“วิรัช รัตนเศรษฐ” รองหัวหน้าพรรค พปชร.” ระดม ส.ส.โคราช เปิด “บ้านรัตนเศรษฐ” ตั้งศูนย์ประสานงานเพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่โคราช

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และในฐานะรองหัวหน้าพรรค พปชร.เปิดเผยว่า จากสถานการณ์อุทกภัยในหลายพื้นที่ของ จ.นครราชสีมา นั้น ตนและครอบครัว ซึ่งเป็น ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จังหวัดนครราชสีมา ประกอบด้วย นางทัศนียา รัตนเศรษฐ ส.ส. เขต 7 นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ ส.ส. เขต 6 และ รมช.คมนาคม นายทวิรัฐ รัตนเศรษฐ ส.ส. เขต 4 และนางทัศนาพร เกษเมธีการุณ ส.ส. เขต 8 มีความห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมและได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักในขณะนี้

อีกทั้งขณะนี้ มีประกาศของจังหวัดนครราชสีมา ที่แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ 8 อำเภอ ได้แก่ อำเภอโนนไทย พระทองคำ เมือง โนนสูง พิมาย ชุมพวง ลำทะเมนชัย และเมืองยาง ให้เตรียมอพยพประชาชนไปยังพื้นที่ปลอดภัย และขนย้ายของขึ้นที่สูงโดยด่วน เนื่องจากสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรอยู่ในระดับวิกฤติ ต้องเร่งระบายน้ำฉุกเฉิน ซึ่งจะมีมวลน้ำไหลทะลักลงสู่ลุ่มน้ำลำเชียงไกรและอาจส่งผลต่อพื้นที่ลุ่มและตอนท้ายน้ำของอ่างฯ และลำน้ำสาขา อาจมีน้ำท่วมฉับพลัน ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนและต้องการความช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก

ดังนั้น ตนเองและครอบครัว ได้ตั้งศูนย์ประสานงานในนาม “บ้านรัตนเศรษฐ” โดยยินดีเป็นสื่อกลางสำหรับผู้ประสบภัยที่ไม่สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานของรัฐ เพื่อประสานหน่วยงานของรัฐ อาทิ ฝ่ายปกครอง, อปท. เรื่องถุงยังชีพ ศูนย์อพยพ สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขานครราชสีมา เรื่อง กำลังคน รถยนต์ เรือท้องแบน สำนักงาน ปภ. เรื่องกำลังคน รถ เรือ เครื่องจักรกล เป็นต้น

โดยผู้ประสานงาน “บ้านรัตนเศรษฐ” มีหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อดังนี้
1 .นายวรวุฒิ ขอดจันทึก โทรฯ 0857754119
2 .นายภัณฑบดี ลิ้มโรจนวงศ์ โทรฯ 0971588940

  1. นางสาวมนธิรา กลิ่นหอม โทร 0643571698
  2. นางสาวอมรรัตน์ ภักดีกลาง โทรฯ 0841252217
    และ 5. นายธิติพงศ์ สักลอ โทรฯ 0644599458

โดยผู้ประสานทุกคนพร้อมดำเนินการติดต่อหน่วยงานเกี่ยวข้อง เพื่อช่วยเหลือพี่ น้องประชาชนทันที