“รมช.อธิรัฐ” ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่นครราชสีมา บรรเทาความเดือดร้อนประชาชน มอบถุงยังชีพกว่าพันครัวเรือน

รมช.คมนาคม “อธิรัฐ รัตนเศรษฐ” ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม พร้อมมอบถุงยังชีพ บรรเทาความเดือดร้อนประชาชน ใน อำเภอเมืองยาง จังหวัดนคราชสีมา

วันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม 2564 ดร. อธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เผยว่า ได้ลงพื้นที่ อ.เมืองยาง จ.นครราชสีมา เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วม โดยมีพื้นที่ประสบภัย 4 ตำบล 30 หมู่บ้าน เนื่องจากพื้นที่ อ.เมืองยาง เป็นพื้นที่รับน้ำจากลำน้ำสะแทด ซึ่งรับน้ำต่อจากลำน้ำลำเชียงไกร ซึ่งขณะนี้ระดับน้ำได้ไหลล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรกว่า 3,907 ไร่ และไหลเข้าท่วมบ้านเรือน สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนในขณะนี้

จากนั้น ดร.อธิรัฐฯ และทีมงาน ได้มอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบภัยฯ จำนวน 1,705 ชุด เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น และได้ให้กำลังใจแก่พี่น้องประชาชนตามจุดต่างๆ ดังนี้ บ้านนางโท ต.เมืองยาง จำนวน 65 ครัวเรือน , บ้านค่ายลิง ต.เมืองยาง จำนวน 101 ครัวเรือน บ้านโนนตำหนัก ต.เมืองยาง จำนวน 172 ครัวเรือน บ้านนางออ ต.เมืองยาง จำนวน 250 ครัวเรือน บ้านโนนขาม ต.โนนอุดม จำนวน 159 ครัวเรือน บ้านโนนปีบ ต.โนนอุดม จำนวน 179 ครัวเรือน บ้านโนนอุดม ต.โนนอุดม จำนวน 139 ครัวเรือน และบ้านหนองโน ต.โนนอุดม จำนวน 326 ครัวเรือน

“รัฐบาล มีความห่วงใยพี่น้องประชาชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม และพร้อมให้ความช่วยเหลือไม่ทอดทิ้งผู้ที่เดือดร้อน อีกทั้งในนามครอบครัวรัตนเศรษฐและทีมงาน ยังเดินหน้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ต่อไป จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายลง” ดร.อธิรัฐฯ กล่าว