ต้นกล้าการพิมพ์  สร้างสรรค์ งานพิมพ์ แบบไร้ขีดจำกัด บุกตลาด SME  ยกระดับงานที่ปรึกษา สร้างมิติใหม่แก่วงการงานพิมพ์ทุกชนิด ครบวงจร

บริษัท ต้นกล้าการพิมพ์ จำกัด  ได้สร้างมิติใหม่ให้แก่วงการงานพิมพ์ทุกชนิด ครบวงจร    โดยเฉพาะการดึงดูดลูกค้า สร้างแรงจูงใจด้วย คุณภาพงานระดับพรีเมี่ยม ในราคายุติธรรม พร้อมงานที่ปรึกษาบริการออกแบบดีไซน์ ด้วยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญระดับสูง การผลิตฉลาก และบรรจุภัณฑ์  กล่องสำหรับใส่สินค้า  รวมถึง ของพรีเมี่ยมสุดหรู Premium gift , Corporate, Souvenir, OEM  ชิ้นงานคุณภาพสูง พร้อมงานดีไซน์สำเร็จรูป หรือตามความต้องการของลูกค้า ในดีไซน์เฉพาะตัวของธุรกิจท่านเอง   พร้อมผลิตชิ้นงาน เพื่อส่งมอบสินค้า  และบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ในราคายุติธรรม

พร้อมตอบโจทย์ ผู้ประกอบการ SMEs,  และผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์และสินค้า สิ่งสำคัญยิ่ง  คือ การออกแบบบรรจุภัณฑ์ ซึ่งก่อให้เกิดความจดจำในตัวแบรนด์ และสินค้า ก่อให้เกิดแรงจูงใจแก่ผู้บริโภคในการเลือกซื้อสินค้า และบริการ  นั้นๆ   รวมไปถึง  ยังช่วยสร้างมูลค่าให้เกิดการซื้อซ้ำ อีกด้วย

 คุณวรารัตน์  สามัตถิยดีกุล  ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ย้อนอดีตให้เราฟังว่า  ต้นกล้าการพิมพ์ เริ่มก่อตั้งเมื่อปี  2533  โดยเริ่มจาก รุ่นคุณพ่อ คุณแม่ เริ่มมาจากศูนย์  เพราะคุณพ่อ คุณแม่ ทำอย่างอื่นมาก่อนหน้านี้  ในช่วงนั้นท่านมองเห็นโอกาสในธุรกิจโรงพิมพ์ จึงตัดสินใจมาทำธุรกิจนี้  คือ เริ่มจากซื้อเครื่องมา 1 เครื่อง และก็มีตัวเองเป็นคนที่ทำอยู่ในโรงพิมพ์  จ้างคนงานมา 1คน  คุณพ่อ เองเป็นคนวิ่งหาลูกค้า เริ่มจากของานลูกค้ามาผลิตชิ้นนึงก่อน  เรียกได้ว่า  เป็นการพิสูจน์ตัวเอง ก็ว่าได้ พอทำแล้วชิ้นงานออกมาดี ลูกค้าพึงพอใจ จึงเกิดแรงผลักดัน ในการทำธุรกิจด้านการพิมพ์ครบวงจร มาจนถึงทุกวันนี้  

ช่วงประมาณปีแรก  ลูกค้าเริ่มเห็นแล้วว่า ผลงานเราดีมีคุณภาพ  มีความรับผิดชอบ ทุกอย่างลูกค้าไว้วางใจ จึงทำให้ธุรกิจมีงานเยอะมากขึ้น  คุณพ่อจึงเริ่มขยับขยายธุรกิจ  ซื้อเครื่องเพิ่ม  จ้างพนักงานเพิ่ม ค่อยๆ สร้างขึ้น  ค่อยๆ เติบโตอย่างต่อเนื่อง  ใช้เวลาประมาณ 10 ปี  จึงทำให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง และเป็นที่ยอมรับของลูกค้า มาจนถึงปัจจุบัน

และที่ผ่านมาเราเริ่มอยากที่จะมีลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ  เพราะเรียกได้ว่า กลุ่มเดิมลูกค้าเราก็เหนียวแน่นอยู่แล้ว แต่เรายังมีความต้องการในการขยายงาน packaging  เรามี know-how เราเรียนรู้ในการทำ packaging  เน้นเป็นเกรด premium เป็นงานประกอบมือ  คือ Handmade และ เน้นจับกลุ่มลูกค้าที่เป็นกลุ่ม High end  จึงทำให้ตอนนี้เราจึงมีกลุ่มลูกค้า  ทั้ง 2 ส่วน คือส่วนที่เป็น องค์กร  และบริษัทใหญ่ ๆ 

คุณวรารัตน์ บอกต่อว่า จากที่เราทำธุรกิจมายาวนานเราจึง สร้างความแตกต่าง ไปได้อีกสเตป  โดยจุดที่เรานำมาใช้คือ เรื่องของการออกแบบ การดีไซน์เราใช้ wording  “คำว่าดีไซด์ ในทุกๆ มิติ”  การดีไซน์ คือสิ่งที่เรามี  บวกกับทีมงานที่มีฝีมือขั้นสูง ที่อยู่กับ คุณพ่อ คุณแม่ มาตั้งแต่แรก

