CEO SKYMED ชี้แจงสื่อถูกแอบอ้างชื่อส่งออกถุงมือยางใช้แล้ว วอนเรียกร้องให้หยุดพฤติกรรมและการกระทำผิดโดยทันที!!


น.อ.(พิเศษ)คัมภีร์ คัมภีรญาณนนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์หรือเครื่องหมายการค้า SKYMED(สกายเมด) ที่หมายถึง “ยาพระราชทานจากฟ้า” แถลงข่าวชี้แจงถึงรายงานข่าวจากสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นที่เปิดโปงขบวนการส่งออกถุงมือยางหรือถุงมือทางการแพทย์ใช้แล้วจากไทยไปสหรัฐอเมริกาว่า บริษัทได้ถูกแอบอ้างชื่อส่งออกถุงมือยางที่ใช้แล้ว และไม่รู้สึกกังวลใจและครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ถุงมือยางยี่ห้อ SKYMED ตกเป็นข่าวเกี่ยวกับสินค้าไม่ได้มาตรฐาน และยืนยันว่าบริษัทไม่เกี่ยวข้องใด ๆ กับการส่งออกถุงมือยางใช้แล้วหรือถุงมือที่ไม่ได้มาตรฐาน แต่ถูกแอบอ้างชื่อยี่ห้อไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

น.อ.(พิเศษ)คัมภีร์ กล่าวต่อว่า จริงๆแล้วตนตั้งบริษัทนี้ขึ้นมาเพื่อรวบรวมองค์ความรู้ในเรื่องที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชทานเอาไว้ เพื่อนำมาสนับสนุนเพื่อให้เกิดการเรียนในการช่วยเหลือประชาชนและพี่น้องเกษตรกร ใช้ชื่อบริษัทเมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัดมาตั้งแต่ปี 2560 และไม่เคยคิดจะเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ SKYMED(สกายเมด)เกิดขึ้นเมื่อต้นปี 2563 โดยตนไม่ได้คิดหรือตั้งใจจะเข้ามาอยู่ในวงการแพทย์ ซึ่งหลักๆตนอยากเน้นเรื่องพืชสมุนไพรของเกษตรกรมากกว่า

จุดเริ่มต้นของแบรนด์ SKYMED(สกายเมด) เป็นโครงการเพื่อจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ หน้ากากอนามัย หรือถุงมือยางทางการแพทย์ เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนที่หาไม่ได้ จึงเกิดการพัฒนาต่อยอด พอมีคนมาเสนอ ตนก็ตอบรับแบบง่ายๆเนื่องจากเห็นโอกาสทางธุรกิจ สินค้าถุงมือยางมาที่หลัง ช่วงแรกจะเป็นผลิตภัณฑ์หลายอย่าง อาทิ ปืนแอลกอฮอลล์ ที่วัดอุณหภูมิ พอถุงมือยางเข้ามากลายเป็นเรื่องใหญ่มาก เพราะสัญญาที่ลงนามไปกับผู้ใหญ่และเกี่ยวข้องกับนักการเมืองต่างประเทศอีกจำนวนหลายคนไม่เฉพาะในไทยเท่านั้นมันมีอะไรที่ซับซ้อนมาก จริงๆแล้วมันมีเรื่องใหญ่ๆที่ไม่รู้อีกเยอะมากในกระบวนการหรือขั้นตอนทางการค้า (เทรด trade)

น.อ.(พิเศษ)คัมภีร์ กล่าวต่ออีกว่า ในระยะเวลาไม่นาน ที่เราได้จัดตั้งแบรนด์ SKYMED(สกายเมด) ขึ้นนั้น บริษัทฯ ได้ประสานความร่วมมือในการเสริมสร้างกำลังการผลิตอุปกรณ์ต่างๆภายใต้แบรนด์กับโรงงานต่างๆทั้งในประเทศและต่างประเทศซึ่งมีทั้งประเทศจีน เวียดนาม เพื่อให้บริษัทฯ มีขีดกำลังความสามารถในการผลิตถุงมือทางการแพทย์เพื่อรองรับความต้องการของตลาดโลก จากกระแสข่าวต่างๆ บริษัทฯ ได้รับทราบถึงพฤติกรรมและการกระทำที่ผิดกฎหมายจากผู้ไม่พึงประสงค์ รวมถึงการลักลอบบรรจุหีบห่ออย่างผิดกฎหมาย และการแอบอ้างปลอมแปลงเอกสารในการเจรจาการค้าอย่างไม่ถูกต้อง บริษัทฯ รับทราบถึงการกระทำเหล่านั้น และขอเรียกร้องให้หยุดพฤติกรรมและการกระทำโดยทันที และขอเชิญมาร่วมกับพวกเราในการดำเนินการอย่างถูกต้องและสร้างสรรค์ เพื่อส่งเสริมการค้าผลิตภัณฑ์คุณภาพ หรือนวัตกรรมใหม่ภายใต้แบรนด์ SKYMED(สกายเมด) เพื่อรองรับความต้องการของตลาดโลก

“ผมภูมิใจอย่างมากในข่าวร้ายก็แฝงด้วยข่าวดี เรียกว่าทำวิกฤตให้เป็นโอกาส เพราะแบรนด์ SKYMED(สกายเมด)ที่ผมตั้งขึ้นมาและเป็นแบรนด์ของคนไทยคิดเองนำไปขายก็เป็นที่ต้องการของคนทั่วโลก และอย่างน้อยก็ได้เรียนรู้ และขอกำลังใจในการที่จะทำให้งานต่างๆของผมเดินหน้าต่อไป”น.อ.(พิเศษ)คัมภีร์ กล่าวทิ้งท้าย