ประธานวิปรัฐฯ ‘นิโรธ สุนทรเลขา’ ปัดคว่ำร่าง รธน. ฉบับ ปชช. ย้ำต้องรอพิจารณาและนำเสนอเลขาธิการ พปชร. เพื่อนำเรียนท่าน พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พปชร. เพื่อนัดประชุม ส.ส.ฟังความเห็นในพรรคอีกครั้ง ส่วนกรณี ‘ไพบูลย์’ ประกาศจะลงมติไม่เห็นด้วยก็แค่ความเห็นส่วนตัว เท่านั้น

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) กล่าวถึง กรณีกระแสข่าว นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้า พปชร.ได้พูดทำนองว่า การประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 เพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนนั้น จะอภิปรายคัดค้านร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน เพราะมีหลายประเด็นที่ไม่เหมาะสม และเมื่อถึงตอนลงมติ ก็จะลงมติไม่เห็นด้วย และนายไพบูลย์ฯ เชื่อว่าร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้ จะไม่ได้รับเสียงสนับสนุนที่จะผ่านวาระแรกไปได้นั้น

ตนเอง ในฐานะประธานวิปรัฐบาลและเป็นส.ส.พปชร. ขอชี้แจงว่า การแสดงความคิดเห็นของนายไพบูลย์ฯ ดังกล่าว เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวเท่านั้น เพราะในส่วนของพรรคฯ ยังมีขั้นตอนปฎิบัติตามระเบียบ โดยตนจะขอพิจารณารายละเอียดและฟังร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนที่ชัดเจนก่อน จากนั้นจะนำเสนอ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค พปชร. เพื่อนำเรียนท่าน พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวพรรค พปชร. และนัดประชุมส.ส. เพื่อรับฟังความคิดเห็น และมีมติเรื่องนี้อีกครั้ง

“เป็นความเห็นส่วนตัวของท่านไพบูลย์ฯ ที่ออกมาบอกว่าจะลงมติไม่รับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนดังกล่าว แต่ในเสียงส่วนใหญ่ของพรรค ต้องนำเสนอท่านเลขาฯ พรรค เพื่อนำเรียนท่านหัวหน้าพรรคฯ และนัดประชุม ส.ส.ฟังความเห็นและมีมติชัดเจนต่อไป เพราะเรื่องนี้ท่านเลขาฯ พรรค เน้นว่าถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องดูผลดีผลเสียของร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนด้วยความรอบคอบ บนพื้นฐานเพื่อประโยชน์ของประชาชน ประเทศชาติ และสังคมโดยรวมเช่นกัน” นายนิโรธฯ กล่าว

✍️รับข่าวสาร กดติดตาม พรรคพลังประชารัฐ เพื่ออัพเดท ข่าวสารของพรรคพลังประชารัฐ

https://twitter.com/pr_pprpthailand
https://www.blockdit.com/pprp
https://www.facebook.com/PPRPThailand/