จุดเด่นอีกเรื่อง คือ การบริการความใส่ใจในงานของลูกค้า ที่เดินเข้ามาต้องการทำงานในลักษณะงานที่มีความต่างไปจากเดิม เราจึงมาพัฒนาใช้เรื่องการออกแบบ ใช้การดีไซน์มาปรับใช้ร่วม กันสิ่งที่ลูกค้ามี ที่ลูกค้าต้องการ จึงทำให้ชิ้นงานที่ออกมาดี ลูกค้าพึ่งพอใจ  ปัจจุบัน  กลุ่มลูกค้า บริษัทใหญ่ๆ ที่เป็นแบรนด์สินค้าชั้นนำในประเทศ จึงทำให้เรายังมี ลูกค้า แบรนด์ใหญ่ๆ ก็ยังคงใช้เรา อยู่เรื่อยๆ ใช้เรามาตลอด กลุ่มต่อไปที่เราอย่างเจาะก็จะเป็นกลุ่ม SMEs ผู้ประกอบการหน้าใหม่ คนรุ่นใหม่ ที่สนใจที่จะมีธุรกิจมีแบรนด์ เป็นของตัวเอง กลุ่มนี้จะมีความคิดที่มีสไตล์ เราจึงพัฒนาเพิ่มงานบริการ packaging คือ การผลิตแบบ “Made to order” เรามีวิธีการทำงานร่วมกับ ทีมดีไซน์ของลูกค้า นำเสนอ Material แล้วก็ดูมุมมองต่างๆ  ที่เราจะพรีเซนต์ Product ออกมาให้ดี ตอบโจทย์ลูกค้า ซึ่งเราก็เห็นช่องทางของกลุ่มนี้  ส่วนของตลาดที่เราอยู่ ก็จะเป็นกลุ่มออนไลน์  เราก็จะไปบุกตลาดตรงนั้น  เอาดีไซน์นำเสนอ   เรียกได้ว่าถ้าลูกค้า มีงานยาก ก็จะนึกถึงเราเป็นอันดับต้นๆ เพราะเราสามารถทำได้ทุกชิ้นงาน เรามี Material คือ อย่างพวกกระดาษ เราก็มี ซัพพลายเออร์ ที่เป็นกระดาษนอก  มีให้เลือกเป็น ร้อยๆ ชนิด แพนโทนสี  สีฟรอย ทุกอย่าง ลูกค้าสามารถเข้ามาเฝ้างาน ดูงานหน้าแท่น อยู่กับเราได้เลย 

คุณวรารัตน์ บอกต่ออีกว่า ในช่วงก่อนโควิด งานที่เป็น  packaging  บูมมาก  เพราะทุกแบรนด์ ก็อย่างเพิ่มมูลค่าให้กับ สินค้า ทำให้ Product มันมีความพิเศษ  และในช่วงโควิด ก็ยังมีสินค้า มาให้ทำเลื่อยๆ ก็จะมี กลุ่มบรรจุผลิตภัณฑ์  ยังคงจ้างให้เราทำ packaging อยู่ตลอด 

และสิ่งสำคัญ ในแง่ที่เข้าใจง่ายสุด คือ คนทั่วไป จะรู้สึกถึงคำว่ากระดาษ เป็นของที่ ราคาไม่แพง แต่จริงๆ แล้ว อย่าไปมองว่ามันเป็นกระดาษ จริงๆ แล้ว มันเป็นหน้าตาที่เราส่งต่อของไปถึงลูกค้า หรือว่าลูกค้าได้รับของมา สมมติว่าเคาซื้อของมาชิ้นนึง บางคนแค่ มองเห็นถุง ได้ถือถุง แค่มองเห็นมันก็ทำให้เกิดความรู้สึกที่พิเศษ แล้ว หรือจะเป็นกล่อง ก่อนที่เราจะเปิดดูสินค้าข้างใน แค่เราเห็น กล่องข้างนอก เราก็รู้สึกได้ว่าร้านนี้มีความพิเศษอย่างไร อยากให้คนมีทัศนคติที่เปลี่ยนไป เพราะที่จริง กระดาษมันไม่ใช่แค่นั้น มันเป็นได้มากกว่านั้น แค่เราใส่ ดีไซน์ และปรับมุมมอง

ท้ายสุดนี้ สิ่งสำคัญที่ทำให้ธุรกิจเราอยู่มาอย่างยาวนาน คือเรื่องเซอร์วิสมาย ด์เรื่องการดีไซน์ ที่เข้ามาร่วมด้วย เรามีคนที่มีฝีมือ มี know-how ทางด้านนี้ รับรองได้ว่าสินค้าจะออกมาดี  และไม่ว่าจะเกิดวิกฤตใดก็ตามเราต้องปรับตัวให้ไว เราต้องรู้ว่าตอนนี้เราไปถึงไหน  เรื่องตลาดเป็นยังไง  อยากให้เปิดใจกว้าง เปิดมุมมองที่ลูกค้าให้เรามา ก็เป็นตัวที่จะสอนเรา เพื่อนำมาปรับปรุงให้ดีที่สุด คือเราต้องเปิดใจให้กว้าง   สามารถโทรสอบถามเพิ่มเติม สั่งผลิตชิ้นงาน พร้อมออกแบบดีไซน์  คุณเมย์  โทร.086 341 2973