พปชร. ร่วมวางพวงมาลา น้อมรำลึก “วันปิยมหาราช”

‘บิ๊กป้อม’ มอบหมาย โฆษก พปชร. นำคณะร่วมพิธีวางพวงมาลา ถวายราชสักการะ เนื่องในโอกาส “วันปิยมหาราช” ประจำปี 2564

วันทึ่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 8.30 น.
พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)​ และร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการ พปชร.ได้มอบหมายให้ ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. เขต 2 และโฆษก พปชร. นำคณะรัฐมนตรี และ ส.ส.ของพรรค ไปร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เนื่องในวันปิยมหาราช ประจำปี พ.ศ. 2564 ณ ลานพระบรมรูปทรงม้า

โอกาสนี้ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และรองหัวหน้าพรรค พร้อมด้วย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายจักรพันธ์ พรนิมิตร หัวหน้าภาค ส.ส.กทม. น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.สมุทรปราการ เขต 7 และรองโฆษกพรรค น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.กทม. เขต 1 น.ส.พิชชารัตน์ เลาหพงศ์ชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นางกรณิศ งามสุคนรัตนา ส.ส.กทม. เขต 4 พร้อมด้วยสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ร่วมในพิธีวางพวงมาลาเพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และถวายความจงรักภักดี เนื่องในวันปิยมหาราช ณ ลานพระบรมรูปทรงม้า

ทั้งนี้วันที่ 23 ตุลาคม ทุกปี ถือเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของรัชกาลที่ 5 ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่มีพระมหากรุณาธิคุณอเนกประการ โดยในรัชสมัยของพระองค์ เกิดการเปลี่ยนแปลงในด้านการพัฒนาประเทศในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การปกครอง การรักษาเอกราช การต่างประเทศ การศาล การศึกษา การเลิกทาส รวมถึงการสาธารณูปโภค เช่น การรถไฟ การไฟฟ้า การไปรษณีย์ โทรเลข และโทรศัพท์ เป็นต้น