“เลขาฯ ธรรมนัส” ลงพื้นที่ให้กำลังใจคนเมืองนนท์ เร่งดูแลน้ำท่วม-มอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อน

วันที่ 15 ตุลาคม 2564 ณ บริเวณวัดแจ้งศิริสัมพันธ์ จังหวัดนนทบุรี
ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมคณะ ลงพื้นที่ให้กำลังใจประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมในชุมชนวัดแจ้งศิริสัมพันธ์ จังหวัดนนทบุรี โดยมี นางเจริญ เรี่ยวแรง ส.ส. เขต 1 พปชร.จังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วย อดีต ส.ส. นายฉลอง เรี่ยวแรง และทีมงาน รวมถึง นายทศพล เพ็งส้ม อดีตผู้สมัคร เขต 5 พปชร.นนทบุรี และนายจำลอง บัวสา รองนายกฯ อบจ.นนทบุรี ให้การต้อนรับ พร้อมรายงานสถานการณ์น้ำในจังหวัดนนทบุรี

ทั้งนี้ ร้อยเอก ธรรมนัสฯ ได้กล่าวระหว่างพบปะกับชาวบ้านในชุมชนวัดแจ้งศิริสัมพันธ์ ว่า “วันนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ตนเองได้ลงมาในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ซึ่งมี ส.ส.เจริญฯ และ อดีต ส.ส.ฉลองฯ และนายทศพลฯ ตลอดจน รอง นายกฯ อบจ.
จังหวัดนนทบุรี และสมาชิก
อบจ.หลายท่านมาร่วมต้อนรับ
และยืนยันว่า การลงพื้นที่วันนี้ ตนมีความห่วงใยพี่น้องประชาชนไม่ใช่เป็นเรื่องของการเมือง แต่มาเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อน ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้”

“ขณะนี้ หลายจังหวัดนะครับ ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดลพบุรี จังหวัดสระบุรี และเมื่อวาน ผมก็ไปที่จังหวัดขอนแก่นมาแล้ว สิ่งที่เป็นผลกระทบจากน้ำท่วมทิ้งไว้ คือความเสียหายและความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ซึ่งจุดนี้ได้รับผลกระทบจากมวลน้ำที่ไหลผ่านลงมา แต่อย่างไรก็ตาม หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการน้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ท่านรองนายกฯ ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่เป็นประธานการบริหารจัดการน้ำแห่งชาติ ได้มอบนโยบายให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับน้ำทุกกลุ่มที่ท่านกำกับดูแลอยู่ ให้บูรณาการ ดูแลแก้ไขปัญหาประชาชน อย่างเต็มที่ แต่สิ่งที่เราเตรียมจัดการไปมากกว่านั้นคือในเรื่องของปัญหาภัยแล้งด้วย สำหรับในชุมชนนี้ ขั้นตอนจากนี้ไป จะเป็นเรื่องของการประสานงานหน่วยงานเกี่ยวข้อง ในการเยียวยาให้พี่น้องประชาชน ที่เดือดร้อนต่อไปครับ” ร้อยเอก ธรรมนัสฯ กล่าว

จากนั้น ร้อยเอก ธรรมนัสฯ พร้อมคณะ ได้มอบถุงยังชีพจำเป็น ให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมกันนี้ยังได้มีการสำรวจบ้านเรือนและให้กำลังใจประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมด้วย

นอกจากนี้ ร.อ.ธรรมนัสฯ ยังให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ก่อนเดินทางกลับ ถึงกรณีแต่งตั้ง นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นที่ปรึกษา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคฯ ว่า ส่วนตัวเคารพการตัดสินใจของ พล.อ.ประวิตรฯ ในฐานะหัวหน้าพรรค ที่ตัดสินใจในเรื่องนี้ พร้อมยืนยันว่า การลงพื้นที่ของตนเองในช่วงนี้ ทุกครั้ง ไม่ใช่เป็นการวัดพลังอะไร จึงอยากให้ทำใจให้เป็นกลาง ตอนนี้ไม่ใช่เรื่องการเมืองแต่เป็นเรื่องการบ้าน ทั้งฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้านจนถึงเอกชน ต้องระดมกำลังไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และน้ำท่วม ต้องมองความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งตนเองลงพื้นที่ทุกวัน เพราะเป็นตัวแทน ส.ส. และเป็นแม่บ้านพรรค ไปในนามพรรคช่วยเหลือประชาชน อีกทั้งตนทำทุกอย่างตามนโยบายที่หัวหน้าพรรคได้มอบหมาย ต้องช่วยประชาชนให้มากที่สุด ปัญหาต่างๆ ต้องนำเรียน เพื่อที่ว่าท่านหัวหน้าพรรคฯ จะได้สั่งการช่วยเหลือทันท่วงที

สำหรับความพร้อมในเรื่องการเลือกตั้งนั้นเป็นธรรมชาติของการเมืองที่นักการเมืองจะเริ่มขยับเมื่อเข้าสู่ปีที่ 3 การหาบุคคลที่จะเป็นผู้สมัครและสมาชิกของพรรค เป็นเรื่องของแกนนำแต่ละจังหวัด ส่วนกรณี พรรคอื่นๆ ได้เปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ ก็เป็นเรื่องของแต่ละพรรค สำหรับพรรคพลังประชารัฐจะส่งใคร ตนไม่สามารถตัดสินใจโดยพละการได้ เรื่องนี้จะเป็นการตัดสินใจของสมาชิก กรรมการบริหารพรรค จากนั้นจะนำเสนอให้กับหัวหน้าพรรค เราต้องทำตามระบบต่อไป

รับข่าวสาร กดติดตาม พรรคพลังประชารัฐ
เพื่ออัพเดท ข่าวสารของพรรคพลังประชารัฐ ✍️
https://twitter.com/pr_pprpthailand?s=11
https://www.blockdit.com/pprp

Advertisement