“ทัศนียา –ทัศนาพร” ส.ส. พปชร. เมืองย่าโม พร้อมคณะลุยมอบถุงยังชีพ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้พี่น้องตำบลตาจั่น อำเภอคง ที่ประสบภัยน้ำท่วมต่อเนื่อง

ส.ส.ทัศนียา รัตนเศรษฐ เขต 7 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย ส.ส.ทัศนาพร เกษเมธีการุณ เขต 8 พปชร. จ.นครราชสีมา และนายตติรัฐ รัตนเศรษฐ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ,สจ.สมศักดิ์ ไตรศักดิ์ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ ซึ่งเป็นผลกระทบ จากปริมาณน้ำที่ไหลมาจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง ในอำเภอโนนไทย ได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่อำเภอคง ด้วย

ทำให้มีชาวบ้านในหลายตำบลได้รับความเดือดร้อน และได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมจำนวนหลายหมู่บ้าน โดยเฉพาะชาวบ้าน ที่อยู่ติดกับลำน้ำลำสะแทด ถูกน้ำหลากเข้าท่วมบ้านเรือนได้รับความเสียหาย รวมทั้งพืชผลทางการเกษตร ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักและต้องเร่งให้ความช่วยเหลือโดยเร็ว

นอกจากนี้ ส.ส.ทัศนียาฯ และ ส.ส.ทัศนาพร ฯ พร้อมคณะได้พบปะพี่น้องประชาชนมอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบภัย พร้อมเป็นกำลังใจและบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น จำนวน 707 ครัวเรือน ดังนี้ บ้านหัวแหลมและบ้านทุ่งแหลมทอง จำนวน 237 ครัวเรือน บ้านหนองตายา จำนวน 74 ครัวเรือน บ้านตาชู จำนวน 135 ครัวเรือน บ้านโนนทราย จำนวน 90 ครัวเรือน บ้านโนนพลกรัง จำนวน 76 ครัวเรือน และบ้านตะโกทุ่ง จำนวน 76 ครัวเรือน

ทั้งนี้ ผู้ประสบภัยยังสามารถขอความช่วยเหลือได้ที่ศูนย์ประสานงาน “บ้านรัตนเศรษฐ” ที่ยินดีเป็นสื่อกลาง เพื่อติดต่อหน่วยงานของรัฐ ทั้งฝ่ายปกครอง, อปท. สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขานครราชสีมา และ สำนักงาน ปภ. เพื่อไปช่วยเหลือประชาชนต่อไป

“ด้วยความห่วงใยจาก❤️ครอบครัวรัตนเศรษฐและทีมงาน”

รับข่าวสาร กดติดตาม พรรคพลังประชารัฐ
เพื่ออัพเดท ข่าวสารของพรรคพลังประชารัฐ ✍️
https://twitter.com/pr_pprpthailand?s=11
https://www.blockdit.com/pprp

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.