําส่วนหน้า ในพื้นที่ภาคใต้ ไปยังบริเวณตลาดท่าชนะ ต.สมอทอง อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อตรวจเยี่ยมประชาชนในพื้นที่ตลาดท่าชนะ และมอบถุงยังชีพ จํานวน 200 ชุด

ทั้งนี้หลังเสร็จสิ้นการพบประชาชน บริเวณตลาดท่าชนะ ต.สมอทอง อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี แล้ว พลเอก ประวิตรฯ และคณะ ยังเดินทางไปยัง ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดชุมพร (ส่วนหน้า) ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรและส่วนราชการในพื้นที่ให้การต้อนรับและกล่าวรายงานสถานการณ์ในพื้นที่

พลเอก ประวิตรฯ ได้ย้ำถึงความห่วงใยของรัฐบาล ต่อประชาชนที่ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก รัฐบาลจึงได้กำชับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เร่งรัดบูรณาการให้ความช่วยเหลือ ซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยของผู้ประสบภัย รวมทั้งเร่งสำรวจความเสียหาย ฟื้นฟูเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ พร้อมวางแผนเก็บน้ำสำรองไว้รองรับในช่วงฤดูแล้งที่กำลังจะมาถึงนี้

จากนั้น พลเอก ประวิตรฯ พร้อมด้วย ร้อยเอก ธรรมนัสฯ และ ศ.ดร.นฤมลฯ ยังได้พบประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากน้ําท่วม พร้อมรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนเพื่อนำไปให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไขอย่างทันท่วงที โอกาสนี้ยังได้มอบถุงยังชีพ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนอีกด้วย

✍️รับข่าวสาร กดติดตาม พรรคพลังประชารัฐ เพื่ออัพเดท ข่าวสารของพรรคพลังประชารัฐ

https://twitter.com/pr_pprpthailand
https://www.blockdit.com/pprp
https://www.facebook.com/PPRPThailand/