‘ส.ส.รงค์’ จ.นครศรีธรรมราช เขต 1 เยี่ยมชาวบ้านบ่อจิกน้ำท่วมขังยืดเยื้อ มอบกำลังใจรับฟังปัญหาพร้อมมอบยาทาแก้เท้าเปื่อยบำบัดอาการ

รองศาสตราจารย์รงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส. จังหวัดนครศรีธรรมราช เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่เยี่ยมพี่น้องประชาชนและให้กำลังใจชาวบ้าน ม.9 บ้านบ่อจิก ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ที่ประสบภัยน้ำท่วมขังมากว่า 1 สัปดาห์ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ซึ่งคาดว่าน้ำน่าจะท่วมขังไปอีกนับเดือน พร้อมได้มอบยาทาแก้เท้าเปื่อยหรือน้ำกัดเท้าให้พี่น้องไว้เพื่อบำบัดอาการในช่วงฤดูน้ำนี้

จากนั้นได้นำยาแก้บรรเทาน้ำกัดเท้าไปมอบให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ซอยท่าโพธิ์ 1 ชุมชนท่าโพธิ์ ในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ที่น้ำเพิ่งลดระดับลงไป หลังจากที่ท่วมขังมานานนับสัปดาห์

รองศาสตราจารย์รงค์ฯ กล่าวว่า ซึ่งแม้จะเป็นปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นทุกปี ที่พี่น้องในพื้นที่จะคุ้นชิน แต่ตนเองในฐานะ ส.ส.ในพื้นที่ เห็นถึงความลำบาก และอยากจะลงพื้นที่เพื่อพูดคุยรับฟังปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมกับหารือแนวทางในการให้ความช่วยเหลือในเรื่องสิ่งของที่จำเป็นเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน สิ่งสำคัญคือการการให้กำลังใจประชาชนในพื้นที่เพื่อยืนยันว่าในฐานะตัวแทนของประชาชน พร้อมจะยืนเคียงข้างประชาชนไม่ว่าจะสถานการณ์ใด

✍️รับข่าวสาร กดติดตาม พรรคพลังประชารัฐ เพื่ออัพเดท ข่าวสารของพรรคพลังประชารัฐ

https://twitter.com/pr_pprpthailand
https://www.blockdit.com/pprp
https://www.facebook.com/PPRPThailand/